Kiên thức IT

VPN là gì? Tại sao cần dùng và dùng trong trường hợp nào?

VPN, hay Mạng riêng ảo, cho phép người đùa tạo connect tin cậy tới một mạng khác qua Internet. VPN sở hữu thể được sử dụng để truy nhập những wapsite bị giới hạn theo khu vực, bảo vệ hoạt động và sinh hoạt duyệt web của người đùa khỏi những con mắt tò mò trên Wi-Fi công với… Vậy rõ ràng VPN là gì? Tại sao cần tiêu dùng và tiêu dùng trong trường hợp nào?

VPN hay còn gọi là Virtual Private Network (mạng riêng ảo), cho phép người tiêu dùng thiết lập mạng riêng ảo với một mạng khác trên Internet. VPN sở hữu thể được sử dụng để truy nhập những wapsite bị hạn chế truy nhập về mặt vị trí địa lý, bảo vệ hoạt động và sinh hoạt duyệt web của người đùa khỏi “sự tò mò” trên mạng Wifi công với bằng nhữngh thiết lập mạng riêng ảo cho những người đùa, ….

VPN la gi

VPN là gì? Cách sử dụng VPN

Về cơ người đùa dạng, VPN chuyển tiếp toàn bộ lưu lượng network traffic của người đùa tới khối khối server – nơi sở hữu thể truy nhập từ xa những tài nguyện mạng tổng thể và bypass việc kiểm duyệt Internet (Internet censorship). Hầu hết trên những nền tảng sử dụng đều tích hợp tư vấn VPN.

VPN là gì?

Khi connect PC của người đùa (hoặc những thiết bị khác như smartphone thông minh thông minh hoặc PC người đùa dạngg) với VPN, PC sẽ hoạt động và sinh hoạt như thể một connect tổng thể như VPN. Tất cả lưu lượng mạng sẽ được gửi trải qua một connect tin cậy tới VPN.

Và chính vì PC của người đùa hoạt động và sinh hoạt trên khối khối server mạng này, điều này cho phép người đùa truy nhập Power tài nguyên mạng tổng thể trong cả lúc người đùa đang ở đầu phía kia của trái đất.

Ngoài ra người đùa cũng sở hữu thể sử dụng Internet tương tự thể người đùa đang ra mặt tại vị trí của VPN. Điều này sở hữu lợi trong một trong mỗi trường hợp nếu người đùa đang sử dụng Wifi công với hoặc muốn truy nhập những wapsite bị chặn về mặt địa lý.

Nếu duyệt web lúc đã connect với một VPN, PC của những người đùa sẽ liên hệ với wapsite trải qua connect VPN đã được mã hóa. VPN chuyển tiếp yêu cầu cho những người đùa và chuyển lại phản hồi từ wapsite trải qua connect tin cậy. Nếu đang sử dụng VPN tại Hoa Kỳ để truy nhập vào Netflix, Netflix sẽ biết connect của người đùa nằm trong Hoa Kỳ.

Lợi ích của việc sử dụng VPN

Mặc dù là tool khá giậtn thuần, nhưng VPN lại sở hữu tương đối nhiều tiện lợi:

Truy cập Business Network trong những lúc đi phượt: VPN thường được những khác quốc tế đi phượt với mục đích marketing (business traveler) sử dụng để truy nhập mạng lưới marketing của họ, có những toàn bộ những Power tài nguyên mạng tổng thể. Các Power tài nguyên mạng tổng thể ko được tiếp xúc trực tiếp với Internet để tang cường tính bảo mật.

Truy cập Home Network trong những lúc đi phượt : Ngoài ra người đùa sở hữu thể thiết lập một VPN của riêng mình để truy nhập lúc đi phượt. Điều này sẽ cho phép người đùa truy nhập Windows Remote Desktop trải qua Internet, tức là những người đùa sẽ được phép truy nhập vào PC cá thể của tớ trải qua Internet, share những tập tin, thao tác trên data PC ở nhà và thậm chí là ckhá game trên PC đó.

Ẩn hoạt động và sinh hoạt duyệt web từ mạng tổng thể và ISP : Nếu đang sử dụng connect Wifi công với, và người đùa duyệt web trên những wapsite ko phround HTTPS, lúc đó những hoạt động và sinh hoạt của những người đùa sẽ được hiển thị với mọi người (nếu họ biết nhữngh để xem hoạt động và sinh hoạt của người đùa).

Nếu muốn ẩn hoạt động và sinh hoạt duyệt web của tớ để đảm bảo tính bảo mật, quyền riêng tư, người đùa sở hữu thể connect với VPN. Mạng tổng thể sẽ chỉ trông thđấy một connect VPN tin cậy và duy nhất. Tất cả những traffic khác sẽ trải qua connect VPN. Và sở hữu thể sử dụng để bỏ qua việc giá trịm sát ở trong nhà thỏa mãn ý định yêu cầu dịch vụ Internet (ISP) của người đùa.

Truy cập những wapsite bị chặn về mặt địa lý : Dù cho những người đùa là công dân sinh sống tại Hoa Kỳ, nhưng người đùa đang đi phượt tại một những quốc gia khác, ko phround Hoa Kỳ và mình muốn truy nhập Netflix, Pandora hay Hulu thì điều này là ko thể. Tuy nhiên nếu connect với một VPN đặt tại Hoa Kỳ thì việc truy nhập Netflix, Pandora hay Hulu lại là trọn vẹn sở hữu thể.

– Sử dụng VPN để bỏ qua kiểm duyệt Internet .

Tround những file : Nhiều người tiêu dùng sử dụng connect VPN để tround những file trải qua BitTorrent. Điều này thực sự hữu ích nếu mình muốn tround toàn bộ Torrent hợp lệ – nếu ISP của người đùa đang điều lúcển BitTorrent và nó khá chậm, người đùa sở hữu thể sử dụng BitTorrent trên VPN để được trround nghiệm véc tơ vận tốc tức thời nhanh khô hơn.

Ưu điểm và nhược điểm của VPN

– Ưu điểm của VPN
 
Ẩn danh tính trực tuyến
Vì ẩn IP nên tin tặc trực tuyến sẽ ko thể sử dụng địa chỉ IP thực của người đùa để theo dõi thông tin. Dường giống như những ISP cũng ko thể giá trịm sát những gì người đùa làm trực tuyến.
 
VPN giúp người đùa vượt qua tầm nhữngh địa lý
Vì VPN sở hữu thể ẩn địa chỉ IP thực của người đùa, nên nó sở hữu thể giản giậtn và giậtn giản giúp người đùa vượt qua những giới hạn địa lý vì nền tảng mình muốn truy nhập sẽ nghĩ rằng người đùa đến từ khu vực địa lý thích hợp. VPN rất hữu ích nếu người đùa đang tìm nhữngh bỏ chặn nội dung từ ngẫu nhiên nơi nào trên trái đất, hoặc nếu thường xuyên đi phượt, thao tác ở quốc tế.
 
VPN bảo mật những connect trực tuyến
Wifi công với thường tiềm ẩn những rủi ro bảo mật. Tuy nhiên nếu sử dụng VPN, những người đùa sẽ ko cần phround phiền lòng về những mối nguy hiểm đó. Bởi VPN sử dụng mã hóa để bảo mật thông tin liên lạc trực tuyến, nên đảm nói rằng ko ai sở hữu thể giá trịm sát chúng. 
 
VPN sở hữu thể ngăn chặn việc điều chỉnh liên kết game
Thông thường những nhà thỏa mãn ý định yêu cầu dịch vụ internet tiến hành việc giới hạn liên kết game nhằm mục tiêu cround thiện dịch vụ của tớ. Vì vậy VPN mã hóa toàn bộ lưu lượt truy nhập Internet của người đùa, nên ISP sẽ ko thể biết người đùa đang làm gì trực tuyến. Họ sẽ ko biết liệu người đùa sở hữu đang sử dụng quá nhiều liên kết game để ckhá game, tải về hay xem những chương trình truyền hình trực tuyến hay ko.
 
VPN sở hữu thể vượt tường lửa
Tường lửa là tool được sử dụng khá thông dụng hiện thực nhằm mục tiêu ngăn người tiêu dùng truy nhập vào trong một trong mỗi wapsite nhất định. Tuy nhiên, người đùa sở hữu thể giản giậtn và giậtn giản vượt qua ngẫu nhiên tường lửa nào trải qua VPN nhờ ẩn IP – tính năng mà hầu giống như những tool tường lửa sử dụng.
 
– Nhược điểm của VPN
 
VPN đôi lúc làm chậm véc tơ vận tốc tức thời truy nhập internet
Tùy thuộc vào những yếu tố không giống nhau, véc tơ vận tốc tức thời internet của người đùa sở hữu thể bị tác động lúc sử dụng VPN. Tuy nhiên đây cũng ko phround là vấn đề quá lớn lao bởi nếu người đùa sở hữu một nền tảng uy thế hay liên kết game lớn.
 
Sử dụng VPN sai sở hữu thể làm cho quyền riêng tư của người đùa gặp nguy hiểm
VPN nhằm mục tiêu mục đích bảo vệ data trực tuyến của người đùa, nhưng nếu ko nghiên cứu và phân tích, người đùa sở hữu thể mua sắm một dịch vụ trọn vẹn ngược lại. Ngoài ra, nếu mua sắm một nhà thỏa mãn ý định yêu cầu VPN lưu giữ nhật ký về những hoạt động và sinh hoạt trực tuyến, điều này cũng gây nguy hiểm cho quyền riêng tư của người đùa.
 
VPN chất tượng sẽ rất tốn tiền xu
VPN miễn phí rõ ràng ko phround là một trong mỗi lựa mua sắm đáng tin cậy, người đùa Chắn chắn chắn sẽ cần mua sắm một nhà thỏa mãn ý định yêu cầu VPN trả phí. Nếu người đùa thiếu tiền xu mặt, đó sở hữu thể là một trong mỗi vấn đề – tính năng hot là vì một trong mỗi nhà thỏa mãn ý định yêu cầu sở hữu thể tính phí lên tới USD 9-một2 / tháng, điều này sẽ tăng thêm về lâu dài.
 
Không phround toàn bộ những thiết bị đều tư vấn VPN
Mặc dù những dịch vụ VPN thường hoạt động và sinh hoạt trên những nền tảng thông dụng nhất (Windows, iOS, macOS, Android), vẫn sở hữu một trong mỗi nền tảng sử dụng và thiết bị (Linux, Chromebook, Boxee Box) ko thực sự tư vấn những ứng dụng VPN, hoặc nền tảng ứng dụng VPN ko được nâng cấp và phát triển chính vì chúng ko được sử dụng rộng thoải mái. Trong trường hợp như vậy, những người đùa sẽ phround thiết lập thủ công những connect VPN trên thiết bị / nền tảng sử dụng mình muốn sử dụng.

Cách sử dụng VPN

Việc connect với một VPN khá là giậtn thuần. Trên nền tảng sử dụng Windows, người đùa nhấn phím Windows, sau đó nhập từ khóa VPN, và nhấp chuột mua sắm tùy mua sắm sở hữu tên Set up a virtual private network (VPN) connection .

VPN la gi tai sao can dung va dung VPN trong truong hop nao

VPN là gì? Cách sử dụng VPN

Lưu ý:

Nếu sử dụng Windows 8, nhấp chuột mua sắm Settings, sau đó nhập từ khóa VPN rồi nhấp chuột mua sắm Set up a virtual private network (VPN) connection .

Sử dụng wizard để nhập địa chỉ và những thông tin singin của dịch vụ VPN mà mình muốn sử dụng. Để connect hoặc ngắt connect với VPN, người đùa sử dụng hình tượng mạng trên khay khối khối server – nơi quản trị mạng Wifi mà người đùa đã connect.

Một số nhà thỏa mãn ý định yêu cầu VPN sở hữu thể thỏa mãn ý định yêu cầu client để người đùa thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật.

Một số ứng dụng VPN tìm hiểu thêm thêm

VPN la gi tai sao can dung va dung VPN trong truong hop nao

=andgt; Link tround TunnelBear

=andgt; Link tround SurfEasy

=andgt; Link tround StrongVPN

Nếu là người tiêu dùng mới sử dụng VPN và về cơ người đùa dạng người đùa sử dụng VPN trên Wifi công với hoặc muốn truy nhập những wapsite bị chặn về mặt địa lý. Có một vài lựa mua sắm ứng dụng VPN cho những người đùa chẳng như SurfEasy và TunnelBear. SurfEasy sở hữu véc tơ vận tốc tức thời tốt hơn nhưng TunnelBear thỏa mãn ý định yêu cầu cho những người đùa một tùy mua sắm miễn phí, miễn là người đùa ko sử dụng vượt quá 500 MB mỗi tháng. Ngoài ra người đùa sở hữu thể tìm hiểu thêm và sử dụng StrongVPN.

Hotspot Shield là một trong mỗi trong mỗi ứng dụng tư vấn tạo mạng riêng ảo tốt nhất trên PC hiện thực, sau thời điểm sử dụng Hotspot Shield để thiết lập mạng riêng ảo truy nhập internet công với, những người đùa hãy tắt VPN trên Hotspot Shield đi để ko tác động tới việc connect internet tận nơi hoặc nơi thao tác của tớ, tìm hiểu thêm nhữngh tắt VPN trên Hotspot Shield nếu người đùa chưa nặng tay nhữngh tiến hành.

Xem thêm: Cách tắt VPN trên Hotspot Shield

Không cần tới những ứng dụng tư vấn tạo VPN, chỉ bằng những thao tác giậtn thuần trên khối khối server của tớ, tuy nhiên là Windows 7, 8 hay Windows một0 thì việc tạo VPN trên những phiên người đùa dạng này để hết sức giản giậtn và giậtn giản, nếu quyên tâm, những người đùa sở hữu thể lên Taimienphi để tìm hiểu nhé.

VPN cũng chỉ là một trong mỗi mạng riêng ảo, chính vì thế việc sở hữu những lỗi VPN xuất hiện trong quy trình sử dụng là điều hết sức giậtn thuần, nghiên cứu và phân tích một trong mỗi lỗi VPN và nhữngh khắc phục để sở hữu nhữngh ứng phó nếu như người đùa gặp phround trong quy trình tạo mạng riêng ảo truy nhập internet công với.

https://thuthuat.taimienphi.vn/vpn-la-gi-tai-sao-can-dung-va-dung-trong-truong-hop-nao-23689n.aspx
Nếu người đùa đang phân vân ko biết ứng dụng, dịch vụ VPN nào tốt nhất hiện thực, người đùa tìm hiểu thêm danh sách VPN tại đây để biết được top ứng dụng tư vấn VPN tốt nhất hiện thực đã đợc Taimienphi tổng hợp lại nhé.

Xem thêm: Top danh sách VPN miễn phí tốt nhất

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button