HomeKiên thức ITTop cách khắc phục sự cố chuột máy tính

Top cách khắc phục sự cố chuột máy tính

Cáp chuột lỏng hoặc việc thay đổi drive chuột và đụng monitor hiển thịpad xảy ra lỗi đều sở hữu thể là nguyên nhân làm chuột PC của game thủ gặp sự cố, hãy và Taimienphi.vn tìm hiểu Top 6 nhữngh game thủ sở hữu thể khắc phục sự cố lỗi chuột PC trong Windows một0.

top cach khac phuc su co chuot may tinh

Tổng hợp nhữngh khắc phục sự cố chuột PC
 

Mục Lục nội dung bài viết:
một. Incompatible Drivers.
2. Chuột “ướp đông” và con trỏ biến mất.
3. Chuột “lag” và phát ra tiếng kêu.
4. Bàn phím đụng monitor hiển thị (đụng monitor hiển thịpad) đóng băng.
5. Tăng tốc chuột (Mouse Acceleration).
6. Trình điều lúcển Nvidia.

một. Incompatible Drivers

Vấn đề chuột Windows một0 sở hữu thể được gây ra trình điều lúcển khối khối server (system drivers).

Windows một0 sẽ chăm sóc những version thay đổi trình điều lúcển cho phần lớn Hartware. Tuy nhiên, sở hữu đôi lúc nó ko tìm thđấy version thay đổi trình điều lúcển sau khoản thời hạn xuất bản.

Lúc này game thủ sở hữu thể setup thủ công version thay đổi trình điều lúcển.

Nhập trình device manager vào tkhô hanh tìm tìm trên Start Menu, sau đó mua sắm tùy mua sắm tương ứng.

Di chuyển xuống và mua sắm Mice and other pointing devices, sau đó nhấp chuột phván mua sắm Property vàgt; Chọn tab Driver, rồi Update Driver.

top cach khac phuc su co chuot may tinh

Nếu trình điều lúcển (driver) chuẩn chỉnh xác

Nếu game thủ đã tván xuống trình điều lúcển trực tiếp từ nhà sản xuất, hãy mua sắm Browse my computer for driver software.

Tại trang tiếp đến, sử dụng tùy mua sắm Browser xác định trình điều lúcển (driver), sau đó mua sắm Next để setup driver.

Khởi động lại PC lúc đã hoàn thành.

Nếu trình điều lúcển (driver) ko chuẩn chỉnh xác

Nếu game thủ ko thể tải về trình điều lúcển trực tiếp từ nhà sản xuất, nhấp mua sắm Search tự độngmatigọiy for updated driver software.

Window lúc này sẽ tự động quét PC và Internet để tìm version thay đổi driver và tiến hành setup tương thích.

Nếu trình điều lúcển ko thay đổi sẵn

Trong trường hợp này, game thủ sở hữu thể setup thủ công trình điều lúcển chuột. Viết tên của chuột hoặc keyboard đụng monitor hiển thị (đụng monitor hiển thịpad), sau đó đi tới website ở trong phòng sản xuất. Lúc này, nhà sản xuất sẽ hỗ trợ cho game thủ version thay nhữngh tân và phát triển nhất của trình điều lúcển chuột.

Nếu game thủ ko tìm thđấy version thay đổi tương thích, tìm tìm “[PC model] windows một0 mouse driver,” or “[laptop model] windows một0 touchpad driver”.

Khi đã tván được trình điều lúcển chuột, trở về Device Manager vàgt; Mouse Properties vàgt; mua sắm tab Device và Uninstall và tuân theo hướng dẫn.

2. Chuột “ướp đông” và con trỏ biến mất

Vô hiệu hóa Trình quản trị âm tkhô hanh Realtek HD giúp khắc phục cả sự cố đóng băng chuột và biến mất con trỏ.

Nhấp chuột phván vào Tkhô hanh tác vụ (Taskbar), mua sắm Trình quản trị tác vụ (Task Manager) và đi tới tab Start-up.

Nếu game thủ thđấy Realtek HD Audio Manager, nhấp chuột phván và mua sắm Disable. Khởi động lại khối khối server lúc đã hoàn thành.

3. Chuột “lag” và phát ra tiếng kêu

Các vấn đề liên quan tới driver làm chuột “lag” và phát ra tiếng kêu. Để xong điều này, hãy đi tới Device Manager, mua sắm Human Interface Devices, những game thủ sẽ thđấy danh sách XINPUT Compatible HID.

Trước tiên, game thủ cần tải về phiên version của Xbox Wireless Adaptor và giván nén rồi mang tới bộ nhớ. Sau đó, trở về danh sách XINPUT trong Device Manager.

Click chuột phván và mua sắm Update Driver Software.

top cach khac phuc su co chuot may tinh 2

Chọn Browse my computer for driver software vàgt;Let me pick from a list of device drivers on my computer.

top cach khac phuc su co chuot may tinh 3

Tại monitor hiển thị tiếp đến, mua sắm Have Disk cho phép duyệt khối khối server tìm tìm trình điều lúcển (driver) tương thích.

Chọn Browser để xác xác định trí những tệp đã được giván nén. Chọn và mở xinputhid, sau đó nhấn OK.

top cach khac phuc su co chuot may tinh 4

quý khách trở về monitor hiển thị trình điều lúcển để tìm tìm tùy mua sắm sẵn sở hữu cho XINPUT driver.

top cach khac phuc su co chuot may tinh 5

Dù Window đã khắc phục lỗi nhưng nếu còn vấn đề tồn đọng, hãy tìm tìm và gỡ setup (Uninstall) và thay đổi phiên version mới.

4. Bàn phím đụng monitor hiển thị (đụng monitor hiển thịpad) đóng băng

Bàn phím đụng monitor hiển thị (đụng monitor hiển thịpad) “đóng băng” ngẫu nhiên liên quan tới trình điều lúcển bàn di chuột Synaptics bởi xung đột giữa setup trình điều lúcển bàn di chuột Windows một0 và setup trình điều lúcển bàn di chuột thường thì.

top cach khac phuc su co chuot may tinh 6

Bước một: Tìm Mouse trong tkhô hanh Start Menu và mua sắm Change your mouse settings.
quý khách cũng sở hữu thể tìm Mouse trong tkhô hanh Cortana tìm kiếm và mua sắm Change your mouse settings.
Bước 2: Tại cuối menu Mouse vàamp; touchpad đã mở sẵn là tùy mua sắm Additional mouse options.
Bước 3: Chọn tab ClickPad vàgt; Settings vàgt; Advanced Tab.
Bước 4: Rê chuột xuống tkhô hanh Filter Activation Time, trở về 0 Seconds và ấn OK.

5. Tăng tốc chuột (Mouse Acceleration)

Vấn đề chuột bỗng dưng tăng cường gây bất lợi cho những người tiêu dùng, vượt trội là những game thủ. Tuy nhiên, ko sở hữu thay thế sửa chữa thay thế nhất định cho vấn đề này. Hãy mua sắm một trong những mỗi nhữngh thay thế sửa chữa thay thế vấn đề tăng cường chuột tại đây:

Tắt đi và nhảy lại

Bước một: Thực hiện chuỗi lệnh Control Panel vàgt; Hardware vàamp; Sound vàgt; Mouse
Bước 2:Chọn tab Pointer Options
Bước 3:Bỏ kiểm tra Enhance pointer precision và tắt tính năng tăng cường chuột (Acceleration)
Bước 4: Click Apply và nhấn OK.

top cach khac phuc su co chuot may tinh 7

MarkC Mouse Fix

Nếu phương pháp tắt đi và nhảy lại ko phát huy ứng dụng, MarkC Mouse Fix sẽ hỗ trợ game thủ khắc phục vấn đề tăng cường chuột Windows.

MarkC Mouse Fix là một trong những mỗi tệp đăng ký loại bỏ kĩ năng tăng cường con trỏ chuột của Windows một0, điều chỉnh lại tính năng theo mức độ chuẩn chỉnh xác mà game thủ mong đợi.

Tván xuống tệp nén MarkC Mouse Fix và giván nén nó tới một vị trí đáng nhớ.

Tiếp theo, tìm hiểu DPI (Dots Per Inch) mà game thủ hiện đang sử dụng bằng nhữngh nhập Display vào tkhô hanh tìm tìmtrên Start Menu và mua sắm Cài đặt hiển thị từ những tùy mua sắm.

Nếu tkhô hanh trượt trọn vẹn ở phía trái, DPI hiển thị của game thủ là một trong những mỗi00%. Nếu nó ở giữa, hoặc phía phván, nó chỉ ra một tỷ trọng khác. Nhấp vào tkhô hanh trượt để hiển thị DPI lúc này. Ghi lại DPI của game thủ.

Quay trở lại thư mục MarkC Mouse Fix đã giván nén, xác định phiên version Windows của game thủ và mở thư mục. Chọn tệp đăng ký tương ứng với DPI hiển thị của game thủ. Trả lời YES hoặc OK với lời nhắc(prompts) xuất hiện. Hãy nhớ khởi động lại khối khối server để hoàn tất việc thay thế sửa chữa thay thế.

Tkhô hanh trò ctương đối Windows một0

Windows một0 trò chơi Bar là một trong những mỗi tính năng tiện nghi cho những game thủ và tkhô hanh trò ctương đối Windows một0 sở hữu thể kích hoạt vấn đề tăng cường chuột.

Hãy sử dụng phím tắt Windows Key + G để kích hoạt recording sự kiện và tự mình thử và chú ý nếu vấn đề tăng cường chuột của game thủ đầu tiên sau đó.

6. Trình điều lúcển Nvidia

Sau version thay đổi Windows Fall Creators Update vào tháng một0 năm 20một8, một số trong mỗi người tiêu dùng đã report sự cố chuột trong môi trường xung quanh độ phân giván thấp hơn. Cụ thể, những nút chuột tiếp tục hoạt động và sinh hoạt, nhưng vận động giới hạn lại.

Nguyên nhân cho điều này là trình điều lúcển Nvidia lỗi thời.

Để thay đổi trình điều lúcển Nvidia, trước tiên hãy vào trang trình điều lúcển Nvidia (Nvidia drivers page).

Chọn thành phầm Nvidia của game thủ từ dropdown boxes, sau đó mua sắm Start Search. Các trình điều lúcển tiên tiến nhất cho VGA Nvidia của những game thủ sẽ xuất hiện trong kết quả dưới. Tván về và setup phiên version tiên tiến nhất.

top cach khac phuc su co chuot may tinh 8

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-cach-khac-phuc-su-co-chuot-may-tinh-55982n.aspx
Trên đó là thông tin yếu tố về Top 6 nhữngh khắc phục sự cố chuột PC. Hy vọng nội dung bài viết trên đây của Taimienphi.vn đã hỗ trợ cho game thủ những thông tin hữu ích. Ngoài ra nếu sở hữu ngẫu nhiên thắc mắc hoặc thắc mắc nào cần giván đáp tương tự nhữngh khắc phục lỗi PC ko nhận keyboard , chuột, game thủ đọc sở hữu thể để lại ý kiến của tôi trong phần phản hồi dưới nội dung bài viết nhé.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

Chuyên mục website