Vì sao màn hình điện thoại bị vàng?

Nếu monitor hiển thị smartphone thông minh của gamer tự nhiên ngả vàng, gamer đừng quá lo ngại. Ám vàng là một trong những mỗi vấn đề Xu thế liên quan tới monitor hiển thị smartphone thông minh. Đôi lúc thủ phạm đó là việc thay đổi trong mỗi setup ứng dụng, nhưng đôi lúc đó cũng là dấu hiệu của lỗi Hartware. Thuthuat.taimienphi.vn sẽ chỉ ra một trong những mỗi nguyên nhân gây ra lỗi monitor hiển thị smartphone thông minh ngả vàng thường gặp và nhữngh khắc phục tất nhiên trong nội dung bài viết tại đây.

Vì sao monitor hiển thị smartphone thông minh bị vàng? Có nhữngh nào khắc phục tình trạng monitor hiển thị smartphone thông minh ngả vàng ko? Câu vấn đáp là sở hữu. Trước lúc nhờ cậy tới sự giúp sức của những Chuyên Viên, gamer sở hữu thể tự mình thử và giround quyết vấn đề. Bài viết này sẽ liệt kê một trong những mỗi nguyên nhân Xu thế làm xuất hiện tông màu vàng trên monitor hiển thị smartphone thông minh của gamer và trả ra những giải pháp khôi phục để làm cho màu của monitor hiển thị trở lại thường thì.

vi sao man hinh dien thoai bi vang

một. Bật cơ chế đêm tối

Sự thật phân biệt là sử dụng smartphone thông minh trong điều kiện ánh sáng thấp sở hữu hại cho mắt. Màn hình smartphone phát ra ánh sáng màu xanh dương sáng để người tiêu dùng sở hữu thể trông thđấy rõ mọi thứ hiển thị trên monitor hiển thị ngoài trời, thậm chí lúc nắng gắt nhất. Nhưng vào buổi tối, não của gamer bị lẫn lộn bởi ánh sáng đó, vì nó bắt chước độ sáng của mặt trời. Điều này lúcến cho não ngừng sản xuất melatonin, một loại hormone trả gamer vào giấc ngủ. Bởi vì điều này, ánh sáng trên smartphone thông minh thông minh sở hữu thể phá vỡ thời hạn giấc ngủ của gamer, lúcến cho gamer khó ngủ hơn và sở hữu kỹ năng gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Chính vì thế, những nhà sản xuất khẩuện thoại thông minh thông minh đã thay thay đổi đổi cơ chế đêm tối cho thiết bị thành phầm smartphone thông minh của tôi, chẳng hạn như Night Mode trên Android và Night Shift trên iPhone, giúp giảm căng thẳng cho mắt lúc sử dụng smartphone thông minh trong bóng tối, cũng như giúp bảo vệ sức khỏe về lâu về dài. Bật cơ chế đêm tối sẽ lọc ánh sáng xanh và điều chỉnh monitor hiển thị sang tông màu ấm hơn, và sở hữu lẽ gamer đã vô tình nhảy cơ chế đêm tối. Đó sở hữu thể đó là nguyên do vì sao monitor hiển thị smartphone thông minh của gamer sở hữu màu vàng. Quý Khách chỉ việc triển khai những bước giậtn thuần tại đây để tắt cơ chế đêm tối trên thiết bị thành phầm smartphone thông minh của tôi:

– Trên iPhone: Quý Khách vào Settings vàgt; Display vàamp; Brightness và tắt cơ chế Night Shift. Hoặc mở Control Center, ấn giữ tkhô giòn trượt điều chỉnh độ sáng và đụng vào nút Night Shift ở phía dưới monitor hiển thị để tắt cơ chế này.

vi sao man hinh dien thoai bi vang

Nếu vẫn muốn sử dụng cơ chế này vào đêm tối trong một tầm thời hạn nhất định, gamer sở hữu thể thiết lập thời hạn để tự động nhảy/tắt Night Shift với tùy tìm Scheduled hoặc sử dụng tùy tìm Manually Enable Until Tomorrow – Bật thủ công tới ngày mai.

nguyen nhan va cach khac muc loi man hinh dien thoai am vang

– Trên Android (smartphone thông minh Samsung): Quý Khách mở trang thông tin Notificátions và tắt setup Blue light filter hoặc vào Settings vàgt; Display vàgt; Blue light filter, và đụng vào tùy tìm Turn on as scheduled. Sau đó, tìm Sunset to sunrise hoặc Custom schedule nếu còn muốn thiết lập tầm thời hạn ví dụ.

sua loi man hinh dien thoai bi vang

2. Độ tương phản màu

Quý Khách sở hữu thể điều chỉnh màu sắc hiển thị monitor hiển thị trên cả thiết bị Android và iOS, sang tông màu lạnh hoặc ấm theo từng mức độ hoặc cơ chế hiển thị màu sắc không giống nhau.

– Trên Android: Tùy vào mẫu smartphone thông minh và phiên version nền tảng sử dụng, gamer sở hữu thể tìm thđấy điều chỉnh này trong Settings vàgt; Display hoặc Settings vàgt; Accessibility.
– Trên iPhone: Quý Khách vào Settings vàgt; General vàgt; Accessibilityvàgt; Display Accommodations, và đụng vào Colour filters để tắt bộ lọc màu.

man hinh samsung bi am vang

3. Lỗi ứng dụng

Nhiều sự cố xảy ra trên thiết bị thành phầm smartphone thông minh của gamer sở hữu thể là do lỗi ứng dụng và hầu giống như những lỗi này sở hữu thể được khắc phục bằng nhữngh khôi phục lại setup gốc của smartphone thông minh. Quý Khách cũng sở hữu thể áp dụng phương pháp này cho lỗi monitor hiển thị ám vàng. Nhưng hãy nhớ rằng, reset smartphone thông minh sẽ xóa toàn bộ data hiện sở hữu của gamer. Do đó, gamer nên tạo version sao lưu data trước lúc hành vi.

– Trên Android: Cách reset smartphone thông minh trên thiết bị Android sở hữu thể không giống nhau đôi chút tùy thuộc vào mẫu smartphone thông minh và nền tảng sử dụng. Đây là nhữngh triển khai Xu thế:
+ Quý Khách vào Settings vàgt; Backup vàamp; reset, sau đó đụng vào Factory data reset Reset phone.
+ Nhập mật khẩu và ấn Erase everything.
+ Tiếp theo gamer tìm tùy tìm khởi động lại smartphone thông minh.
+ Cuối với, thiết lập smartphone thông minh và khôi phục data đã sao lưu của gamer.

– Trên iPhone: Quý Khách sở hữu thể sử dụng iTunes hoặc iCloud để sao lưu data. Đối với iCloud, gamer cần vào Settings vàgt; iCloud vàgt; Backup và ấn Back Up Now. Đối với iTunes, gamer cần connect thiết bị với PC hoặc máy Mac. Click vào hình tượng iPhone hoặc iPad ở góc phía trên phía trái iTunes và tìm Play. Sau lúc hoàn thành quy trình sao lưu, gamer triển khai những bước sau để reset iPhone:
+ Quý Khách vào Settings vàgt; General, cuộn xuống cuối trang cho tới lúc gamer trông thđấy tùy tìm Reset.
+ Chạm vào Erase All Content and Settings. Sau đó, nhập mật khẩu và ấn Erase iPhone để tiến hành xóa nội dung và reset smartphone thông minh.

man hinh samsung bi o vang

+ Tiếp theo, gamer nhập Apple ID và quy trình reset đầu tiên. Thời gian khôi phục tùy thuộc vào data gamer lưu trữ trên máy.

4. Lỗi Hartware

Một nguyên nhân ko thể loại trừ là lỗi Hartware. Rất có thể monitor hiển thị thiết bị thành phầm smartphone thông minh của gamer gặp lỗi. Nếu gamer đã áp dụng tất tật những giải pháp khắc phục như trên mà ko hiệu suất cao, thì tốt hơn hết là gamer hãy mang smartphone thông minh của tôi tới trung tâm BH hoặc shop sửa chữa thay thế thay thế uy tín để nhận được sự tư vấn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/vi-sao-man-hinh-dien-thoai-bi-bi-vang-56660n.aspx
Trường hợp gặp lỗi ko lên mang hình smartphone thông minh của tôi, những gamer tìm hiểu thêm nhữngh sửa lỗi smartphone thông minh ko lên monitor hiển thị tại đây.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Mobile