HomeWikiWindowServer là gì? Tại sao process này lại chạy trên Mac?

WindowServer là gì? Tại sao process này lại chạy trên Mac?

Trong quy trình kiểm tra Actruyền ảnhty Monitor, đôi lúc với thể những game thủ sẽ trông thđấy process với tên WindowServer ngốn nhiều dung tích CPU. Vậy WindowServer là gì? Tại sao process đó lại chạy trên Mac?

Trong nội dung bài viết tại đây Taimienphi.vn sẽ gitrận thích cho game thủ WindowServer là gì? Tại sao process đó lại chạy trên Mac? Ngoài ra game thủ với thể lên mạng để tìm hiểu thêm những process khác như kernel_task, hidd, mdsworker, installd và nhiều process khác.

windowserver la gi tai sao process nay lai chay tren mac

WindowServer là gì?

WindowServer là gì? Về cơ game thủ dạng WindowServer là một trong những phần cốt lõi của macOS, và là sợi dây liên quan Một trong mỗi ứng dụng và screen. Nếu game thủ trông thđấy một loại gì đó trên screen Mac, WindowServer đặt nó vào đó. Mỗi cửa sổ mà game thủ mở, mỗi website mà game thủ duyệt, mỗi game mà game thủ ckhá – WindowsServer “kéo” nó ra screen của game thủ. Ngoài ra nếu am hiểu về mặt kỹ thuật game thủ với thể đọc thêm tại hướng dẫn ở trong phòng trở thành tân tiến của Apple.

Rất có thể hiểu nôm na, WindowsServer là những gì mà macOS và những ứng dụng mà game thủ chạy trên macOS, sử dụng để hiển thị mọi thứ trên screen của game thủ. Process này trọn vẹn an toàn và đáng tin cậy.

Tại sao WindowServer “ngốn” nhiều CPU?

Như đã kể ở trên, tổng thể mọi ứng dụng đều tiếp xúc với WindowServer để “kéo” mọi thứ lên screen. Nếu WindowServer đang ngốn nhiều CPU, thử đóng những ứng dụng và xem sử dụng CPU với giảm hay ko. Nếu thđấy dung tích sử dụng CPU giảm một nhữngh đáng kể sau khoản thời hạn đóng một ứng dụng ví dụ, với thể ứng dụng đó là “thủ phạm” gây ra lỗi CPU một00, trên Windows, tất nhiên game thủ cũng hay gặp lỗi CPU một00 rồi đúng ko, với nhiều nhữngh không giống nhau giúp sửa lỗi CPU một00 để tăng hiệu suất sinh hoạt cho PC của game thủ.

Để kiểm tra nhiệt độ CPU, game thủ với thể sử dụng nhiều ứng dụng không giống nhau như CPUID HWMonitor hay SpeedFan … đây đều là những ứng dụng kiểm tra nhiệt độ CPU tốt nhất, trong đó, ứng dụng CPUID HWMonitor được người tiêu dùng reviews thông tin cao so với những ứng dụng còn lại.

Tại một mức độ nào đó, đấy là điều thường thì: những chương trình thường xuyên thay đổi những gì hiển thị trên screen sẽ sử dụng vô tận WindowServer, đồng nghĩa với việc những ứng dụng đó sẽ sử dụng CPU cao. Vì vậy, một trong những mỗi game, trình chỉnh sửa video và những ứng dụng khác là nguyên nhân sử dụng WindowServer CPU tăng đột biến.

thường thì trong một trong những mỗi trường hợp ứng dụng với thể gây ra lỗi sử dụng WindowServer CPU cao. Nếu phát hiện điều này và game thủ ko nghĩ rằng ứng dụng là “thủ phạm” lúcến cho CPU tăng đột biến, với thể suy nghĩ tới việc liên hệ với những nhà trở thành tân tiến. Họ với thể giúp game thủ khắc phục được vấn đề.

Nếu WindowServer tiếp tục sử dụng nhiều dung tích trong cả lúc game thủ ko với nhiều ứng dụng, chương trình triển khai. Đầu tiên game thủ với thể lên mạng xem thêm nhữngh tăng cường Mac cũ, vượt trội là phần giảm transparency. quý quý khách sản phẩm sẽ tìm thđấy tùy sắm này trong System Preferences =andgt;Accessibility =andgt;Display, nó được biết tới là thủ phạm ngốn nhiều WindowSever CPU, vượt trội là trên Mac cũ.

windowserver la gi tai sao process nay lai chay tren mac 2

Ngoài ra game thủ cũng nên đóng hết những cửa sổ ko quan trọng, đảm bảo trên screen desktop ko với quá nhiều hình tượng và giảm con số screen desktop sử dụng trong Mission Control. Nếu ko , hãy suy nghĩ tới việc reset lại NVRAM, với thể hữu ích trong một trong những mỗi trường hợp.

Một điều nữa cần ghi nhớ: nếu game thủ sử dụng nhiều screen, WindowServer sẽ sử dụng nhiều CPU để thu “kéo” nhiều screen. Càng hiển thị nhiều screen, điều này càng đúng.

Trên đây Taimienphi.vn đã gitrận thích cho game thủ WindowServer là gì? Tại sao process đó lại chạy trên Mac? Hy vọng sau nội dung bài viết game thủ đọc, vượt trội là game thủ đọc đang sử dụng Mac với thêm nhiều kiến thức về những process trên Mac OS.

https://thuthuat.taimienphi.vn/windowserver-la-gi-tai-sao-process-nay-lai-thân phụy-tren-mac-252một5n.aspx
Ngoài ra, Shop chúng tôi cũng đã với bài reviews nhữngh connect SSH server trên Windows, macOS và Linux, nếu quyên tâm, game thủ với thể xem thêm nội dung bài viết hướng dẫn connect SSH server tại đây.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất