TOP 10 FONT CHỮ KHÔNG CHÂN ĐẸP NHẤT 2022

Hiện nay đã và đang tồn tại vô số font chữ khác nhau mà mỗi kiểu lại có những nét độc đáo riêng biệt. Thế nhưng phổ biến nhất lại là các font chữ không chân: vừa dễ đọc lại vừa đơn đơn giản.

Trong bài viết này IoTStartUp sẽ chia sẻ tới bạn đọc tất tần tật thông tin về font chữ không chân và top 10 font chữ San Serif đẹp nhất dưới đây.

Bạn có thể tải về top 10 font chữ không chân đẹp nhất ở cuối bài viết!

Font chữ không chân đẹp, kiểu chữ không chân là gì?

Font chữ không chân đẹp là gì?

Font chữ không chân Sans-serif về cơ bản là phông chữ không có gạch nối nhỏ ở cuối mỗi ký tự; chẳng hạn như Times New Roman. Về mặt từ nguyên, từ “Sans” được xuất phát từ tiếng Hà Lan cổ; và nó có nghĩa là “gạch ngang” hoặc “dòng”, và “serif” có nghĩa là “không có” trong tiếng Pháp. Vậy bạn sẽ nhận được gì nếu bạn để 2 từ này lại với nhau? Hai từ này ghép lại nghĩa là font chữ không chân hay kiểu chữ không chân.

Phông chữ serif (có chân) về cơ bản là một font chữ với một vài đường cong; và dấu gạch nối ở đuôi và thân của mỗi ký tự chữ cái. Sans serifs (không có gạch chân) thì ngược lại, và nó có xu hướng sẽ được nhìn thấy nhiều hơn trong tương lai. Sans serif hay serif thì là font chữ dễ đọc? Câu trả lời là tùy vào từng trường hợp và khác nhau theo ngữ cảnh.

Đối với các văn bản dài, một số nhà nghiên cứu cho rằng phông chữ serif cải thiện khả năng đọc; trong khi những phông chữ khác không thấy nhiều sự khác biệt.

Cho đến gần đây, font chữ không chân được ưa thích hơn cho văn bản. Vì sự dễ nhìn, đơn giản cũng như dấu hiệu và biểu trưng của các ký tự. Tuy nhiên, phông chữ serif đã được hồi sinh để chống lại sự thống trị của xu hướng phông chữ sans-serif trong những năm trở lại đây.

Font chữ không chân đẹp

Nguyên tắc sử dụng font chữ này vô cùng đơn giản. Bạn có thể dùng để chia sẻ thông tin một cách rõ ràng, dễ đọc và trực tiếp. Font chữ này không dùng in đậm hay siêu đậm cho văn bản dài mà thiên về các nét ký tự mỏng hơn.

Sans Serif cực kỳ linh hoạt và hỗ trợ nhận dạng nhiều thương hiệu ưa thích sự đơn giản. Các ngành như công nghệ, thể thao, thời trang, ô tô,… là những ngành thường xuyên sử dụng font chữ không chân để quảng bá thương hiệu.

Một số ứng dụng của font không chân

Ngày nay, các font chữ San Serif được áp dụng khá nhiều trong đời sống ở nhiều lĩnh vực khác nhau như:

  • Thiết kế giao diện người dùng (UI) trở nên dễ nhìn hơn đã trở thành sự lựa chọn của nhiều nhà thiết kế giao diện. Ngoài ra chúng còn giúp khách hàng không bị rối chữ hay mỏi mắt khi đọc.
  • Nhận diện thương hiệu: Không có sự cầu kỳ, mềm mại như Serif, font chữ không chân lại đề cao sự đơn giản, tinh tế nhưng vẫn hiện đại. Chính vì thế nhiều thương hiệu lớn đang có nhu cầu xây dựng thương hiệu gần gũi, thân quen đã và đang chọn Sans Serif.

Font chữ này cực kỳ thích hợp cho thiết kế logo, nhận dạng thương hiệu, giúp người xem nhớ được tên tập đoàn, doanh nghiệp ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Top font chữ không chân đẹp nhất 2022

Font không chân Helvetica Now

Theo số những font chữ không chân phổ biến trên thị trường hiện nay; thì Helvetica Now có thể được xem là font chữ có tầm ảnh hưởng lớn nhất từ ​​trước đến nay. Microsoft, Jeep….đều đang rất ưa chuộng sử dụng font chữ Hellbeta; để thiết kế logo và nhấn mạnh thương hiệu của họ trong nhiều năm.

