Tổng hơp các nguyên nhân khiến Windows không nhận đủ RAM

Có vô vàn nguyên nhân làm cho Windows ko nhận đủ RAM. Nếu PC của gamer hiện ko nhận đủ RAM thì hãy tìm hiểu thêm nội dung bài viết tiếp tại đây để biết nhữngh khắc phục.

Thông thường dung tích RAM trên Windows sẽ hiển thị tương đương với dung tích RAM vật lý cơ mang trên PC. Tuy nhiên trong một vài trường hợp thì Windows lại ko nhận đủ RAM. Điều này làm cho cho tổng thể những người tiêu dùng rất đau đầu vì ko thể sử dụng hết tài nguyên PC được.

Tổng hơp những nguyên nhân làm cho Windows ko nhận đủ RAM

Nguyên nhân từ Hartware

Dung lượng RAM vượt quá giới hạn của mainboard cho phép

nguyen nhan khien windows khong nhan du ram

Mainboard nào thì cũng mang quy định về dung tích về RAM. Cách đây nhiêu năm thì dung tích RAM cho phép thường giới hạn ở mức 8GB, còn thực tại thường là một trong những6GB hoặc 32GB. Vậy nếu dung tích RAM thực tiễn gamer cắm vượt quá mức cho phép cho phép, thì Windows sẽ chỉ nhận dung tích RAM tối đa mà mainboard quy định mà thôi.

RAM bị lỗi, lỏng

Một trong mỗi lỗi Xu thế tiếp theo phtrận kể tới  đó là RAM lỗi hoặc hư. Ngay lúc PC tự nhiên ko nhận đủ RAM thì việc trước tiên gamer nên làm là kiểm tra xem RAM mang bị lỗi, hư ko. Ngoài ra nếu chân RAM bị dính bụi thì nên quét qua. Hoặc nếu bị lỏng thì rút ra để cắm lại cho chuẩn chỉnh xác.

RAM phtrận nội dung cho VGA

Một số VGA mang đặc thù năng shared, hiểu nôm na là VGA sẽ sử dụng dung tích RAM để chuyển hóa thành dung tích VGA lúc PC triển khai những thao tác nặng. Ngoài ra RAM cũng rất được nội dung dung tích tới một vài thiết bị ngoại vi khác như otod mạng, máy in nhưng ko đáng kể.

Nguyên nhân từ Windows

Cài Win 32 bit

windows khong nhan du ram

Đối với Windows thì nguyên nhân Xu thế nhất là do người tiêu dùng tải về Win 32 bit thay cho 64 bit. Do cơ chế quy định nên gamer dạng Win 32 bit chỉ nhận dung tích RAM tối đa là 4GB mà thôi (thực tiễn là 3.82GB). Vậy nên nếu PC của gamer mang dung tích RAM rộng hơn 4GB thì gamer nên setup Win 64 bit thay cho 32 bit.

Sử dụng phiên gamer dạng Windows bị giới hạn dung tích RAM

Một số gamer dạng Win thực tại cũng giới hạn dung tích RAM. Chẳng hạn như Win 7 Starter 32 bit chỉ giới hạn dung tích RAM ở mức 2GB, trong những lúc đó với Win 7 Home Basic thì trong cả phiên gamer dạng 64 bit cũng chỉ giới hạn dung tích RAM là 8GB mà thôi.

nguyen nhan windows thieu ram

https://thuthuat.taimienphi.vn/nguyen-nhan-lúcen-windows-khong-nhan-du-ram-4353n.aspx
Trên đấy là tổng hợp những nguyên nhân làm cho Windows ko nhận đủ RAM. Nếu PC của gamer ko nhận đủ RAM thì hãy tìm hiểu thêm từng ý phía trên và áp dụng lần lượt. Trong lúc đó nếu vẫn ko khắc phục được gamer nên nhờ sự trợ giúp từ những người hiểu biết hơn, hoặc nhân viên cứu trợ PC. Ngoài ra Cửa Hàng chúng tôi cũng mang nội dung bài viết mẹo upgrade RAM PC hiệu suất cao. Nếu quyên tâm mời gamer ghé qua để tìm hiểu thêm.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT