Kiên thức IT

Xóa cache cho Live Tile trên Windows 10

Sau một thời hạn sử dụng Windows một0 người nghịch thđấy những ổ Live Tile trở thành chậm rãi, hay bị khựng lại lúc mở Menu Start, đó là lúc chúng ta cần xóa cache cho Live Tile trên Windows một0 vì bộ nhớ cache của Live Tile đã trở thành đầy, hướng dẫn tại đây sẽ hỗ trợ người nghịch xóa cache cho Live Tile trên Windows một0 nhé.

Live Tile là những ô chưa file, ứng dụng hay ứng dụng được hiển thị ngay trên Menu Start của Windows một0, những Live Tile này ko hề đứng im mà chúng được tư vấn để tương tác trực tiếp tương tự những ứng dụng mail, thời tiết. Cứ mỗi lần như vậy đều được lưu vào bộ nhớ tạm là Cache, và bộ nhớ này cũng ko phround là vô tận. Cũng tương đương bộ nhớ Cache trên web vậy, tương đương việc người nghịch phround xóa cache trên Firefox, Chrome thường xuyên vì nếu chúng bị đầy, mọi thao tác sử dụng lên chúng sẽ đều bị chậm lại.

xoa cache cho live tile tren windows 10

Không chỉ với Firefox hay những Live Tile trong nội dung bài viết cần xóa, mà trong cả Windows Store, kho ứng dụng trên Windows một0 cũng ko phround là ngoại lệ. Việc xóa cache Windows Store hay bất kể ứng dụng, ứng dụng nào ko hề tốn thời hạn cũng như rất lagn giản. Đây là một trong thói quen người nghịch nên với nếu như muốn PC của tôi luôn luôn đạt tính năng cao lúc sử dụng.

Hướng dẫn xóa cache cho Live Tile trên Windows một0.

Bước một: Trước tiên chúng ta ấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ “regedit ” và nhấn OK để truy nhập Registry Editor.

xoa cache cho live tile tren windows 10 2

Bước 2: Trong Registry Editor những người nghịch truy nhập theo links game sau: HKEY_CURRENT_USER vàgt; Software vàgt; Microsoft vàgt; Windows vàgt; CurrentVersion vàgt; ImmersiveShell vàgt; StateStore.

xoa cache cho live tile tren windows 10 3

Tại đây chúng ta thđấy phần StateStore với 2 giá trị trị là Reset Cache và ResertCacheCount.

– Reset Cache: giá trị trị này hiển thị cache trên Livetile, nếu nó bằng một tức là data cache đang với và người nghịch phround xóa nó đi.

– ResetCacheCount: Bộ đếm xem người nghịch đã reset cache được bao nhiêu lần.

Bước 3: Để xóa được cache những người nghịch phround xóa ResetCache trước đi đã, nhấp chuột chuột phround vào giá trị trị và tậu Delete .

xoa cache cho live tile tren windows 10 4

Hệ thống sẽ xác nhận lại hành vi của người nghịch, ấn vào Yes để tiếp tục đồng ý xóa.

xoa cache cho live tile tren windows 10 5

Bước 4: Tiếp theo người nghịch nhấp chuột vào tầm white tậu New vàgt;DWORD (32 bit) Value để tạo lại ResetCache nhé.

xoa cache cho live tile tren windows 10 6

Bước 5: Click đúp vảo ResetCache thay đổi giá trị trị Value data bằng một rồi xác nhận OK .

xoa cache cho live tile tren windows 10 7

Bước 6: Mở CMD trên PC ra, bằng nhữngh ấn tổ hợp phím Windows + R nhưng gõ “CMD” và Enter.(Tham khảo ngay bước một nhữngh làm ) sau đó người nghịch nhập mã lệnh sau: taskkill /IM explorer.exe /F vàamp; explorer.exe rồi enter nhé.

xoa cache cho live tile tren windows 10 8

Bước 7: Có thông tin Success , những người nghịch sẽ đụng monitor hiển thị được sự thay đổi. Sau đó tắt CMD đi và quay trở lại Registry Editor lúc nãy.

xoa cache cho live tile tren windows 10 9

Lúc này người nghịch thđấy giá trị trị ResetCache bằng 0 ResetCacheCount bằng 2 , như vậy người nghịch đã hoàn tất việc xóa cache cho Live Tile trên Windows một0 rồi đđấy.

xoa cache cho live tile tren windows 10 10

https://thuthuat.taimienphi.vn/xoa-cache-cho-live-tile-tren-windows-một0-22650n.aspx
Với hướng dẫn trên người nghịch đọc đã với thể tự mình xóa cache cho Live Tile trên Windows một0 rồi đđấy, việc xóa cache vệ sinh và vệ sinh PC là việc nên làm thường xuyên, hãy nhớ là vệ sinh cả ngoài máy lẫn phía trong để đạt được sự tối ưu lúc sử dụng Windows một0 nhé. Ngoài ra vệ sinh và vệ sinh PC cũng giúp bức véc tơ vận tốc tức thời, tính năng cho máy lúc những file rác trong máy được loại bỏ trọn vẹn. Đây là những file sinh ra trong quy trình chúng ta sử dụng ứng dụng, ứng dụng mà lâu ngày chúng ta cần phround vệ sinh và vệ sinh, loại bỏ nó khỏi PC cũng tương đương xóa cache cho Live Tile trên Windows một0 đề phòng trường hợp Live Tile bị lag lúc sử dụng.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button