Font chữ này trông rất mạnh mẽ và dễ nhìn. Với việc phát hành Helvetica Now vào năm 2019; Monotype đang củng cố di sản của một trong những serifs sans phổ biến và đẹp nhất từng được tạo ra.

Font chữ Helvetica Now
Helvetica Now

Proxima Nova

Proxima Nova là một trong những font chữ không chân cổ điển khác trong thế giới sans-serif. Nó trông tuyệt vời và phổ biến với cả nhà sản xuất logomaker; và nhà thiết kế UX. Nếu gần đây bạn đã kiểm tra tài khoản Spotify của mình; bạn sẽ thấy rằng đây là phông chữ hệ thống đang được sử dụng cho các tên bài hát; và tên những nghệ sĩ của họ.

Proxima Nova
Proxima Nova

Phông Sans Serif không chân Futura

Có từ năm 1927, Futura là một kiểu chữ không chân hình học tuyệt đẹp; dựa trên các hình dạng hình học hiện đại, đặc biệt là hình tròn. Được thiết kế bởi Paul Renner, Futura là một gia đình kiểu chữ thực sự thanh lịch; mạnh mẽ và hiện đại đã chuyển mình sang thời đại kỹ thuật số.

font futura không chân
Futura

Font Sans Serif Coco

Sinh ra để các nhà thiết kế áp dụng vào logo trong lĩnh vực thời trang, Coco là font chữ không chân có sự thanh lịch và sang trọng. Coco là một trong những font chữ không chân miễn phí, tích hợp 8 kiểu đậm nhạt khác nhau nhưng vẫn mang nét cổ điển hòa trong sự hiện đại, đơn giản của nó.

Font Sans Serif Coco
COCO

Peace Sans

Peace Sans
Peace Sans

Peace Sans là font chữ thường được dùng cho các tiêu đề để nhấn mạnh. Nó dễ đọc, nổi bật, khá bắt mắt với người xem. Nhưng tính đến thời điểm hiện tại, font chữ không chân này chỉ cos1 kiểu font nhất định. Vì thế bạn nên kết hợp với màu sắc, hình ảnh để font chữ được nổi bật hơn.

Font chữ không chân Mosk

Được sáng tạo và thiết kế bởi Lulian Maftei, font chữ không chân Mosk mang trong mình nét thanh lịch nhưng lại rất táo bạo, đặc biệt. Mosk cung cấp độ đậm nhạt của chữ đa dạng trên thang đo từ 100 đến 900. Đây thực sự là một Sans Serif gây ấn tượng mạnh với người dùng cũng như người xem.

phông không chân mosk
Mosk

Millimetre

Lấy nguồn cảm hứng dồi dào từ toán học. Millimetre là font chữ miễn phí khá được yêu thích hiện nay. Font chữ Sans Serif này đã và đang hỗ trợ tới 17 ngôn ngữ khác nhau nhưng chưa có bản tiếng Việt do Jérémy Landes sáng tạo ra. Không chỉ có vậy, font chữ này còn có 2 font khác là Millimetre Regular và Millimetre Bold.

Millimetre
Millimetre

Manrope

Manrope mang nét nhẹ nhàng, đơn giản nhưng cũng không kém phần tinh tế. Ngày nay, font chữ này có 7 kiểu chữ từ in đậm, in nghiêng,… làm gia tăng sự lựa chọn của bạn nhưng vẫn giữ được nét dễ đọc cho người nhìn. Manrope thường được dùng khi thiết kế website hay những tập dữ liệu thông tin dài.

Manrope
Manrope

Bebas Kaih

Bebas Kai là một font chữ không chân mang phong cách của Ấn Độ. Font chữ này hợp thời trang, đơn giản, dễ nhìn, dễ đọc nhưng cũng khá lạ mắt và tạo được điểm nhấn. Bạn có thể dễ dàng sử dụng chúng cho mục đích cá nhân hay xây dựng một thương hiệu hay dùng để phát triển dự án đều được.

Bebas Kaih
Bebas Kaih

Font không chân Work Sans

Font chữ cuối cùng nằm trong danh sách chính là Work Sans. Font chữ không chân này đậm tính hiện đại, luôn đứng đầu xu hướng. Ngoài ra, Work Sans còn được tích hợp thêm 17 kiểu chữ khác nhau, tạo nên sự đa dạng và phong phú.

Nhiều người thường sử dụng Work Sans cho các văn bản in ấn, là font chữ ưa thích ở mảng kỹ thuật số.

Work Sans
Work Sans

Tải về Top 10 font chữ không chân đẹp nhất hiện nay

Trên đây là những thông tin về các font chữ không chân đẹp hiện đại và phổ biến. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn lựa được kha khá font chữ không chân hiện đại cho mình