Thay đổi cài đặt DNS trên router DD-WRT

Thay đổi DNS là nhữngh nhanh khô nhất để tăng tốc mạng Internet. Các nội dung bài viết trước Taimienphi.vn đã hướng dẫn gamer nhữngh thay đổi thiết lập DNS trên Windows 7,8 và một0. Trong nội dung bài viết tại đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn tiếp gamer nhữngh thay đổi đổi thiết lập DNS trên router DD-WRT

Ngoài thay đổi DNS trên PC, gamer còn sở hữu thể thay đổi thiết lập DNS trên router để tăng tốc mạng Internet. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn gamer nhữngh thay đổi thiết lập DNS trên router DD-WR.

thay doi cai dat dns tren router dd wrt

Tìm hiểu thiết lập DNS trên router

Khi connect Router (bộ định tuyến) với Internet, nó sẽ tự động gán một trong những mỗi thiết lập ở trong nhà phục vụ yêu cầu dịch vụ Internet (ISP) mà gamer đang sử dụng.

ISP thiết lập sẵn DNS trong router của gamer. DNS là viết tắt của Domain Name System và được sử dụng để chuyển đổi tên miền trên Internet thành địa chỉ IP thực. Chẳng hạn lúc truy nhập Google.com, những gamer sẽ connect với địa chỉ IP được map trải qua DNS sở hữu dạng như tại đây:

một73.một94.33.73

Địa chỉ IP được map tự động lúc người tiêu dùng truy nhập wapsite ngẫu nhiên trên mạng Internet.

Tại sao phtrận thay đổi thiết lập DNS trên router?

Một số nhà phục vụ yêu cầu dịch vụ Internet lợi dụng khối khối VPS DNS để map tới máy chủ mà người ta kiểm soát. Người sử dụng trọn vẹn ko biết vấn đề này vì router của họ sử dụng DNS được ISP thiết lập sẵn.

Ví dụ nếu nhà phục vụ yêu cầu dịch vụ Internet (ISP) nắm quyền thiết lập DNS trên router của gamer, lúc gamer truy nhập những wapsite ngẫu nhiên, những wapsite này ko tồn tại và những gamer sẽ nhận được những quảng cáo hiển thị trên screen thiết bị.

Bằng nhữngh thay đổi những thiết lập DNS trên router để trtrận nghiệm lướt web nhanh khô hơn trên những thiết bị của gamer. Điều này là chính vì lúc một thiết bị được connect với mạng của gamer, router sẽ tự động chuyển những thiết lập DNS sang thiết bị đó. Bằng nhữngh này gamer sở hữu thể bảo vệ toàn bộ khối khối VPS mạng của tớ.

Nên thay đổi sang máy chủ DNS nào?

Có 2 máy chủ DNS mà gamer sở hữu thể lựa tìm, có những: Google Public DNS OpenDNS. Nếu gamer ko đương nhiên chắn nên tìm máy chủ DNS nào, gamer sở hữu thể chuyển qua sử dụng Google Public DNS.

Khi thay đổi thiết lập DNS trong router, những gamer sẽ phtrận nhập những thiết lập chính và phụ lần lượt vào những khung Primary DNS và Secondary DNS. Secondary DNS chỉ được sử dụng nếu ko tìm thđấy Primary DNS.

Dưới đấy là địa chỉ DNS của Google Public DNS:

– Primary: 8.8.8.8
– Secondary: 8.8.4.4

Địa chỉ DNS của OpenDNS:

208.67.222.222
208.67.220.220

Đăng nhập router Linksys DD-WRT-v24-SP2

Để thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật Linksys DD-WRT-v24-SP2 DNS cũng như để thay đổi thiết lập DNS trên router DD-WRT khác, gamer cần singin router. Nếu đã singin, gamer sở hữu thể bỏ qua bước này.

Thay đổi thiết lập DNS trên router DD-WRT-v24-SP2

Sau lúc singin router, trên screen sẽ hiển thị cửa sổ như hình tại đây:

thay doi cai dat dns tren router dd wrt 2

Phần hướng dẫn tại đây đầu tiên trên trang System Information của router DD-WRT-v24-SP. Để tùy chỉnh thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật DNS, gamer nhấp chuột tìm tùy tìm Setup ở phía trên đầu trang. Sau đó tìm links sở hữu tên Basic Setup.

Cấu hình DNS cho router DD-WRT-v24-SP2

Cuộn xuống trang này cho tới lúc tìm thđấy mục Network Setup. Tìm mục sở hữu tên Local DNS. Nhập địa chỉ máy chủ DNS vào khung nằm kế phía.

Cuối và nhấp chuột tìm nút Save rồi nhấp chuột tìm Apply Settings, sau đó những gamer sẽ nhận được thông tin khởi động lại. Thực hiện khởi động lại để áp dụng những thay đổi.

Các vấn đề sở hữu thể xảy ra lúc thay đổi thiết lập DNS trên router

Hầu hết những thiết bị trong mạng sẽ ko sử dụng những thiết lập DNS mới mà gamer vừa thay đổi cho tới lúc người tiêu dùng khởi động lại những thiết bị này. Sau khởi động xong, gamer sở hữu thể truy nhập thiết lập mạng và xác minh thiết bị đang sử dụng máy chủ DNS mà gamer chỉ định.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thay-doi-cai-dat-dns-tren-router-dd-wrt-337một5n.aspx
Bài viết trên Taimienphi.vn vừa hướng dẫn gamer nhữngh thay đổi thiết lập DNS trên router DD-WRT. Nếu trong quy trình thay đổi thiết lập DNS trên router DD-WRT gamer gặp phtrận ngẫu nhiên vấn đề hoặc sự cố nào, cần gitrận đáp, vui lòng để lại ý kiến của gamer trong phần comment dưới nhé. Taimienphi.vn sẽ gitrận đáp những thắc mắc của gamer sớm nhất sở hữu thể.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT