HomeKiên thức ITTận dụng tối đa sức mạnh của Card đồ họa, sức mạnh...

Tận dụng tối đa sức mạnh của Card đồ họa, sức mạnh của VGA

Quý quý khách mặt hàng đã lúc nào nghe nói tới thông số kỹ thuật kỹ thuật FPS (Frame Per Second) chưa? Nếu game thủ là một trong game thủ thì game thủ ko thể ko biết tới thông số kỹ thuật kỹ thuật đó. Bộ phận rất quan trọng nhất trong PC quyết định chỉ số FPS thấp hay cao đó là Card screen hay Card đồ họa (Video Graphic Adapter) . Bất kể game thủ tiêu dùng VGA rời hay VGA onboard thì game thủ cần chú ý những điều tại đây để tận dụng sức khỏe Card đồ họa.

Card đồ họa là thiết bị với thể nói rất quan trọng nhất trong việc xử lý hình ảnh, video. Giả dụ như game thủ ctương đối một tựa game nặng, hình ảnh đẹp như người thật thì những game thủ sẽ phmàn sử dụng một chiếc VGA xịn để sở hữu thể chịu đựng tmàn được những hình ảnh đó hay xem những bộ phim truyền hình với độ phân gimàn cao Full HD, 2K, 4K thì VGA của game thủ cũng phmàn với những thông số kỹ thuật kỹ thuật lý tưởng phát minh và tư vấn những độ phân gimàn đó với với CPU của thành phầm tính. thường thì chính nhà sản xuất hộ thường xuyên update VGA với driver tiên tiến nhất để tận dụng sức khỏe Card đồ họa trong ngẫu nhiên phmàn người tiêu dùng nào thì cũng hay biết. Qua những version vá, version update VGA sẽ lúcến cho phát huy được hết sức khỏe, tận dụng sức khỏe Card đồ họa ở hiệu suất to nhiều hơn.

Tận dụng sức khỏe Card đồ họa, sức khỏe của VGA

Tận dụng sức khỏe Card đồ họa, sức khỏe của VGA

Những loại otod đời mới thước được nhà sản xuất thiết lập ở mức xung nhịp đáng tin cậy giúp cho VGA luôn luôn đạt được sự ổn định trong suốt quy trình sử dụng. Nếu như trong lúc ctương đối một game nặng nào này mà VGA của game thủ đạt một00% hiệu suất thì rất với thể đó mới chỉ là một trong00% hiệu suất của xung nhịp giới hạn chứ trên thực tiễn VGA của game thủ vẫn với thể nâng mức xung nhịp và tính năng đạt to nhiều không chỉ có thế.

Bước một: Muốn tận dụng sức khỏe Card đồ họa, bước lần thứ nhất game thủ cần làm là kiểm tra xem loại otod cua game thủ là loại otod gì, với mã hiệu là bao nhiêu. Để kiểm tra otod screen của game thủ với thể vào Run (Windows + R) và gõ dxdiag để kiểm tra thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật của thành phầm tính game thủ cũng như thông tin của otod screen. Hoặc game thủ với thể sử dụng CPU-Z là tool hiển thị rất nhiều đủ thông tin thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật PC của game thủ.

Bước 2: Sau lúc đã xác định loại otod screen được gắn trên máy của game thủ, game thủ với thể truy nhập một trong những 3 địa chỉ nhà sản xuất chipset đồ họa tại đây để tmàn về và thiết lập driver tiên tiến nhất cho VGA của game thủ

Tmàn Driver Nvidia tại đây: Download Nvidia.

Tmàn Driver Ati AMD tại đây: Download ATi AMD.

Tmàn Driver Hãng Intell tại đây: Download Hãng Intel.

Bước 3: Để tận dụng sức khỏe Card đồ họa, game thủ cần tinh chỉnh một trong những mỗi thông số kỹ thuật kỹ thuật mà game thủ với thể thiết lập trải qua driver tiên tiến nhất của VGA mà game thủ vừa tải

Tận dụng sức khỏe Card đồ họa với thiết lập ATI AMD Catalyst Control Panel

Ứng dụng Catalyst Control Panel cho phép game thủ tinh chỉnh và thiết lập sâu những thiết lập tới VGA thương hiệu ATI (AMD) của game thủ. Để mở Catalyst Control Panel,  kích chuột phmàn lên screen desktop và tậu Catalyst Control Panel Control Center. Để sử dụng những thiết lập mặc định của AMD một nhữngh lagn thuần, game thủ với thể tậu mục Gaming Performance trong Gaming trên screen Start. Sau đó, tậu Standard hóa trang Settings và kéo tkhô hanh tậu về Performance để bức véc tơ vận tốc tức thời game hoặc kéo về Quality để tăng unique game.

Chọn mục Gaming ở menu phía trái, sau đó tậu hóa trang Applimèoion Settings để thay đổi những tùy tậu đồ họa theo ý game thủ. Mục System Settings cho phép game thủ lựa tậu những thiết lập cho tổng thể những game trên khối khối server. Mục Applimèoion Settings cho phép game thủ tùy chỉnh từng ứng dụng/game: game thủ với thể nhấn nút Add và tìm tới file thực thi (.exe) của game để lựa tậu tùy chỉnh cho game đó.

Tận dụng sức khỏe Card đồ họa với thiết lập NVIDIA Control Panel

Tương tự như ATI, game thủ kích chuột phmàn lên screen desktop và tậu NVIDIA Control Panel. Sau đó, nếu thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật PC của game thủ đủ mạnh hãy kéo tkhô hanh tậu về Quality. Quý quý khách mặt hàng với thể lựa tậu Use the advanced hóa trang image settings rồi nhấp chuột vào mục Take Me There để thiết lâp những thiết lập sâu hơn. Trong mục này, game thủ với thể điều chỉnh những tính năng cho toàn bộ những ứng dụng/game trên Windows (mục Global Settings) hoặc cho từng game một (mục Program Settings).Trong trường hợp game thủ với máy vi tính cũ, hãy lựa tậu Use my preference emphasizing, sau đó kéo toàn bộ tkhô hanh tậu về Performance.

NVIDIA sẽ phục vụ nhu yếu những thiết lập mặc định, tối ưu nhất cho từng game, nhưng game thủ cũng với thể chỉnh sửa những thiết lập theo ý mình. Quý quý khách mặt hàng chỉ việc rê chuột lên trên mỗi tùy tậu để được gimàn thích tùy tậu này tiêu dùng để làm làm gì. NVIDIA Control Panel cũng sẽ trả ra gimàn thích xem nhảy/tắt hoặc thay đổi mỗi tùy tậu sẽ làm tăng hay giảm véc tơ vận tốc tức thời xử lý đồ họa.

Nếu PC của game thủ với tư vấn khoa học Optimus (sử dụng VGA tích hợp của Hãng Intel cho những tác vụ nhẹ và otod rời của NVIDIA cho game nặng), game thủ với thể sử dụng NVIDIA Control Panel để xác định xem ứng dụng nào sẽ sử dụng VGA rời.

Tận dụng sức khỏe Card đồ họa với thiết lập Hãng Intel HD Graphic Control Panel

Là loại VGA onboard (được tích hợp sẵn trong chip PC) nên xét về tính năng thì ko thể so sánh được với 2 loại otod rời là NVIDIA và ATI AMD, tuy vậy game thủ vẫn với thể tùy chỉnh những thiết lập căn version. Với khoa học ngày càng trở thành tân tiến, rất với thể trong tương lai những VGA onboard sẽ trở thành uy thế đủ kỹ năng để xử lý những game nặng tương tự như otod rời.

Để tùy chỉnh VGA tích hợp của Hãng Intel, nhấp chuột chuột phmàn lên screen và tậu Graphics Properties…Sau đó, Chọn hóa trang trên cửa sổ ứng dụng Hãng Intel Graphics and Media Control Panel.

Quý quý khách mặt hàng với thể kéo tkhô hanh trượt về Performance để những ứng dụng hoạt động và sinh hoạt mượt mà hơn, hoặc kéo về Quality để ngày càng tăng unique đồ họa. Hoặc, game thủ cũng với thể lựa tậu Custom Settings và tắt Anisotrophic Filtering và Vertical Sync để tăng tốc cho ứng dụng/game.

Vẫn còn một yếu tố rất rất quan trọng khác  để tận dụng sức khỏe Card đồ họa, game thủ phmàn lắp ráp một máy bộ tính với thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật thích hợp, tương thích, hệt nhau với VGA của game thủ. Quý quý khách mặt hàng ko thể lắp một máy bộ tính mà với con chip Pentinum với VGA NVDIA GTX960 được vì mức chênh lệch là quá lớn. Cuối với, hãy chú ý rằng những tùy tậu này vô vàn chỉ hữu ích với game thủ. Nếu game thủ ko ctương đối game, game thủ ko cần sử dụng tới những tùy tậu này để thay đổi tính năng của VGA.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tan-dung-toi-da-suc-manh-cua-otod-do-hoa-một35một7n.aspx
Với những ai đang sử dụng PC, những game thủ nên kiểm tra otod screen của tôi trước lúc tiến hành upgrade hay thiết lập nhé, nếu ko phmàn là một trong người sành về PC thì game thủ nên xem thêm nội dung bài viết nói tới nhữngh kiểm tra otod screen mà Taimienphi.vn đã hướng dẫn để sở hữu thêm kiến thức về otod screen nhé.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

Chuyên mục website