Word – Cách thêm Autotext vào Word

Cài đặt hay thêm Autotext vào Word giúp người tiêu dùng tăng độ nhập liệu, thay vì phtrận gõ những từ hay cụm từ dài, thường xuyên được lại trong nội dung thì người tiêu dùng sở hữu thể sử dụng tính năng Autotext để tư vấn, khía cạnh về nhữngh ckhông tốt Autotext vào Word sẽ được Taimienphi mô tả trong nội dung dưới.

Khi soạn thảo văn game thủ dạng trong Word, game thủ thường gặp những cụm từ dài được trùng lặp nhiều lần, và mỗi lần gõ cụm từ đó thật ko lagn giản. Trong Word sở hữu tích hợp tính năng Autotext giúp game thủ gitrận quyết khó khăn này.

Thủ thuật ckhông tốt Autotext vào Word giúp người tiêu dùng:
– Soạn thảo nhanh hao chóng và chuẩn chỉnh xác hơn.
– Tiết kiệm thời hạn, tăng hiệu suất nhập liệu. 

them autotext vao word 1

Hướng dẫn nhữngh tạo Autotext vào Word 2003 tới Word 20một9
 
Nội dung nội dung bài viết:
một. Cách làm trên Word 20một6 – 20một9
2. Cách làm trên Word 2003
3. Cách làm trên Word 2007

Cách thêm Autotext vào Word

Đối với Word 20một9
Bước một: Bôi đen cụm từ, đoạn văn game thủ dạng mà mình muốn gõ tắt, như ảnh dưới tôi tậu đường liên quan tới Trang chủ của Taimienphi.
Bước 2: Trên thanh hao tool của Word 20một9, nhấn vào tab Insert, tậu Quick Parts.

them autotext vao word 2

Bước 3: Trong những tùy tậu hiển thị, game thủ hãy nhấn AutoText, rồi tậu Save Selection to AutoText Gallery.

them autotext vao word 3

Bước 4: Tại cửa sổ Create New Building Block, game thủ cần chú ý vào phần Name. Đây là nơi game thủ nhập từ khóa, đặt ký tự viết tắt cho cụm từ mà mình cần. Trong ví dụ này, tôi đặt là TMP.
Bước 5: Nhấn OK để lưu lại thay đổi.

them autotext vao word 4

Bước 6: Quay lại cửa sổ nhập văn game thủ dạng, game thủ hãy nhập từ khóa “tmp”, sau đó nhấn phím F3 sẽ được kết quả như hình dưới.

them autotext vao word 5

Đối với Word 2003
Bước một: Để tạo tự động hóatext trước tiên chúng ta cần bôi đen phần văn game thủ dạng cần định nghĩa, sau đó vào menu Insert tậu AutoText/ AutoText…

them autotext vao word

Bước 2: Khi vỏ hộp thoại AutoCorrect hiện ra, nhập tên ngắn gọn và dễ dàng nhớ cho phần văn game thủ dạng được tậu tại mục Enter AutoText entries here, sau đó nhấn Add để lưu tự động hóatext vừa tạo và nhấn OK để hoàn thành.

Từ ngày này mỗi lúc cần gõ đoạn văn game thủ dạng trên ta chỉ việc xuất hiện sổ AutoCorrect lên và gõ từ viết tắt đã định nghĩa trước đó (ở đó là từ ch) rồi nhấn Insert.

Đối với Word 2007
Bước một: Mặc định trong Word 2007 thì chưa hiển thị nút AutoText trên thanh hao tool. Do đó trước hết ta phtrận mang nó ra bằng nhữngh: Nhấp vào nút Office Button ở góc trên trái, sau đó tậu  Word Options. Khi cửa sổ xuất hiện tậu tiếp mục Customize.

Bước 2: Trong phần Choose commands from tậu mục Commands Not in the Ribbon. Kéo thanh hao cuộn xuống dưới tìm tới mục AutoText tậu và bấm nút Add andgt;andgt; cạnh phía phtrận và nhấn OK.
Bây giờ hình tượng AutoText đã xuất hiện trên thanh hao tool của Word 2007. Muốn tạo AutoText cho phần văn game thủ dạng nào đó, game thủ chỉ việc bôi đen nó sau đó nhấn vào hình tượng AutoText tậu mục Save Selection to AutoText Gallery để xuất hiện sổ Create New Building Block.

Quý người tiêu dùng cũng sở hữu thể xuất hiện sổ này bằng tổ hợp phím tắt Alt + F3.
Bước 3: Sau đó điền tên ngắn gọn cho AutoText của game thủ ở mục Name, tậu GalleryAutoText, nhấn OK để hoàn thành!

Để ckhông tốt AutoText, game thủ chỉ việc gõ chuẩn chỉnh xác tên và nhấn F3 (trong ví dụ này tên là vidu). Hoặc nhấn vào hình tượng AutoText và tậu phần văn game thủ dạng muốn ckhông tốt (so với trường hợp nhiều AutoText mà game thủ ko nhớ hết tên).

Ngoài ra, game thủ cũng sở hữu thể chỉnh sửa hoặc xóa AutoText bằng nhữngh nhấp phtrận lên đoạn văn game thủ dạng xổ xuống ở nút AutoText và tậu EditProperties… hoặc Organize and Delete…

Như vậy trên đây Cửa Hàng chúng tôi đã hướng dẫn những game thủ nhữngh thêm Autotext vào file văn game thủ dạng Word, nhờ đó game thủ sở hữu thể soạn thảo và thao tác trên những tập tin Word nhanh hao chóng và lagn giản. Các thủ thuật được hướng dẫn trong bài được áp dụng trên phiên game thủ dạng từ Word 2003 tới Word 20một9.

Và thời điểm hiện tại đang sở hữu ứng dụng game thủ dạng quyền chuyên về tạo những phím tắt miễn phí, tư vấn game thủ dạng soạn thảo nhanh hao hơn. Đó là Smart Auto Typer and Talker, nếu game thủ đọc quyên tâm sở hữu thể xem qua ứng dụng game thủ dạng quyền Smart Auto Typer and Talker nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/them-tự động hóatext-vao-word-727n.aspx
 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin học văn phòng