Windows 8 – Khắc phục, sửa lỗi màn hình đen khi khởi động

Windows 8 trình làng với nhiều ctrận tiến đáng kể như giao diện mượt mà, khởi động nkhô giòn hơn, yêu cầu Hartware PC thấp hơn… là lựa sắm thích hợp cho tổng thể những người tiêu dùng để thay thế Windows 7 hay Windows XP. Tuy nhiên, trong quy trình sử dụng nhiều người tiêu dùng đã gặp phtrận lỗi khá nghiêm trọng đó là “screen đen lúc khởi động”.

Cùng với việc kích hoạt mặc định tính năng Fast Startup, Windows 8 đã sở hữu thêm tính năng khởi động máy nkhô giòn hơn. Vì vậy, mỗi lúc tắt máy thì khối khối VPS của người nghịch ko tắt trọn vẹn mà những driver, ứng dụng và những chương trình khác sẽ tự động được nạp sẵn trong bộ nhớ lưu trữ, từ đó làm cho máy khởi động nkhô giòn hơn.

Thế nhưng, nhược điểm lớn nhất của tính năng đó lại lúcến cho cho một trong những mỗi máy sử dụng Windows 8 bị lỗi đen screen lúc khởi động và người nghịch đang ko biết nhữngh làm thế nào để kiểm tra lỗi screen để sở hữu những giải pháp can thiệp sớm nhất.

Sửa lỗi screen đen Win 8

Bước một: Click vào Control Panel ở ngoài screen Destop (hoặc người nghịch sở hữu thể mở trong Start Menu)

khac phuc, sua loi man hinh den win 8

Bước 2: Click vào Hardware and Sound

 
Bước 3: Trên cửa sổ Hardware and Sound, trong mục Power Option, nhấp chuột vào Choose the Power button

 
Bước 4: Click vào Change settings that are currently unavailable

 Bước 5: Tiếp tục nhấp chuột vào Turn on fast startup (recommover) ở phía dưới để bỏ lựa sắm và Save phụ vươngnges rồi khởi động lại máy là được.
 

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-man-hinh-den-win-8-lúc-khoi-dong-602n.aspx

OK, vậy là người nghịch đã tắt thành tựu hiệu suất cao Fast Startup trên Win 8. Giờ đây, người nghịch chỉ việc khởi động lại máy và xem thử PC sở hữu còn bị lỗi nữa hay ko.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT