Thêm câu lệnh Command vào Menu chuột phải trên Windows 10, 8.1, 8, 7

Trên những phiên version Windows sở hữu vô tận tính năng được thêm vào cũng nhiều tính năng lược bớt đi. Ngoài ra cũng sở hữu vô tận tính năng được ẩn thi hoặc game thủ sở hữu thể thêm vào. và trong nội dung bài viết này chúng ta sẽ kể tới nhữngh thêm Command vào Menu chuột phmàn, một trong những mỗi tính năng mà game thủ sở hữu thể thêm vào Menu chuột phmàn trên Windows một0, 8.một, 8, 7

Nếu game thủ đọc nào không biết tới thêm Command vào Menu chuột phmàn hay còn gọi là Command Prompt, chương trình được tích hợp sẵn trên những phiên version Windows một0 giúp game thủ thực thi những câu lệnh đặc trưng tinh chỉnh khối khối VPS. loại bỏ hay thêm một trong những mỗi file, thư mục và còn vô tận câu lệnh khác hữu ích mà thao tác thường thì trên giao diện đồ họa ko thể làm được. Tất nhiên nó chỉ hữu dụng với người cần tới Command Prompt mà thôi, còn với người tiêu dùng thường thì thì Command Prompt trọn vẹn ko quan trọng. Tuy nhiên nếu game thủ vẫn muốn tìm hiểu nhữngh mở Command Prompt thì sở hữu thể tìm hiểu thêm qua nội dung bài viết hướng dẫn nhữngh mở CMD trong Windows một0 mà Taimienphi.vn đã từng hướng dẫn.

them cau lenh command vao menu chuot phai tren windows 10 8 1 8 7

Quay trở lại với đề bài của nội dung bài viết ngày thời điểm hôm nay, việc thêm Command vào Menu chuột phmàn trên Windows một0, 8.một, 8, 7 giúp chúng ta mở nhanh hao, truy xuất nhanh hao trên thanh hao Menu chuột phmàn. Ngoài ra, đây còn là thủ thuật giúp chúng ta hiểu biết thêm về nền tảng sử dụng Windows. Một điểm đặc trưng nữa lúc chạy Windows một0, những game thủ sẽ kích hoạt ko chỉ Command Prompt và còn Powershell, tool được nghĩ là thế chỗ Command Prompt trong Windows một0.

Thêm Command vào Menu chuột phmàn, hiển thị Command trên Menu chuột phmàn trên Windows một0, 8.một, 8, 7.

Bước một: Để thêm Command vào Menu chuột phmàn chúng ta phmàn mở Registry nhưng phmàn là chính sách tối đa – Administrator bằng nhữngh mở MenuStart gõ “regedit ” và sau đó chạy với chính sách Run as administrator.

them cau lenh command vao menu chuot phai tren windows 10 8 1 8 7 2

Bước 2: Xác nhận chính sách chạy Administrator cho Registry Editor bằng nhữngh nhấp chuột Yes .

them cau lenh command vao menu chuot phai tren windows 10 8 1 8 7 3

Bước 3: Sau lúc vào được Registry Editor game thủ truy nhập theo links game HKEY_CLASSES_ROOT andgt; Directory andgt; shell andgt; cmd . Trong cmd những game thủ sẽ thđó sở hữu một file tên là HideBasedOnVelothành phố .

them cau lenh command vao menu chuot phai tren windows 10 8 1 8 7 4

Bước 4: Việc duy nhất chúng ta cần làm để hiển thị Command trên Menu chuột phmàn là đổi tên file HideBasedOnVelothành phố thành _HideBasedOnVelothành phố mà thôi, tuy vậy để được phép đổi tên file cần cấp quyền từ khối khối VPS cho chính tài khoản game thủ đang sử dụng. Do đó game thủ nhấp chuột vào cmd và sắm Permissions nhé.

them cau lenh command vao menu chuot phai tren windows 10 8 1 8 7 5

Bước 5: Trong phần Permission for cmd, game thủ nhấp chuột vào User tích quyền Full Control và sắm Advanced nhé.

them cau lenh command vao menu chuot phai tren windows 10 8 1 8 7 6

Bước 6: Trong Advanced Security Setting for cmd tiếp tục sắm Change .

them cau lenh command vao menu chuot phai tren windows 10 8 1 8 7 7

Bước 7: Điền địa chỉ tin nhắn game thủ đang sử dụng cho PC lúc này. Bắt buộc phmàn là tài khoản Microsoft bao hàm gmail đăng đã đăng ký hoặc outlook rồi nhấp chuột vào CheckNames xem chuẩn chỉnh xác chưa rồi OK .

them cau lenh command vao menu chuot phai tren windows 10 8 1 8 7 8

Bước 8: Sau lúc cấp quyền xong game thủ sở hữu thể chỉnh sửa tên lagn giản lagn giản với nhấp chuột chuột phmàn vào tên và chỉnh sửa tên như thường thì.

them cau lenh command vao menu chuot phai tren windows 10 8 1 8 7 9

Bước 9: Giờ game thủ sở hữu thể nhấp chuột vào bất kể file nào, nhưng chú ý để hiện Menu Command Prompt game thủ phmàn giữ Shift + nhấp chuột chuột phmàn vào , sẽ xuất hiện thêm 2 loại lệnh và Open command windows here và Open PowerShell window here .

them cau lenh command vao menu chuot phai tren windows 10 8 1 8 7 10

Kết quả sẽ hiện ngay trước mặt game thủ, tương tự tựa giống như những mở Command Prompt và Powershell thường thì.

them cau lenh command vao menu chuot phai tren windows 10 8 1 8 7 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/them-cau-lenh-command-vao-menu-chuot-phai-22992n.aspx
Như vậy chúng ta vừa biết thêm được một thủ thuật giúp game thủ thêm Command vào Menu chuột phmàn trên Windows một0, 8.một, 8, 7. Qua thủ thuật này game thủ sở hữu thể thđó trên Windows sở hữu vô tận tính năng thú vị lẫn sử dụng Windows theo được vô tận nhữngh không giống nhau phmàn ko nào. Hơn thế nữa với việc sử dụng thủ thuật này những game thủ sẽ ko quan trọng phmàn thay thế Command Prompt cho Powershell trong thanh hao Power Menu trên Windows một0 nữa lúc chúng ta sở hữu thể mở và một lúc cả hai.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT