Windows 7 – Cách thiết lập thông báo hết pin cho laptop

Trên mỗi PC xách tay đều sở hữu sẵn thiết lập thông tin pin, nhờ vậy những người nghịch sẽ biết lúc nào sắp hết pin và cần sạc ngay. Tuy nhiên trên mỗi nền tảng sử dụng không giống nhau thì cơ chế đó lại được đặt tại những vị trí không giống nhau và Windows 7 là một trong mỗi ví dụ. taimienphi.vn sẽ hướng dẫn người nghịch những thiết lập thông tin hết pin cho PC xách tay trên Windows 7.

Nếu như người nghịch đã quá quen với giao diện Windows XP và lúc lần đầu sử dụng nền tảng sử dụng mới Windows 7 thì sẽ gặp vô tận kinh ngạc vì những tính năng cũng như giao diện khác xa với nền tảng sử dụng cũ kĩ kia. Vì mới sử dụng nên người nghịch còn chưa nặng tay nhữngh thiết lập thông tin tình trạng pin đang sử dụng hoặc còn lại của thành phầm tính xách tay, vì vậy dễ dàng làm cho sập Power nguồn nếu hết pin.

Tại bài trước, taimienphi.vn đã hướng dẫn người nghịch nhữngh nhảy/tắt Bluetooth ko dây trong Windows 7 thì ngày hôm nay cũng trong Windows 7, Shop chúng tôi sẽ reviews thêm vào cho những người nghịch nhữngh thiết lập thông tin lúc PC xách tay sắp hết pin.

Thiết lập thông tin hết pin trên Windows 7

Bước một: Click Menu Start (góc phía trái screen) –andgt; gõ từ khóa Power Options trong mục Search Programs and Files, mở Power Options.

Bước 2: Trong cửa sổ Power Options, nhấp chuột Change Plan Settings tại bất kì một mục nào để thay đổi một số trong mỗi thiết lập.

thiet lap che do thong bao pin windows 7

Bước 3: Tại cửa sổ Edit Plan Settings, nhấp chuột Change advanced power settings để thay đổi tùy tậu mặc định về cơ chế pin PC xách tay.

Windows 7

Bước 4: Cửa sổ Power Options hiện ra. Trong dánh sách thả xuống, tậu thiết lập Balanced [Active]

Bước 5: Tìm tìm và tậu mục Battery. Trong mục Battery này sở hữu một số trong mỗi tùy tậu để người nghịch lựa tậu và áp dụng cho PC xách tay của tớ:

Low Battery level: Sẽ thông tin lúc pin của thành phầm tính xách tay đã yếu (mặc định là một trong mỗi0%).
Low Battery Action: Windows sé tự động rơi vào trạng thái Sleep, Hibernate hoặc Shutdown mỗi lúc pin đạt tới mức độ nào đó.
Reserve Battery level: Mặc định của thành phầm tính là 7% nghĩa là lúc dung tích pin chỉ từ 7% thì Windows sẽ tự động đưa ra thông tin, và lúc tới mức độ 5%, Windows sẽ tiến hành cơ chế Low Battery Action.
Critical Battery: Xác định dung tích pin để tiến hành cho mục Low Battery Action.

Sau lúc đã tậu lựa tùy tậu quan trọng và xác định tiêu chuẩn chỉnh pin cho tùy tậu đó, nhấp chuột OK để lưu lại thiết lập.

Nếu người nghịch cảm thđấy pin PC xách tay sở hữu vấn đề như giảm pin quá nkhô giòn, tốt nhất nên thiết lập cơ chế thông tin sớm cho mức pin để PC tự đóng lại, tránh tình trạng để pin hết sạch, sở hữu nguy cơ tiềm ẩn làm hư Hartware PC.
 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT