HomeWikiThiết lập địa chỉ IP tĩnh trên Linux, Ubuntu

Thiết lập địa chỉ IP tĩnh trên Linux, Ubuntu

Nếu muốn trround nghiệm ckhá game tốt hơn, tăng mức độ connect Internet, … trên PC Linux, Ubuntu, giround pháp là thiết lập một địa chỉ IP tĩnh. Quý Khách đọc xem thêm tiếp nội dung bài viết tại đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu nhữngh thiết lập địa chỉ IP tĩnh trên Linux, Ubuntu.

Mặc định, địa chỉ IP PC, kể cả Windows, macOS hay Ubuntu, Linux là địa chỉ động. Địa chỉ IP động mang thể hữu ích, nhất là so với những quản trị viên mạng và người tiêu dùng PC mang nhiều từng trround, vì họ ko cần phround tạo địa chỉ IP riêng lẻ cho từng PC trên mạng.

Tuy nhiên giả sử vì nguyên nhân nào này mà mình thích thiết lập địa chỉ IP tĩnh trên Linux, Ubuntu, chẳng hạn như để ckhá game, tăng mức độ connect Internet hoặc chuyển tiếp cổng, … . Tham khảo tiếp nội dung bài viết tại đây của Taimienphi.vn để biết nhữngh tiến hành nhé.

thiet lap dia chi ip tinh tren linux ubuntu

Thiết lập địa chỉ IP tĩnh trên Linux, Ubuntu

Để thiết lập địa chỉ IP tĩnh trên Linux, Ubuntu, lần trước tiên chúng ta thiết đặt tool Net Tools để hiển thị những thông tin địa chỉ IP. Để thiết đặt tool này, xuất hiện sổ Terminal và nhập lệnh tại đây vào:

một. sudo apt install net-tools

Lệnh trên sẽ thiết đặt tool Net Tools.

Sau lúc thiết đặt xong tool, bước tiếp theo là kiểm tra những thông tin địa chỉ IP bằng nhữngh nhập lệnh tại đây vào cửa sổ Terminal:

2. Ifconfig

Các thông tin trọng yếu cần nhớ, có những địa chỉ inet / ip và netmask được khoanh trong khung như hình tại đây:

thiet lap dia chi ip tinh tren linux ubuntu 2

Tuy nhiên mang một trong những mỗi thông tin bị thiếu, rõ ràng là DNS và gateway. Để lđấy những thông tin này, game thủ nhập lệnh tại đây:

3. nmcli dev show enomột

Trong lệnh trên, thay thế “enomột” bằng tên thiết bị mạng của thành phầm tính được hiển thị trong lệnh ifconfig (chẳng hạn như eth0, …). Các thông tin trọng yếu cần nhớ là những sản phẩm số quanh đó IP4.GATEWAY, IP4.DNS [1] và IP4.DNS [2].

thiet lap dia chi ip tinh tren linux ubuntu 3

Sau lúc đã mang tổng thể thông tin, bước tiếp theo chúng ta cần làm là truy nhập trình chỉnh sửa connect mạng trên Linux, Ubuntu. Giao diện đồ họa giậtn thuần, cho phép người tiêu dùng mang thể giậtn giản giản giậtn tùy chỉnh thiết đặt IP. Trên cửa sổ Terminal, nhập lệnh tại đây vào:

4. nm-connection-editor

Tiếp theo, tậu thiết bị connect với Internet, trong ví dụ này là Wired connection một, sau đó nhấp chuột tậu tab IPv4 Settings. Thay đổi Method thành Manual từ menu, sau đó trong khung Address, nhập những thông tin tại đây:

– Address: Nhập địa chỉ IP tĩnh mà mình thích sử dụng. Lưu ý địa chỉ này phround nằm trên với địa chỉ subnet và cổng gateway, vì vậy những chữ số ở sản phẩm cuối với phround giống nhau. Trong ví dụ này địa chỉ Gateway là một trong những92.một68.0.một, vì vậy địa chỉ IP tĩnh là một trong những92.một68.0.mộtmột.

Netmask: Nhập những thông tin Netmask hiển thị lúc chạy lệnh “ifconfig”.

– Gateway: Tham khảo thông tin trong “nmcli dev show” và nhập địa chỉ Gateway được liệt kê trong mục IP4.GATEWAY.

– DNS servers: Tương tự như địa chỉ Gateway, nhưng nhập địa chỉ được liệt kê tại IP4.DNS [1] và IP4.DNS [2].

thiet lap dia chi ip tinh tren linux ubuntu 4

Sau lúc hoàn tất, nhấp chuột tậu Save và truy nhập Terminal, nhập lệnh tại đây vào:

5. sudo service network-manager restart

Lệnh trên để khởi động lại khối khối VPS của game thủ và áp dụng thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật địa chỉ IP tĩnh. Để kiểm tra xem địa chỉ IP tĩnh mang hoạt động và sinh hoạt hay ko, nhập lệnh ifconfig vào cửa sổ Terminal và kiểm tra xem địa chỉ IP mới mang hiển thị hay ko. Nếu ko, chỉ việc khởi động lại PC và những thiết đặt mới sẽ được áp dụng.

thiet lap dia chi ip tinh tren linux ubuntu 5

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn game thủ nhữngh thiết lập địa chỉ IP tĩnh trên Linux, Ubuntu. Ngoài ra nếu mang ngẫu nhiên thắc mắc hoặc thắc mắc nào cần giround đáp, game thủ đọc mang thể để lại ý kiến của tớ trong phần comment dưới nội dung bài viết nhé.

Quý Khách cũng nên tìm hiểu thêm nhữngh đổi địa chỉ IP bằng lệnh trên Linux thay vì sử dụng những giao diện đồ họa, nội dung bài viết đổi địa chỉ IP bằng lệnh trên Linux sẽ trình làng những lệnh đổi IP cơ version mà game thủ nên nắm rõ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thiet-lap-dia-chi-ip-tinh-tren-linux-ubuntu-45746n.aspx
Cách tải ip tĩnh cũng là vấn đề được nhiều người quyên tâm, giành riêng cho mạng VNPT, FPT và Viettel, việc tải ip tĩnh cũng rất giậtn thuần, được tiến hành chỉ bằng vài ba bước 

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

Chuyên mục website