HomeKiên thức ITTổng hợp các cách tắt Windows 10, shutdown win 10 nhanh nhất

Tổng hợp các cách tắt Windows 10, shutdown win 10 nhanh nhất

Để tắt Windows một0 hay Shutdown Win một0 nhanh khô nhất, tiết kiệm thời hạn sở hữu nhiều nhữngh không giống nhau để chúng ta tiến hành như tiêu dùng Shortcut hay Cortana … vậy những nhữngh đó được tiến hành thế nào, mời những game thủ với theo dõi hướng dẫn yếu tố trong nội dung bài viết tiếp tại đây của Taimienphi.vn

Không chỉ thđấy tiêu hao thời hạn lúc game thủ khởi động máy chậm mà lúc tắt máy lâu cũng rất không thoải mái đúng ko nào? chỉ với những thao tác lagn thuần game thủ đã sở hữu thể tối ưu hóa quy trình shutdown PC Windows một0 cực nhanh khô, chỉ mất mđấy giây máy đã tắt xong, ko mất thời hạn đợi đón.

tat windows 10 nhanh

Hướng dẫn tắt Windows một0, shutdown win một0 nhanh khô nhất

Với Win một0 nhữngh thao tác ko phức tạp như trên Windows 8 nữa, tải Windows một0, những game thủ lagn giản và giản lagn sử dụng shutdown lagn thuần và tương tự Windows 7 và Windows XP. Trong nội dung bài viết này Shop chúng tôi sẽ tổng hợp những nhữngh shutdown Windowsmột0 nhanh khô nhất.

Nội dung nội dung bài viết:
một. Shutdown mặc định.
2. Click phround chuột vào nút Start.
3. Tạo shortcut ra monitor hiển thị chính.
4. Sử dụng lệnh Shutdown với cmd.
5. Vuốt xuống để tắt máy
6. Sử dụng Cortana để tắt máy.
7. Tắt máy qua vỏ hộp tool Windows.
8. Thiết lập phím Power cứng để tắt PC nhanh khô.

Các nhữngh Shutdows Win một0, tắt Windows một0 nhanh khô nhất.

một. Shutdown mặc định.

Để shutdown Windows một0, game thủ nhấp chuột chuột vào menu Start, sau đó sắm Power andgt; Shutdown để tắt máy.

shutdown windows 10 nhanh nhat

2. Click phround chuột vào nút Start

Có một nhữngh khác cũng lagn thuần ko không đảm bảo đó là nhấp chuột chuột phround vào nút Start sau đó sắm Shut down or sign out andgt; Shut down Win một0 để tắt máy.

tat may tren windows 10

3. Tạo shortcut ra monitor hiển thị chính

Hoặc game thủ sở hữu thể tạo shortcut tắt máy ra monitor hiển thị chính qua hướng dẫn tiếp tại đây.

Đầu tiên game thủ nhấp chuột chuột phround vào desktop rồi sắm New andgt; Shortcut.

tong hop cach tat may win 10

Tiếp tới game thủ nhập lệnh sau: %windir%System32shutdown.exe /s /t 0

Lệnh này thao tác shutdown Win một0 ngay lập tức mà ko cần đợi đón những tiến trình đóng lại, giúp việc tắt máy nhanh khô nhất sở hữu thể

shutdown windows 10 nhanh nhat, tat may tren windows 10, tong hop cach tat may win 10

Đặt tên cho Shortcut. Tại đây Shop chúng tôi đặt là “ShutDown”

Icon xuất hiện sau thời điểm thiết đặt. Giờ mỗi lúc muốn tắt máy thì game thủ chỉ việc nhấp chuột đúp chuột vào hình tượng này là xong. Ngoài ra game thủ cũng sở hữu thể thay đổi hình tượng icon cho đậm màu ngầu và cá tính hơn.

shutdown windows 10 nhanh nhat

4. Sử dụng lệnh Shutdown với CMD

Đây là một trong trong mỗi nhữngh tắt máy nhanh khô, shutdown Windows một0 nhanh khô nhất mà game thủ sở hữu thể tiến hành được với câu lệnh rất lagn thuần là shutdown /s

Để tiến hành được câu lệnh này trước tiên game thủ phround bấm Windows + R sau đó nhập mã trên vào rồi OK, PC của những game thủ sẽ được tắt ngay lập tức.

shutdown windows 10 nhanh nhat

Và tất nhiên game thủ sở hữu thể sử dụng nó để hẹn giờ tắt máy với công thức được ko thay đổi + thêm ký tự t và số thời hạn muốn tắt. Ví dụ như tôi muốn sau một phút nữa sẽ tắt máy, thì sẽ nhập vào shutdown -s -t 60. Với -t là giá trị trị thời hạn được tính theo giây, nếu ở đây đề là 0 thì máy tắt luôn luôn.

