HomeThư viện miễn phíTạo phụ đề phim bằng Aegisub, làm sub cho video trên máy...

Tạo phụ đề phim bằng Aegisub, làm sub cho video trên máy tính

Phần mềm Aegisub cho phép người tiêu dùng tạo phụ đề cho những bộ phim truyền hình, clip với thao tác xử lý trọn vẹn tự động. Với việc thêm phụ đề tiếng Việt giúp game thủ giround quyết được nhiều vấn đề thường gặp với những bộ phim truyền hình quốc tế. Hơn nữa, trong quy trình chỉnh sửa, game thủ sở hữu thể sử dụng nhiều bộ giround mã ký tự không giống nhau, chuyển đổi file, tiến hành những thao tác undo.

Aegisub là một trong những ứng dụng được và đồng mê phim trên mạng yêu thích để tạo ra những phụ đề cho những bộ phim truyền hình.Với ưu điểm vượt trội giúp game thủ làm phụ đề đẹp, sinh động và nhiều tiện nghi tư vấn khác. Dưới đấy là hướng dẫn giúp cho game thủ sở hữu thể đầu tiên tạo được những file phụ đề cho những bộ phim truyền hình theo nhữngh của riêng game thủ.

tao phu de cho phim bang aegisub

Cách tạo sub cho phim bằng Aegisub 

Sau lúc làm sub cho phim xong game thủ nên tải về VLC  hay KMP về PC để thưởng thức bộ phim truyền hình đó nhé. Trong số đó, VLC là ứng dụng tư vấn xem phim với unique rất tốt.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG AEGISUB ĐỂ TẠO PHỤ ĐỀ PHIM

Tround và thiết đặt phiên version tiên tiến nhất của Aegisub tại đây:

=vàgt; Link tround Aegisub cho Windows

Bước một: Mở ứng dụng bằng nhữngh nhấp chuột đúp chuột vào hình tượng của Aegisub trên screen Desktop.
Bước 2: Trên giao diện của Aegisub, game thủ mua sắm Video -vàgt; Open Video… trên thanh khô menu rồi mua sắm file video mà mình thích làm phụ đề.

Tao phu de cho video

Sau lúc ứng dụng đọc xong, nếu kích thước hiển thị của video quá to hoặc quá nhỏ thì game thủ sở hữu thể điều chỉnh độ hiển thị tùy ý bằng nhữngh nhấn vào hình kính lúp như hình dưới.

Tao phu de cho film

Bước 3: Tiếp theo, game thủ mở file audio chứa phần âm thanh khô của phim mà game thủ đang làm phụ đề. Tương tự như lúc mở file video, game thủ mua sắm Audio -vàgt;Open Audio File rồi tìm tới nơi chứa file âm thanh khô của phim.

Tao sub cho phim

CHÚ Ý: Khi mở file audio game thủ mua sắm lại file video sở hữu hình ảnh trước đđấy. Khi đđấy ứng dụng sẽ chỉ lđấy phần âm thanh khô

Sau lúc mở xong ta sẽ thđấy như sau:

Tao sub cho video

Bước 4: Bây giờ, ta đầu tiên làm phụ đề. Việc lần thứ nhất là cần xác định thời hạn đầu tiên và kết thúc của từng loại phụ đề. Đầu tiên, game thủ nhấn nút Play (một) cho video chạy. Khi tới đoạn sở hữu lời thoại nhân vật đầu tiên, game thủ nhấn Stop (4) để ngừng lại và mua sắm nút Set start of selected subtitles to current video frame (2) hoặc Ctrl + 3 để đặt đđấy là vấn đề đầu tiên của phụ đề cho đoạn lời thoại đó. Tiếp đó game thủ nhấn lại nút Play để video chạy tiếp tới đoạn kết thúc lời thoại thì nhấn tiếp nút Stop để ngừng lại và mua sắm nút Set over of selected subtitles to current video frame (3) hoặc phím tắt Ctrl + 4 để đặt điểm kết thúc đoạn phụ đề đđấy.

Tao sub cho film
 
Sau lúc đặt thời hạn xuất hiện và biến mất của loại phụ đề, ta sẽ sở hữu như hình tiếp tại đây:

Lam phu de cho phim
 
Bước 5: Tiếp đó, chúng ta thêm lời thoại cho đoạn thời hạn đã được thiết lập ở bước trên bằng nhữngh nhập nội dung vào khung text (một) như hình trên. Sauk hi nhập xong, nhấn Enter trên keyboard để kết thúc đoạn phụ đề. Lặp lại những bước trên để tiếp tục tạo đoạn phụ đề khác. Để chỉnh sửa lại định dạng đoạn phụ đề, game thủ nhấn vào Edit (2). Một vỏ hộp thoại xuất hiện cho phép game thủ chỉnh sửa thông số kỹ thuật kỹ thuật của phụ đề.

Lam phu de cho video
 
Tại đây game thủ sở hữu thể chỉnh sửa phông chữ, kích thước, màu sắc,… cho phụ đề. Sau đó nhấn Apply để áp dụng những thay đổi đó vào phụ đề của tớ và nhấn OK để tắt vỏ hộp thoại.
Sau lúc đã hoàn tất phụ đề cho phim, game thủ vào file mua sắm Save Subtile as… để lưu lại phụ đề của game thủ. Một vỏ hộp thoại hiện ra và cho phép game thủ mua sắm nơi lưu và đặt tên cho phụ đề của tớ.

Lam phu de cho film
Trên đấy là hướng dẫn sử dụng Aegisub để tạo phụ đề phim một nhữngh giậtn thuần nhất. quý khách sở hữu thể gửi cho đồng chí hay tóm tắt trên những forum để mọi người sở hữu thể và thưởng thức bộ phim truyền hình với phần phụ đề mang thương hiệu của riêng game thủ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-phu-de-phim-aegisub-3626n.aspx
Ngoài Aegisub, những game thủ sở hữu thể tìm thđấy nhiều ứng dụng tư vấn tạo phụ đề cho video hiệu suất cao khác qua nội dung bài viết tổng hợp những ứng dụng tạo phụ đề cho video tốt nhất Taimienphi.vn đã reviews tới những game thủ

Xem thêm: Top ứng dụng tạo phụ đề cho video

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất