Tổng hợp dữ liệu theo nhóm trong Excel

quý người tiêu dùng đang tổng hợp data trên Excel và theo yêu cầu thao tác người đùa cần Tổng hợp data theo nhóm trong Excel để làm report, tổng hợp, hãy với lagn vị chúng tôi triển khai việc tổng hợp data theo nhóm trên Excel trong bài thủ thuật tiếp tại đây.

Nếu người đùa thao tác trên Excel với khối lượng data lớn, thao tác thống kê data nhiều phức tạp và người đùa cần tập hợp, tổng hợp những data theo từng nhóm để dễ dàng kiểm soát, đối soát để làm report thì trong Excel sở hữu tư vấn người đùa tính năng Subtotal giúp người đùa tổng hợp data theo nhóm rất tiện lợi và hữu ích. Sử dụng tính năng này ứng dụng đưa ra kết quả rất nkhô hanh chóng từ đó người đùa sở hữu thể căn cứ và nhóm data vừa mới tổng hợp để lập report yếu tố, đông đủ và chuẩn chỉnh xác hơn.

tong hop du lieu theo nhom trong excel

Cách tổng hợp data theo nhóm trong Excel

Tổng hợp data theo nhóm trong Excel

* Các bước cần sẵn sàng:

– Máy tính seting chương trình Excel thông dụng lúc này: Excel 20một3, Excel 20một6
– Một file Excel sở hữu nhiều data cần để tổng hợp theo nhóm.

Để tổng hợp được data theo nhóm trong Excel, những người đùa triển khai theo những bước sau:

Bước một: quý người tiêu dùng nhấn chuột tại một ô ngẫu nhiên trong vùng data muốn tổng hợp -andgt; sau đó vào tab Data -andgt; tậu Outline -andgt; và tậu Subtotal:

tong hop du lieu theo nhom trong excel 2

Bước 2: Hộp thoại Subtotal xuất hiện -andgt; người đùa triển khai lựa tậu như sau:

Mục Add each phụ thânnge in: Lựa tậu trường data cần nhóm, Ví dụ ở đây người đùa tậu nhóm theo Miền.

Mục Use Function: Lựa tậu hàm cần sử dụng để tổng hợp, Ví dụ ở đây người đùa sử dụng hàm tính tổng Sum -andgt; Tính tổng của Số lượng Thành tiền vàng.

Mục Add subtotal to: Lựa tậu trường data cần tổng hợp, ở đây ta cần tính tổng của Số lượng Thành tiền vàng do vậy người đùa tích tậu vào cột Số lượng (Cột E) và Thành tiền vàng (Cột F):

tong hop du lieu theo nhom trong excel 3

Bước 3: Sau lúc tậu xong -andgt; người đùa nhấn tậu OK sẽ được kết quả như hình dưới:

tong hop du lieu theo nhom trong excel 4

– Để dễ dàng trông cho việc tổng hợp thì người đùa sở hữu thể tô màu cho phần vừa mới nhóm:

tong hop du lieu theo nhom trong excel 5

– Như vậy là data được tổng hợp theo Miền, kết thúc 3 Miền là giá trị trị tổng hợp chung cho tất tật 3 miền Bắc, Trung, Nam.

– quý người tiêu dùng để ý sẽ thđó Excel tư vấn tkhô hanh tool thu nhỏ của Subtotal phía trên góc trái monitor hiển thị. Với khối lượng data nhiều thì người đùa chỉ việc nhấn tậu Số một-andgt; Ứng dụng sẽ hỗ trợ người đùa hiển thị tổng của toàn bộ data chung của những nhóm:

tong hop du lieu theo nhom trong excel 6

– Nếu người đùa nhấn tậu Số 2 -andgt; Ứng dụng hiển thị tổng hợp những giá trị trị theo từng nhóm và giá trị trị tổng hợp chung của tất tật những nhóm:

tong hop du lieu theo nhom trong excel 7

Những nội dung trên là mình vừa hướng dẫn những người đùa nhữngh Tổng hợp data theo nhóm trong Excel khá lagn thuần nhưng rất hiệu suất cao. Các người đùa hãy xem lại yếu tố những bước mình vừa hướng dẫn ở trên để triển khai lại nhé! xung quanh đó, việc sắp xếp data trên versiong tính Excel cũng rất rất quan trọng, nó giúp cho việc quản trị số liệu của người đùa được hiệu suất tốt hơn, yếu tố, những người đùa cs thể theo dõi nhữngh sắp xếp data trên versiong tính Excel tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tong-hop-du-lieu-theo-nhom-trong-excel-43222n.aspx
Ngoài ra, người đùa cũng sở hữu thể sử dụng hàm Subtotal để tính toán cho một nhóm trong danh sách Excel. Để hiểu và rõ hơn về hàm này, mời người đùa tìm hiểu thêm nội dung bài viết về Hàm SUBTOTAL, hàm tính toán cho một nhóm trong danh sách mà Taimienphi.vn đã từng reviews để hiểu hơn nhé. Chúc người đùa thành tựu!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin học văn phòng