Tổng hợp 8 lỗi Windows 10 thường gặp nhất và cách sửa

Windows một0 là phiên người đùa dạng nền tảng sử dụng tiên tiến nhất hiện mang trên thị trường. Hệ điều hành này tự hào mang những tính năng được gói gọn và tăng cấp từ những phiên người đùa dạng cũ hơn. Tuy nhiên, tuy vậy mang thể mạnh mẽ và tự tín nhưng Windows một0 vẫn dễ dàng bị lỗi giống như những phiên người đùa dạng tiền vàng nhiệm đó. Dưới đây Taimienphi.vn xin liệt kê 8 lỗi Windows một0 thường gặp nhất cũng như hướng dẫn nhữngh sửa yếu tố.

Hệ điều hành Windows một0 là phiên người đùa dạng tiên tiến nhất của Microsoft, được trông nhận là phiên người đùa dạng tổng thể và trọn vẹn lphát minh nhất phù tương thích với mọi tiềm năng sử dụng. Cũng chính vì Windows một0 đông đủ tính năng với người tiêu dùng mà với những ai đó đã quen sử dụng Windows 7 sẽ phần nào cảm thđó ngạc nhiên cũng như không thoải mái ko ít với phiên người đùa dạng Windows một0 với một số trong mỗi ứng dụng nổi nhảy của khối khối server.

tong hop nhung loi windows 10 thuong gap va cach sua

8 lỗi Windows một0 thường gặp nhất và nhữngh sửa

8 Vấn đê tại đây ko hẳn là lỗi, giậtn thuần đó là những ứng dụng, tiện lợi được tích hợp trong windows một0 nhằm mục đích tư vấn người tiêu dùng tốt hơn, nếu ko thích người đùa trọn vẹn mang thể tắt bỏ. Ngoài ra lúc mới thiết đặt, người tiêu dùng hay mắc phtrận lỗi đầy ở cứng win một0, đấy là lỗi Xu thế mà vô tận người thắc mắc. Quý người tiêu dùng trọn vẹn mang thể sửa lỗi đầy ổ cứng Win một0 một nhữngh giậtn giản và giản giậtn trên những nội dung bài viết của Taimienphi.vn. Tham khảo và tuân theo nhé, còn ngay thời điểm lúc này ko để những người đùa ngóng đón lâu hơn, sau đấy là 8 vấn đề hay lỗi Windows một0 thường xuyên thấy được.

Lỗi Windows một0 thường gặp nhất và nhữngh sửa

một. Loại bỏ keyboard cơ chế Tablet mode ( Chế độ giành cho PC người đùa dạngg)

Windows một0 là nền tảng sử dụng được sử dụng chung cho toàn bộ PC desktop ( PC bàn) và PC người đùa dạngg, người đùa mang thể giậtn giản và giản giậtn khởi động cơ chế này trên tkhô cứng thông tin.

8 loi pho bien tren windows 10 va cach sua

Để vô hiệu hóa, hoặc tắt bỏ nó đi người đùa mang thể nhấp chuột vào tkhô cứng Taskbar tìm ( hoặc bỏ tìm) Show touch keyboard buttion.

tong hop loi win 10 thuong gap

Nếu để nhảy, người đùa chỉ việc nhấp chuột vào hình tượng là keyboard dạng Tablet mode sẽ hiện ra để nhập liệu.

cach sua loi win 10 thuong gap nhat

2. Tắt những thông tin phiền phức

Để tắt những thông tin người đùa ko muốn thđó chúng hiện lên screen, ấn tổ hợp phím Windows + A rồi nhấp chuột vào Quiet hours.

loi tren windows 10 hay gap

Ngoài ra người đùa mang thể tùy tìm những ứng dụng ko được phép hiện thông tin bằng nhữngh ấn tổ hợp phím Windows + I để vào Setting, tìm System.

8 loi hay gap tren windows 10 va cach sua don gian

Trong Notificátống andamp; actions người đùa Off bất kể ứng dụng nào ko thích hiện thông tin.

cach khac phuc windows 10 thuong gap

3. Update những ứng dụng trong Store Win một0

Trong trường hợp người đùa ko thể update những ứng dụng đã seting trong Win một0 Store thì đấy là gitrận pháp cho những người đùa. Trước tiên mở StartMenu gõ”Store” rồi tìm Store để mở.

 nhung loi co ban tren windows 10 hay gap

Sau đó nhấp chuột vào tài khoản tìmDownload and Updates.

cach sua loi win 10 hay gap nhat

Cuối và nhấp chuột vào Check for Updates để khối thiết bị tự động kiểm tra cũng như ttrận thay đổi về cho những ứng dụng.

tong hop loi windows 10 va cach sua

4. Chế độ Record trong trò chơi

Chế độ này mang từ Windows 8, đấy là cơ chế được tích hợp sẵn trong Xbox Live cho phép người đùa trở lại video những game người đùa đang ckhá, để kích hoạt cơ chế này người đùa chỉ việc vào bất kể game nào mình muốn và ấn tổ hợp phím Windows +R.

 huong dan cach sua loi cap nhat windows 10 bi loi

5.Tắt tkhô cứng Search Box (tìm tìm)

Nếu người đùa cảm thđó nó quá tốn tầm trống và người đùa ko thích nó, hãy tắt nó đi bằng nhữngh chuột phtrận vào tkhô cứng Taskbar tìm Search andgt; Hidden để ẩn nó đi nhé.

cach sua loi windows 10 dong gian

6. Hiển thị icon Computer, Recycle Bin

Đây là những icon quen thuộc giúp người đùa truy xuất nkhô cứng hơn, tuy nhiên với giao diện Tiltle Bar của Windows một0 đã hạn chế phần nào điều này và những icon này ko xuất hiện. Để hiển thị lại giống như những người đùa dạng windows trước những người đùa ấn tổ hợp phím Windows + I rồi vào Personalization.

loi windows 10 man hinh xanh va cach khac phuc

Tiếp đó vào Themes tìm Desktop icon settings.

loi tren windows 10 va cach sua

Trong Desktop icon settings người đùa tích vào Computer hoặc những hình tượng khác nếu như muốn chúng hiển thị rồi OK.

loi hien thi windows 10 va cach khac phuc

7. Tắt bỏ cơ chế Update

Đây ko chỉ là vấn đề của Windows một0 mà bất kể nền tảng sử dụng nào người tiêu dùng cũng muốn loại bỏ sự phiền phức này đi, mặc đù nó rất rất quan trọng nhưng nếu mình muốn tắ nó tạm thời hãy tuân theo sau.

Ấn tổ hợp phím Windows + I rồi vào Update andamp; security.

cach sua loi win 10

 Trong phần Windows Update tìm Advanced Options

huong dan sua loi windows 10 bi treo

Tiêp đó người đùa tìm Notify to schedule restart, tích vào Defer Upgrades rồi tìm tiếp Choose how updates are delivered.

cach sua loi windows 10 man hinh den

Trong mục này người đùa để Off là xong.

loi windows 10 man hinh xanh don gian

8.Tắt Windows Defoverer

Windows Defoverer là ứng dụng bảo vệ PC được tích hợp sẵn trong Windows một0 của người đùa, tuy nhiên mang một số trong mỗi file, ứng dụng bị coi nhầm là virus hoặc người đùa ko thích những thông tin của ứng dụng này hiện lên thì hãy tắt nó đi. Đầu tiên mở StartMenu gõ Defoverer và tìm kết quả tìm tìm được.

loi windows 10 khong ket noi wifi

Trong Windows Defoverer Quý người tiêu dùng OFF cả 3 lựa tìm là hoàn tất.

sua loi windos khi update

Trên đấy là 8 vấn đề người đùa hay thấy được lúc sử dụng Windows một0 cũng giống như nhữngh sửa lỗi Win một0 mà Taimienphi.vn đã chỉ ra trọn vẹn giậtn thuần cũng như mang thể tiến hành giậtn giản và giản giậtn.Ngoài ra trong quy trình sử dụng người đùa gặp phtrận lỗi screen đen win một0 lúc khởi động cũng đừng quá lo ngại, Taimienphi.vn đã mang gitrận pháp để khắc phục cho những người đùa, tìm hiểu thêm nội dung bài viết về lỗi screen đen win một0 lúc khởi động để khắc phục nhé.

Quý người tiêu dùng mang thể tìm hiểu thêm 5 tool sửa lỗi Win một0 để sửa lỗi nền tảng sử dụng của tôi được tốt hơn nhé.

Ngoài 8 lỗi trên, trong quy trình sử dụng, nhiều người đùa cũng sẽ gặp lỗi Boot Configuration Data File is Missing … tất nhiên đó là screen xanh, lúc này người tiêu dùng cần reset lại PC, nhưng nếu lần sau tiếp tục gặp thì phtrận làm thế nào? nhữngh sửa lỗi Boot Configuration Data File is Missing mà Taimienphi đã hướng dẫn sẽ hỗ trợ người đùa khắc phục lỗi này trọn vẹn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/8-van-de-bat-gap-tren-win-một0-va-cach-sua-chua-6958n.aspx
Trên Windows một0, xuất hiện lỗi Windows Modules Installer Worker ngốn nhiều CPU PC lúc người tiêu dùng sử dụng, lỗi này trực tiếp làm PC hoạt động và sinh hoạt lờ đờ, unique việc làm sút giảm, tìm hiểu thêm nhữngh sửa lỗi Windows Modules Installer Worker để sở hữu nhữngh khắc phục tốt nhất.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT