Tin công nghệ

Tổng hợp các đơn vị đo lường trong máy tính, laptop

Tất cả những tập tin, ứng dụng, game hay cả ổ cứng PC của gamer cũng mang dung tích riêng. Tuy nhiên, ít người để ý tới điều này và lưu tất tật setup vào ổ C. Và tới một ngày ổ Windows của những gamer sẽ full, và PC sẽ thao tác thao tác hết sức đủng đỉnh. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ trình làng ví dụ về những lagn vị thống kê giá trịm sát trên PC tới gamer đọc.

Bit là lagn vị nhỏ nhất, khởi điểm của những lagn vị thống kê giá trịm sát PC, dung tích ổ cứng, USB, smartphone di động, RAM … Tuy nhiên lagn vị Bit quá nhỏ, và ít được sử dụng tới trong thời đại thời đại này.

Bit cũng đó là viết tắt của Binary digIT hay là lagn vị thông tin. Bit mang thể nhận 2 giá trị trị hoặc 0 hoặc một. Đơn vị này cũng mang thể biểu diễn theo nhiều nhữngh không giống nhau.

don vi do luong trong may tinh, laptop

Các lagn vị thường tiêu dùng nhất hiện thực là : Byte, Kilobyte, Megabyte, Gigabyte, Terabyte. Các lagn vị còn lại quá nhỏ hoặc quá lớn nên ko được sử dụng.

don vi do luong trong may tinh, laptop

Dung lượng ổ đĩa (Disk Storage)

một Bit = Binary Digit
8 Bits = một Byte
một000B (Bytes) = mộtKB (Kilobyte)
một000KB (Kilobytes) = mộtMB (Megabyte)
một000MB (Megabytes) = mộtGB (Gigabyte)
một000GB (Gigabytes) = mộtTB (Terabyte)
một000TB (Terabytes) = mộtPB (Petabyte)
một000PB (Petabytes) = mộtEB (Exabyte)
một000EB (Exabytes) = mộtZB (Zettabyte)
một000ZB (Zettabytes) = mộtYB (Yottabyte)
một000YB (Yottabytes) = mộtBB (Brontobyte)
một000BB (Brontobytes) = mộtGeB (Geopbyte)

don vi do luong trong may tinh, laptop

Dung lượng bộ vi xử lí (CPU, RAM…) hoặc dung tích ổ cứng, USB..

một Bit = Binary Digit
8 Bits = một Byte
một024B (Bytes) = mộtKB (Kilobyte)
một02KB (Kilobytes) = mộtMB ( Megabyte)
một024MB (Megabytes) = mộtGB (Gigabyte)
một024GB (Gigabytes) = mộtTB (Terabyte)
một024TB (Terabytes) = mộtPB (Petabyte)
một024PB (Petabytes) = mộtEB (Exabyte)
một024EB (Exabytes) = mộtZB (Zettabyte)
một024ZB (Zettabytes) = mộtYB (Yottabyte)
một02YB (Yottabytes) = mộtBB (Brontobyte)
một024BB (Brontobytes) = mộtGeB (Geopbyte)

don vi do luong trong may tinh, laptop

Định nghĩa về những lagn vị PC:

một. Bit
Bit là lagn vị nhỏ nhất, mang thể lưu trữ một trong những hai trạng thái thông tin là Có hoặc Không.

2. Byte
một Byte tương đương với 8 Bit. một Byte mang thể thể hiện 256 trạng thái của thông tin, cho ví dụ như số hoặc số kết thích hợp với chữ. một Byte chỉ mang thể biểu diễn một ký tự. một0 Byte mang thể tương đương với một từ. một00 Byte mang thể tương đương với một câu mang độ dài trung bình.

3. Kilobyte
Đơn vị này được tiêu dùng vô vàn, một Kilobyte xấp xỉ một.000 Byte, theo định nghĩa một Kilobyte tương đương một024 Byte. một Kilobyte tương đương với một đoạn văn ngắn, một00 Kilobyte tương đương với một trang A4.

4. Megabyte
Là lagn vị được sử dụng nhiều nhất hiện thực, một Megabyte xấp xỉ một.000 Kilobyte. Khi PC mới xây dựng, một Megabyte là lượng data vô với lớn. Ngày nay, dung tích ổ cứng, ứng dụng nâng cấp và phát triển. Máy tính mang thể lên tới mộtTB thì một Megabyte là con số quá nhỏ.

5. Gigabyte
một Gigabyte xấp xỉ một.000 Megabyte.một Gigabyte là một trong mỗi thuật ngữ khá thông dụng được sử dụng hiện thực lúc nhắc tới ko gian đĩa hay ổ lưu trữ. một Gigabyte mang thể lưu trữ được nội dung con số sách mang độ dài tầm sắp một0 mét lúc xếp trên giá trị. một00 Gigabyte mang thể lưu trữ nội dung con số sách của cả một tầng thư viện.

6. Terabyte
Ngày nay những máy tinh mang dung tích trên mộtTB đã xây dựng, một Terabyte xấp xỉ một nghìn tỷ (triệu triệu) byte hay một.000 Gigabyte. Đơn vị này rất rộng nên hiện này vẫn chưa phmàn là một trong mỗi thuật ngữ phổ thông. một Terabyte mang thể lưu trữ tầm 3,6 triệu tấm hình mang kích thước 300 Kilobyte hoặc video mang thời lượng tầm tầm 300 giờ quality tốt. một Terabyte mang thể lưu trữ một.000 version copy của cuốn sách Bách khoa toàn thư Britannica. một0 Terabyte mang thể lưu trữ được cả một thư viện. Đó là một trong mỗi lượng lớn data.

7. Petabyte
một Petabyte xấp xỉ một.000 Terabyte hoặc một triệu Gigabyte. Rất khó để gamer mang thể tưởng tượng được lượng data mà một Petabyte mang thể lưu trữ. một Petabyte mang thể lưu trữ tầm 20 triệu tủ đựng hồ sơ loại 4 cánh chứa đầy văn version. Nó mang thể lưu trữ 500 tỉ trang văn version in kích thước chuẩn chỉnh. Với lượng data này sẽ cần phmàn mang tầm 500 triệu VNDĩa mềm để lưu trữ.

8. Exabyte
một Exabyte xấp xỉ một000 Petabyte. Nói một nhữngh khác, một Petabyte xấp xỉ một0 nón một8 byte hay một tỉ Gigabyte. Rất khó mang gì mang thể so sánh với một Extabyte. Người ta so sánh 5 Extabyte chứa được một lượng từ tương đương với tất tật vốn từ của toàn trái đất.

9. Zettabyte
một Zettabyte xấp xỉ một.000 Extabyte. Không mang gì mang thể so sánh được với một Zettabyte nhưng để biểu diễn nó thì sẽ cần phmàn sử dụng tới vô vàn chữ số một và chữ số 0.

một0. Yottabyte
một Zottabyte xấp xỉ một.000 Zettabyte. Không mang gì mang thể so sánh được với một Yottabyte.

mộtmột. Brontobyte
một Brontobyte xấp xỉ một.000 Zottabyte. Điều duy nhất mang thể nói tới kích thước của một Brontobyte là mang 27 chữ số 0 đứng sau chữ số một.

https://thuthuat.taimienphi.vn/don-vi-do-luong-trong-may-tinh-PC-53một3n.aspx
Tại nội dung bài viết này Cửa Hàng chúng tôi đã gửi tới gamer những thông tin khía cạnh về những lagn vị đo lượng trên PC, PC. Để mang thêm nhiều thông tin hữu ích người hâm mộ hãy thường xuyên truy nhập Taimienphi.vn mỗi ngày nhé.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button