HomeKiên thức ITVì sao không sửa được thời gian trên máy tính?

Vì sao không sửa được thời gian trên máy tính?

Trong nhiều trường hợp, đồng hồ đeo tay PC mang thể hiển thị sai giờ thường xuyên, cho dù người nghịch mang chỉnh sửa lại thời hạn PC bằng nhữngh thiết lập thủ công. Để khắc phục vấn đề này, người nghịch cần được biết được nguyên nhân chuẩn chỉnh xác và những phương pháp sửa lỗi hiệu suất cao.

Việc đồng hồ đeo tay hiển thị sai mang thể dẫn tới những hệ luỵ nghiêm trọng, chẳng hạn như một vài website sẽ từ chối quyền truy nhập của người nghịch. Ngoài ra, nếu người nghịch thường xuyên tiêu dùng đồng hồ đeo tay PC để kiểm tra thời hạn, việc đồng hồ đeo tay sai giờ mang thể làm cho toàn bộ những người nghịch vô tình bỏ phí những cuộc hẹn.

vi sao khong sua duoc thoi gian tren may tinh?

Vì sao ko sửa được thời hạn trên PC?
 

Mục Lục nội dung bài viết:
một. Tìm hiểu nguyên nhân.
một.một. Sạc Pin CMOS dead.
một.2. Cài đặt BIOS sai hoặc bị lỗi.
một.3. Sai múi giờ.
một.4. Nhiễm virus.
2. Các gimàn pháp khắc phục sự cố .
2.một. Đồng bộ hóa đồng hồ đeo tay PC .
2.2. Cập nhật BIOS.
2.3. Thay pin CMOS của người nghịch.
2.4. Quét PC để loại bỏ virus.

một. Vì sao ko sửa được thời hạn trên PC?

Cũng như nhiều sự cố PC khác, hiếm lúc chỉ mang một nguyên nhân dẫn tới thiết bị gặp lỗi. Thời gian trên PC mang thể bị sai vì những nguyên nhân sau:

một.một. Sạc Pin CMOS dead

Cài đặt thời hạn và ngày cho toàn bộ những PC được lưu trữ trên chip CMOS được thắt chặt và cố định với bo mạch chủ của thiết bị. Các thiết lập này là một trong những mỗi phần của BIOS, cũng xác định mối quan hệ giữa toàn bộ những thiết bị ngoại vi được connect với PC của người nghịch.

BIOS sẽ kiểm tra toàn bộ những thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật khối khối server, bao hàm ngày và giờ trước lúc tmàn nền tảng sử dụng Windows. Sạc Pin CMOS nhỏ để thiết lập BIOS vẫn sinh hoạt lúc tắt PC. Sạc Pin này thường chạy trong tầm từ 2 tới một0 năm trước đó lúc cần phmàn thay thế. Nếu pin CMOS bị lỗi, thời hạn trên PC sẽ giới hạn lại ở thời điểm người nghịch tắt PC.

một.2. Cài đặt BIOS sai hoặc bị lỗi

vi sao khong sua duoc thoi gian tren may tinh

Ngay cả sau thời điểm thay pin CMOS, đồng hồ đeo tay vẫn mang thể hiển thị sai thời hạn, tính năng hot là lúc khởi động. Lúc này, người nghịch cần kiểm tra xem chip CMOS mang lđấy Power từ pin ko. Rất mang thể pin đã trở thành lỏng lẻo hoặc lỗi tương tự. Cách khắc phục nhanh khô là tháo pin và nâng Power pin âm lên một chút. Đồng thời nhấn pin dương xuống trước lúc thay pin, đảm bảo pin mang connect trưởng thành và cứng cáp chắn.

Tuy nhiên, nếu hành vi đó ko thể khắc phục vấn đề thì nguyên nhân khác mang thể là do một BIOS bị lỗi hoặc đã quá cũ. Hãy thử đặt lại những giá trị trị BIOS, bao hàm thiết lập ngày và giờ. Hoặc, nếu PC khá cũ và ko tự động update, hãy xem xét việc thiết lập người nghịch dạng BIOS update mới hơn.

một.3. Sai múi giờ

Nếu đồng hồ đeo tay PC của người nghịch được đặt sai múi giờ, những người nghịch sẽ thđấy rằng trong cả sau thời điểm sửa lại thời hạn, đồng hồ đeo tay vẫn sẽ sai giờ trong lần khởi động tiếp theo. Tùy thuộc vào múi giờ được đặt, thậm chí nó mang thể đi nhanh khô hơn một vài giờ. Tham khảo nhữngh sở hữu giờ trên PC tại đây.

một.4. Nhiễm virus

Nguyên nhân cuối với làm cho thời hạn trên PC bị sai mang thể là do virus hoặc thiết bị nhiễm ứng dụng ô nhiễm và độc hại. Phần mềm ô nhiễm và độc hại mang thể được nhắm tiềm năng ngay tại BIOS hoặc tại chính nền tảng sử dụng Windows.

