Kiên thức IT

Windows 10 update quá lâu là do lỗi gì? cách khắc phục?

Tình trạng Windows một0 update quá lâu xảy ra với PC cúa gamer và điều đó làm cho gamer cảm thđó không thoải mái. Tham khảo những phương pháp tại đây để sở hữu thể khắc phục được Windows một0 update quá lâu nhé.

Cập nhật Windows một0 thường xuyên là việc chúng ta nên làm nhưng nếu gamer gặp phmàn tình trạng Windows một0 update quá lâu thì sẽ rất là không thoải mái và không chỉ có thế này lại gây mất thời hạn, mất công mất việc của chúng ta. Vậy làm thế nào để sở hữu thể khắc phục được tình trạng Windows một0 update quá lâu lúc tiến hành update Windows một0 cho PC, PC của gamer đây.

windows 10 update qua lau la do loi gi cach khac phuc

Trên thực tiễn việc khắc phục Windows một0 update quá lâu là rất khó bởi mang vô tận nguyên nhân mà yếu tốt quyết định ko nằm trên gamer mà là do phía Microsoft hay do PC của gamer. Nhưng với những lời khuyên tại đây hy vọng rằng phần nào sẽ hỗ trợ cho PC của gamer mang thể khắc phục phần nào tình trạng trên.

Hướng dẫn khắc phục Windows một0 update quá lâu

một. Khởi động lại chính sách Update Windows một0

Như gamer đã biết Windows một0 là nền tảng sử dụng thông dụng nhất hiện thực và Microsoft thường xuyên update cá version vá lỗi ,upgrade cho những người tiêu dùng và ko chỉ gamer là người duy nhất sử dụng tính năng này. Hệ thống của Microsoft đôi lúc cũng gặp tình trạng quá tmàn hoặc server của họ gặp vấn đề nên dẫn tới tình trạng Windows một0 update quá lâu là trọn vẹn thường thì. Để khắc phục tạm thời trên gamer hãy thử khởi động lại chính sách Update Windows một0 bằng nhữngh sau nhé.

Bước một: Đầu tiên gamer hãy nhấn tổ hợp phím Windows + X sau đó sắm Windows PowerShell (admin) để khởi chạy.

Lưu ý: Một số máy chưa kích hoạt Powershell thì sẽ là Command Prompt.

windows 10 update qua lau la do loi gi cach khac phuc 2

Bước 2: Tại đây gamer nhập mã lệnh net stop wuauserve để tiến hành ngừng tiến trình update Windows một0.

windows 10 update qua lau la do loi gi cach khac phuc 3

Bước 3: Sau đó gamer khởi động lại khối khối server update Windows một0 với mã lệnh net start wuauserv.

windows 10 update qua lau la do loi gi cach khac phuc 4

Bước 4: Sau đó gamer mở Menu Start lên sau đó gõ Windows Update và nhấn vào phần tìm thđó.

windows 10 update qua lau la do loi gi cach khac phuc 5

Bước 5: Tại đây gamer chỉ việc nhấn vào Check for updates để tiến hành update Windows một0 lại.

windows 10 update qua lau la do loi gi cach khac phuc 6

2. Kiểm tra lại khối khối server mạng

Nếu như ko phmàn do Microsoft lúcến cho Windows một0 update quá lâu thì gamer hãy kiểm tra lại khối khối server mạng của gamer bởi lẽ nếu khối khối server mạng của gamer đang gặp vấn đề hoặc cũng mang thể là do tình trạng đứt cáp xảy ra. Hiện tại Microsoft chưa mang server tại Việt Nam nên việc tmàn những version update lúc đứt cáp xảy ra bị chậm là điều mang tích điện xảy ra.

Việc cần làm nếu ko phmàn do đứt cáp thì gamer nên khởi động lại modem tầm 5 phút sau đó tiến hành nhảy lại để khởi động lại mạng của gamer và sau đó thử update Windows một0 nhé.

3. Sử dụng những ứng dụng update tuyệt

Nếu tựa giống như những nhữngh thường thì ko tư vấn tình trạng Windows một0 update quá lâu biến mất thì chúng ta ko nhất thiết phmàn sử dụng những tool mặc định của Windows một0 nữa. Hãy sử dụng một ứng dụng tuyệt thứ 3 dể xử lý tình trạn trên. Với ứng dụng WSUS Offline Update sẽ hỗ trợ gamer mang thể update Windows một0 chính chủ từ Microsoft một nhữngh giậtn giản và giậtn giản nhất. Không những thế gamer mang thể update Windows một0 bất kể lúc nào gamer thích.

Tmàn WSUS Offline Updatetại đây.

Bước một: Khi mở WSUS Offline Update lên gamer được quyền sắm phiên version Windows, nếu 64 bit hay 32 bit thì tích vào dấu đó rồi nhấn Start.

windows 10 update qua lau la do loi gi cach khac phuc 7

Bước 2: Quá trình tmàn sẽ trọn vẹn tùy thuộc vào server của Microsoft cũng như mạng của gamer, đây cũng tương đương quy trình Update Windows thường thì.

windows 10 update qua lau la do loi gi cach khac phuc 8

Bước 3: Sau lúc tmàn xong gamer chỉ việc vào thư mục của ứng dụng WSUS Offline Update mà gamer đã tải về rồi sắm file UpdateInstaller để khởi chạy.

windows 10 update qua lau la do loi gi cach khac phuc 9

Bước 4: Và thời hạn này gamer chỉ việc nhấn vào Start để khởi chạy Update Windows là xong, gamer mang thể tùy sắm không giống nhau như khởi động lại máy sau khoản thời hạn khởi động Updates Windows.

windows 10 update qua lau la do loi gi cach khac phuc 10

https://thuthuat.taimienphi.vn/windows-một0-update-qua-lau-la-do-loi-gi-cach-khac-phuc-30452n.aspx
Với 3 nhữngh mà Taimienphi.vn vừa nói ở trên hy vọng sẽ hỗ trợ người tiêu dùng gặp lỗi Windows một0 update quá lâu mang thể khắc phục được tình trạng trên. thường thì việc update Windows một0 mang vấn đề những gamer cũng nên tìm mọi phương pháp để sở hữu thể update nhé. Đừng nên tắt update Windows một0 bởi lẽ đấy là tính năng trọng yếu nhất trên Windows một0. Việc tắt update Windows một0 sẽ lúcến cho gamer bỏ phí những version vá của Microsoft nói riêng cho Windows một0.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button