Kiên thức IT

Thay đổi Quick access bằng This PC mở mặc định khi vào File Explorer

Recent files và Quick Access là những tính năng khá hữu ích với trên Windows một0. Tuy nhiên vì nguyên do “nhạy cảm” mà nhiều người tiêu dùng lại muốn tắt tính năng này đi. Bằng nội dung bài viết tại đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn những gamer thiết lập và thay đổi Quick access bằng This PC mở mặc định lúc vào File Explorer, hãy với theo dõi nhé.

Rất nhiều người tiêu dùng Windows hiện thực lúc muốn mở nkhô giòn My Computer đều sử dụng việc nhấn tổ hợp phím Windows + E hoặc mở File Explorer. Tuy nhiên trên Windows một0 lại khác, mỗi lúc chúng ta thao tác thủ tục này sẽ ko thđấy danh sách những ổ đĩa C, D, E… đâu cả mà thay vào đó những gamer sẽ thđấy danh sách những file đã mở vừa qua (Recent files).

thay doi quick access bang this pc mo mac dinh khi vao file explorer

Tính năng này thực sự hữu ích lúc giúp người tiêu dùng nkhô giòn chóng tìm tới data mà người ta cần, thường xuyên hoặc mới mở vừa qua chỉ với một lần mở Windows Explorer. Tuy nhiên, ko với gì là lý tưởng phát minh cả lúc mà tính năng đó lại thực sự “lợi bất cập hại” lúc mà rất với thể sẽ phô hết những thông tin nhạy cảm mà người chủ sở hữu của họ ko muốn ai biết. Vì vậy mà người tiêu dùng sẽ tìm tới việc tắt bỏ tính năng mới trên Windows một0 này đi. Thực chất, đây ko phmàn là cửa sổ This PC mà là cửa sổ Quick access được thiết lập mặc định trên Windows một0 thay thế cho This PC. Tuy nhiên gamer vẫn với thể thay đổi Quick access bằng This PC mở mặc định lúc vào File Explorer bằng những bước Taimienphi hướng dẫn tại đây để giản lược đi những thao tác.

Thay đổi Quick access bằng This PC mở mặc định lúc vào File Explorer

Bước một: Từ cửa sổ Quick access đang sử dụng những gamer chuyển qua tab View trên tkhô giòn tool sau đó nhấp vào Options ở góc trên phmàn screen như hình tại đây.

thay doi quick access bang this pc mo mac dinh khi vao file explorer 2

Bước 2: Cửa sổ Folder Options hiện ra, tại Open File Explorer to những gamer nhấp vào và sắm This PC.

thay doi quick access bang this pc mo mac dinh khi vao file explorer 3

Bước 3: Sau lúc sắm xong, những gamer nhấp vào ApplyOK để xác nhận tiến trình thay đổi Quick access bằng This PC mở mặc địnhlúc vào File Explorer.

thay doi quick access bang this pc mo mac dinh khi vao file explorer 4

Bước 4: Tắt cửa sổ Quick Access hiên tại và mở lại This PC bằng nhữngh nhấn tổ hợp phím Windows + E hoặc mở File Explorer những gamer sẽ thu được cửa sổ This PC gồm danh sách những ổ đĩa với trên PC. Trong nhiều trường hợp, ổ đĩa gặp ỗi full disk do bị virus hoặc một nguyên do nào đó, những gamer nên khắc phục, sửa lỗi full disk để khối khối server chạy ổn định hơn.

thay doi quick access bang this pc mo mac dinh khi vao file explorer 5

Khá giậtn thuần phmàn ko, hy vọng với nhữngh này sau khoản thời hạn thiết lập xong những tuyệt mật cá thể hay những thông tin trọng yếu trong việc làm của những gamer sẽ ko bị “phô” ra ngoài nữa. Cùng với đó, xung quanh Quick access còn với nhiều tính năng khá thú vị đặc trưng là việc thêm thùng rác vào tkhô giòn Quick access sẽ hỗ trợ người tiêu dùng Windows truy nhập nkhô giòn vào thùng rác để lđấy lại những data lỡ tay xóa khỏi. Để biết yếu tố về tính năng này, mời gamer đọc theo dõi nội dung bài viết hướng dẫn thêm thùng rác Quick access Windows một0 mà Cửa Hàng chúng tôi đã trình làng trước đó nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thay-doi-quick-access-bang-this-pc-mo-mac-dinh-lúc-vao-file-explorer-249một5n.aspx
Trường hợp mình muốn đổi hình tượng tkhô giòn Quick Access trên Windows một0 bằng icon khác, rất dị hơn, gamer tìm hiểu thêm nhữngh đổi hình tượng Quick Access Win một0 tại đây để sở hữu thể đổi sang ngẫu nhiên icon nào mà mình thích.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button