2. Các gimàn pháp khắc phục sự cố sai thời hạn trên PC

2.một. Đồng bộ hóa đồng hồ đeo tay PC với Microsoft Time Server mặc định

Cách tốt nhất để đặt thời hạn update tự động là hệt nhau hóa đồng hồ đeo tay PC của người nghịch với máy chủ. Bằng nhữngh này, người nghịch ko cần phmàn luôn luôn luôn luôn sửa lỗi mỗi lúc khởi động PC.

Là một PC chạy Windows, tùy tìm trước tiên người nghịch mang thể quyên tâm đến là hệt nhau với Microsoft Time Server. Các bước của quy trình hệt nhau bao hàm:
+ Khởi động lại PC của người nghịch ở Safe mode (Chế độ An toàn)
+ Nhấp vào tab thời hạn ở góc dưới phía phmàn monitor hiển thị
+ Nhấp vào Change and time settings (Thay đổi và thiết lập thời hạn) ở cuối cửa sổ nhảy lên
+ Nhấp vào thư mục Internet Time, những người nghịch sẽ thđấy một monitor hiển thị nhỏ xuất hiện
+ Chọn máy chủ time.windows.com bằng nhữngh sử dụng nóni tên xuống. Nhấp vào Update now
+ Sau lúc nhấp vào OK, monitor hiển thị xác nhận sẽ xuất hiện

Tuy nhiên, vấn đề với gimàn pháp này là thời hạn Internet sẽ ko được update lúc khởi động lại máy (hệt nhau chỉ xảy ra sau một tầm thời hạn nhất định). Do đó, đây ko phmàn là một trong những mỗi lựa tìm thích hợp nếu thời hạn PC của người nghịch bị sai do pin CMOS dead.

2.2. Cập nhật BIOS

Thông thường một BIOS quá cũ ư hoặc bị lỗi mang thể là nguyên nhân làm cho thời hạn trên PC của người nghịch chạy sai. Lỗi lỗi BIOS mang thể là kết quả của việc tắt máy ko đúng nhữngh, chẳng hạn như người nghịch rút trực tiếp Power điện mà ko tắt PC trước. Tập thói quen tắt máy đúng nhữngh là phương pháp sản phẩm đầu giúp khắc phục vấn đề này.

Tuy nhiên, trong trường hợp BIOS của người nghịch đã lỗi thời, tùy tìm duy nhất là update. Hãy liên lạc với nhà sản xuất PC của người nghịch và tìm hiểu xem mang phiên người nghịch dạng update nào ko. quý khách cũng mang thể tìm thđấy thông tin như vậy trên website của họ.

Hãy nhớ đặt lại hoặc flash BIOS PC để sở hữu thể sửa những thiết lập thời hạn. Tuy nhiên, đó là một trong những mỗi lựa tìm tồn tại nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Nếu người nghịch ko trưởng thành và cứng cáp chắn về việc phmàn làm gì, hãy tìm hiểu thêm ý kiến của kỹ thuật viên hay.

2.3. Thay pin CMOS của người nghịch

Nếu pin CMOS dead, đồng hồ đeo tay PC của những người nghịch sẽ luôn luôn sai giờ, và người nghịch buộc phmàn thường xuyên update nó. Cách khắc phục lâu dài thêm không dừng lại ở đó là thay pin mới.

Trong quá khứ, Zắc cắm pin CMOS thường được trang bị cho bo mạch chủ của thành phầm tính, và rất khó để loại bỏ cũng như thay thế pin mới. Lúc này, tốt nhất là người nghịch mang thiết bị tới những địa chỉ thay thế thay thế.

Tuy nhiên, với những PC tiên tiến hơn, pin CMOS khá dễ dàng thay thế (nhưng vẫn khó với PC xách tay). Nếu tự thay, người nghịch cần tắt PC đúng nhữngh và ngắt connect khỏi Power điện trước lúc tháo rời.

2.4. Quét PC để loại bỏ virus và ứng dụng ô nhiễm và độc hại

Nếu sau thời điểm đã thử toàn bộ những gimàn pháp trên mà thời hạn trên PC của người nghịch vẫn bị sai, mang kĩ năng PC bị nhiễm virus. Trong trường hợp người nghịch đã sở hữu ứng dụng diệt virus, hãy xem xét upgrade ứng dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/vi-sao-khong-sua-duoc-thoi-gian-tren-may-tinh-55377n.aspx
Trong Lúc, người nghịch hãy khởi động và thiết lập ứng dụng ở Safe Mode. Bằng nhữngh này, toàn bộ những chương trình ko quan trọng, bao hàm cả ứng dụng ô nhiễm và độc hại và virus sẽ ko thể khởi chạy. Sau đó, người nghịch mang thể quét và dọn dẹp vệ sinh PC đúng nhữngh mà ko bị ứng dụng ô nhiễm và độc hại can thiệp.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất