Tổng hợp dữ liệu từ nhiều Sheet trong Excel

Làm việc với Excel trong trường hợp file với nhiều data trên những Sheet không giống nhau và người đùa cần phtrận tổng hợp data của tất những Sheet lại để làm report thì người đùa với thể xem thêm thủ thuật Tổng hợp data từ nhiều Sheet trong Excel được viết tại đây.

Việc tổng hợp và biết nhữngh tổng hợp data từ nhiều Sheet với nhau là điều vô với quan trọng trong những lúc thao tác với Excel. Khi đã thành thạo và rõ nhữngh làm thì việc tính toán, làm report phục vụ việc làm của những người đùa sẽ trở thành lagn thuần và nhẹ nsản phẩm hơn lúc nào hết.

tong hop du lieu tu nhieu sheet trong excel

Cách tổng hợp data từ nhiều Sheet trong Excel

Trong bài hướng dẫn nhữngh tổng hợp data nhiều Sheet trên excel này, Shop chúng tôi sẽ đưa ra một trường hợp, một ví dụ lagn thuần nhưng rất rõ ràng để những người đùa tiện xem thêm và sử dụng thời hạn sắp tới.

Tổng hợp data từ nhiều Sheet trong Excel

Giả sử chúng ta với một trường hợp làm ví dụ rõ ràng đó là cần tính Tổng hợp cả năm 20một8, và chúng ta với data của những tháng trong năm 20một8 là Tháng một-3, Tháng 4-7, Tháng 8-một2. Với những Sheet này, ta cần Tổng hợp toàn bộ và một Sheet để tính Tổng hợp cả năm.

Để tiến hành được yêu cầu này thì người đùa phtrận sử dụng hàm VLOOKUP và do thành phầm trong từng tháng sẽ không còn giống nhau (thành phầm tháng này với tháng kia ko) nên những người đùa phtrận sử dụng thêm hàm IF và hàm ISNA để kiểm tra xem hàm với bị lỗi ko, nếu lỗi thì sẽ trả về giá trị trị lỗi, do đó ta phtrận xử lý trường hợp này. Hàm ISNA sẽ hỗ trợ người đùa từ giá trị trị lỗi chuyển sang một giá trị trị khác và trong trường hợp này đó là bằng 0.

Bước một: Quý quý khách sản phẩm tạo một sheet mới đặt tên là Tong-hop -vàgt; Tạo danh sách toàn bộ những thành phầm đã bán trong mỗi tháng.

tong hop du lieu tu nhieu sheet trong excel 2

Bước 2: Tại ô C2 -vàgt; người đùa nhập câu lệnh: =IF(ISNA(VLOOKUP(B2,

tong hop du lieu tu nhieu sheet trong excel 3

Bước 3: Quý quý khách sản phẩm nhập giá trị trị versiong chứa giá trị trị tìm tìm của hàm Vlookup trong Tháng một-3.

– Di chuyển sang Sheet Tháng một-3 -vàgt; sau đó người đùa lựa tậu vùng data chứa tên Sản phẩm và data cần để tổng hợp.

tong hop du lieu tu nhieu sheet trong excel 4

– Quý quý khách sản phẩm nhấn Enter -vàgt; vỏ hộp thoại xuất hiện -vàgt; nhấn OK để trở về Sheet Tong-hop.

tong hop du lieu tu nhieu sheet trong excel 5

* Lưu ý: Do versiong tìm tìm nằm trên Sheet khác nên với tên Sheet trước địa chỉ ô data.

Bước 4: Quý quý khách sản phẩm chuyển địa chỉ ô data thành địa chỉ tuyệt đối bằng nhữngh:

– Lựa tậu địa chỉ -vàgt; sau đó nhấn F4 -vàgt; Địa chỉ sẽ chuyển dạng tuyệt đối như hình khoanh ở dưới:

tong hop du lieu tu nhieu sheet trong excel 6

Bước 5: Nếu Tháng một-3 chứa giá trị trị cần tìm tìm -vàgt; người đùa sử dụng hàm Vlookup lđấy tổng hợp của giá trị trị cần tìm tìm trong Tháng một-3 -vàgt; do đó người đùa với câu lệnh sau:

=IF(ISNA(VLOOKUP(B2,’Thang một-3′!B2:USDCUSDmột0,2,0)),0,(VLOOKUP(B2,’Thang một-3′!B2:USDCUSDmột0,2,0)))

tong hop du lieu tu nhieu sheet trong excel 7

Bước 6: Đến bước này -vàgt; người đùa chỉ việc thao tác tương tự với Tháng 4-7, Tháng 8-một2 đồng thời tính tổng 3 Sheet này -vàgt; câu lệnh tổng hợp là:

=IF(ISNA(VLOOKUP(B2,’Thang một-3′!B2:USDCUSDmột0,2,0)),0,(VLOOKUP(B2,’Thang một-3′!B2:USDCUSDmột0,2,0)))+IF(ISNA(VLOOKUP(B2,’Thang 4-7′!B2:USDCUSDmột0,2,0)),0,(VLOOKUP(B2,’Thang 4-7′!B2:USDCUSDmột0,2,0)))+IF(ISNA(VLOOKUP(B2,’Thang 8-một2′!B2:USDCUSDmột0,2,0)),0,(VLOOKUP(B2,’Thang 8-một2′!B2:USDCUSDmột0,2,0)))

tong hop du lieu tu nhieu sheet trong excel 8

* Gitrận thích nhữngh nhập câu lệnh trên:

IF(ISNA(VLOOKUP(B2,’Thang một-3′!B2:USDCUSDmột0,2,0)),0,(VLOOKUP(B2,’Thang một-3′!B2:USDCUSDmột0,2,0))): Tại đây sử dụng hàm ISNA để kiểm tra giá trị trị nếu với giá trị trị trả về là giá trị trị của thành phầm đó.

Bước 7: Sau lúc nhập xong lệnh -vàgt; người đùa nhấn Enter -vàgt; sau đó Copy công thức cho những thành phầm còn lại -vàgt; và cuối với người đùa với được kết quả như hình dưới:

tong hop du lieu tu nhieu sheet trong excel 9

Như vậy là Taimienphi.vn vừa với người đùa thao tác xong những bước để sở hữu thể Tổng hợp data từ nhiều Sheet trong Excel. Với việc tổng hợp này những người đùa sẽ tiêu dùng hàm VLOOKUP và kết thích hợp với hàm IF, ISNA để phục vụ việc tổng hợp. Nhìn lại thì người đùa thđấy với vẻ khá dài nhưng cũng ko quá phức tạp, người đùa chỉ việc làm một lần sau đó tiến hành thao tác trùng lặp rồi công lại với nhau sẽ ra con số tổng hợp. Ngoài việc tổng hợp toàn bộ data trong mỗi sheets, những người đùa cũng lagn giản và lagn giản lọc data quan trọng với việc làm hoặc bài tập của tớ, xem thêm khía cạnh nội dung bài viết hướng dẫn lọc data trong mỗi Sheet tại đây để biết thêm thông tin.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tong-hop-du-lieu-tu-nhieu-sheet-trong-excel-43223n.aspx
Ngoài ra, để người đùa hiểu hơn về 3 hàm mà Shop chúng tôi với phối kết hợp trong bài thủ thuật này, mời người đùa xem thêm thêm những bài nhữngh tiêu dùng hàm Vlookup hay nhữngh tiêu dùng hàm IFnhữngh tiêu dùng hàm ISNA mà Taimienphi.vn đã từng mô tả để nắm rõ hơn nhé. Chúc người đùa thành tựu!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin học văn phòng