shutdown windows 10 nhanh nhat

quý quý khách sản phẩm sở hữu thể áp dụng thêm vào cho tính năng Restart PC với Shutdown -r tương tự giống như nhữngh tắt máy.

shutdown windows 10 nhanh nhat

5. Vuốt xuống để tắt máy.

Thực tế nhữngh này ko tư vấn game thủ tắt máy nhanh khô hơn bù lại này lại mang tới cho game thủ một nhữngh tắt máy rất lạ mắt trên Windows một0 đó là vuốt monitor hiển thị để tắt. Công đoạn tiến hành như sau:

Bước một: Click chuột phround ra ngoài monitor hiển thị sắm New andgt;Shortcut.

shutdown windows 10 nhanh nhat

Bước 2: Nhập vào trong ô trống loại code “%windir%System32|SlideToShutDown.exe” sau đó ấn Next.

shutdown windows 10 nhanh nhat

Bước 3: Đặt tên co file shortcut vừa tạo rồi Finish để kết thúc quy trình.

shutdown windows 10 nhanh nhat

Bước 4: Và từ ngay giờ đây, nếu mình thích tiến hành tính năng trượt để tắt máy chỉ việc nhấn vào file shorcut vừa tạo ra là hoàn tất.

shutdown windows 10 nhanh nhat

6. Sử dụng Cortana để tắt máy.

Đây là một trong trong mỗi ý tưởng phát minh rất hay với những ai thường xuyên sử dụng Cortana để tắt máy.

Bước một: Để làm được điều đó trước tiên game thủ ấn tổ hợp phím Windows + R và nhập loại mã sau “%userprofile%AppDataRoamingMicrosoftWindowsStart MenuPrograms

shutdown windows 10 nhanh nhat

Bước 2: Trong mục Programs, game thủ lần lượt tạo Shorcut mới như hướng dẫn ở trên cho Shutdown và Restart nếu như muốn khởi động nhanh khô.

shutdown windows 10 nhanh nhat

Với tắt máy game thủ nhập shutdown -s -t 0 để tắt máy ngay lập tức.

shutdown windows 10 nhanh nhat

Còn với khởi động lại máy game thủ nhập shutdown -r -t 0 để khởi động lại nhé.

shutdown windows 10 nhanh nhat

Xong xuôi những bước trên, từ ngay giờ đây game thủ chỉ sắp nói “hey cortana” để mở ứng dụng lên và hô tiếp “shutdown” hoặc “restart” nhé.

7. Tắt máy qua vỏ hộp tool Windows.

Tính năng này sở hữu từ rất xưa rồi, rất lagn thuần lúc game thủ chỉ việc chỉ ra ngoài monitor hiển thị và bấm tổ hợp phím Alt + F4 rồi sau đó lựa sắm tắt máy là hoàn tất.

shutdown windows 10 nhanh nhat

8. Thiết lập phím Power cứng để tắt PC nhanh khô.

Một trong mỗi tiện nghi hay mà ko ai ngờ tới sở hữu thể làm được trong Windows một0.

Bước một: Việc thứ một game thủ trông xuống dưới thanh khô Taskbar và nhấn vào hình tượng Sạc của thành phầm sắm Power Options. Nếu là trên PC sở hữu thể mở StartMenu và tìm kiếm trực tiếp cung ra

shutdown windows 10 nhanh nhat

Bước 2: Trong mục Power Options lựa sắm Choose what the power buttons do.

shutdown windows 10 nhanh nhat

Bước 3: Đến đây game thủ sở hữu thể tùy sắm mục When I press the power button tùy theo tác vụ mình thích làm, nếu là tắt máy thì shutdown rồi Save thân phụnges là xong.

shutdown windows 10 nhanh nhat

Nếu game thủ thđấy lúc khởi động windows một0 bị chậm thì hãy tìm hiểu thêm thủ thuật để tối ưu quy trình khởi động Windows một0 nhanh khô hơn, xem thêm nhữngh khởi động windows một0 nhanh khô nhất. Chúng tôi đã tổng hợp 5 nhữngh giúp game thủ khởi động PC windows một0 cực nhanh khô, game thủ sở hữu thể áp dụng phối kết hợp những nhữngh này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tong-hop-cac-cach-shutdown-windows-một0-nhanh khô-nhat-4933n.aspx
Như vậy là Taimienphi.vn vừa trình làng tới game thủ những nhữngh Shutdown Win một0 nhanh khô nhất. Thực chất nếu sử dụng PC thường xuyên thì game thủ nên để máy ở chính sách Sleep hoặc Hibernated. Tại 2 chính sách này thì PC sẽ khởi động lại nhanh khô hơn và sở hữu thể tiếp tục thao tác đang dở của tớ, hãy xem thêm nhữngh kích hoạt Hibernate để biết thêm yếu tố.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất