Kiên thức IT

Sửa lỗi Windows Driver Foundation chiếm dụng nhiều CPU

thường thì người tiêu dùng với thể phmàn đương đầu với vấn đề Windows Driver Foundation sở hữu nhiều CPU trên khối khối VPS. Bài viết tại đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn game thủ một trong những mỗi nhữngh sửa lỗi Windows Driver Foundation sở hữu nhiều CPU.

Windows Driver Foundation hay trước đây còn gọi là Windows Driver Framework, là tập hợp những thư viện và tool của Microsoft giúp hạn chế sự phức tạp trong quy trình viết driver Windows. Windows Driver Foundation đẩy driver vào chính sách người tiêu dùng. Đây là một kênh dịch vụ quan trọng cho sự ổn định chung của khối khối VPS. Tuy nhiên trong một trong những mỗi trường hợp người tiêu dùng phmàn đương đầu với lỗi Windows Driver Foundation sở hữu nhiều CPU.

Mặc dù điều này ko hạn chế những ứng dụng của CPU với hầu như người tiêu dùng, nhưng nó sẽ làm giảm tuổi thọi pin và gây ra tình trạng đóng băng khối khối VPS trong trường hợp nếu sử dụng một00% CPU. Nếu phấn đấu kill những process trong Task Manager cũng ko khắc phục được tình trạng này.

Tham khảo một trong những mỗi nhữngh sửa lỗi Windows Driver Foundation sở hữu nhiều CPU trong nội dung bài viết tại đây của Taimienphi.vn.

Sửa lỗi Windows Driver Foundation sở hữu nhiều CPU hoặc bộ nhớ

Để kiểm tra xem Windows Driver Foundation hay wudfsvc.dll với đang sở hữu nhiều CPU, mở Task Manager bằng nhữngh kích chuột phmàn vào thanh hao Taskbar, tìm Task Manager.

Tại đây kiểm tra process đang sở hữu nhiều CPU với phmàn là Windows Driver Foundation hay ko? Windows Driver Foundation với thể với tên khác là User-mode Driver Framework (UMDF) hoặc wudfhost.exe.

Nếu Windows Driver Foundation thực sự là thủ phạm sở hữu nhiều CPU, dưới đấy là một trong mỗi gợi ý khắc phục sự cố.

Cách một: Chạy Windows Update

Đảm nói rằng PC Windows của game thủ đã được update những version vá lỗi và sửa lỗi tiên tiến nhất.

Cách 2: Chạy Troubleshooters

Chạy System Maintenance Troubleshooter. Để chạy System Maintenance Troubleshooter, lần đầu Open sổ lệnh Run bằng nhữngh nhấn Windows + R, sau đó nhập lệnh tại đây vào rồi nhấn Enter:

msdt.exe -id MaintenanceDiagnostic

Tiếp theo chạy System Performance Troubleshooter. Để làm được điều này, lần đầu mở Command Prompt dưới quyền Admin, sau đó nhập lệnh tại đây vào rồi nhấn Enter để chạy Performance Troubleshooter:

msdt.exe /id PerformanceDiagnostic

Troubleshooter giúp điều chỉnh những thiết đặt để cmàn thiện véc tơ vận tốc tức thời và hiệu suất nền tảng sử dụng.

Cách 3: Khắc phục lỗi ở trạng thái Clean Boot (khởi động sạch)

Khởi động sạch với thể giúp game thủ khắc phục sự cố. Đăng nhập khối khối VPS với tư nhữngh là Admin. Nhấn Windows + R để Open sổ lệnh Run, sau đó nhập msconfig vào đó rồi nhấn Enter.

Click tìm tab General, sau đó nhấp chuột tìm Selective Startup. Bỏ tích mục Load Startup Items, và đảm bảo những mục Load System ServicesUse Original boot configuration đã được tìm.

Tiếp theo trong tab Services, tìm tùy tìm Hide all Microsoft services rồi nhấp chuột tìm Disable all.

sua loi windows driver foundation chiem dung nhieu cpu

Click tìm Apply và khởi động lại khối khối VPS.

Lý do tiến hành khởi động sạch là để cô lập những ứng dụng là nguyên nhân gây ra sự cố. Nếu khởi động sạch (clean boot) khắc phục được sự cố sở hữu CPU cao, bước tiếp theo là tìm ra chuẩn chỉnh xác ứng dụng là thủ phạm gây lỗi. Để làm được điều này thử kích hoạt / vô hiệu hóa từng process một.

Cách 4: Thử gỡ bỏ thiết bị ngoại vi ra khỏi khối khối VPS

Rút hết toàn bộ những thiết bị ngoại vi ra khỏi khối khối VPS và kiểm tra xem với sửa lỗi Windows Driver Foundation sở hữu nhiều CPU được hay ko. Nếu với thì cần thay thế thiết bị ngoại vi đó hoặc với thể update driver của thiết bị.

Cách 5: Cập nhật và thiết đặt lại driver Wifi

Nhiều người tiêu dùng nói qua rằng thiết đặt lại driver Wifi cũng giúp gimàn quyết vấn đề. Để update Device Drivers, game thủ tiến hành theo những bước tại đây:

Nhấn Windows + X để mở Power Menu User, sau đó nhấp chuột tìm Device Manager. Trên cửa sổ Device Manager, tìm theo thứ tự chữ chiếc, tìm Network Adapters và nhấp chuột tìm hình tượng nóni tên hướng xuống dưới.

Tìm driver ko dây trong danh sách, kích chuột phmàn vào từng chiếc một và update.

sua loi windows driver foundation chiem dung nhieu cpu 2

Khởi động lại khối khối VPS và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa. Nếu chưa, tiến hành thiết đặt lại driver.

Mở Device Manager lại đợt nữa, kích chuột phmàn vào driver ko dây, sau đó nhấp chuột tìm Properties. Mở tab Drivers và nhấp chuột tìm Uninstall để gỡ bỏ thiết đặt driver. Giữ nguyên khối khối VPS connect với Wifi, khởi động lại khối khối VPS để tự động phát hiện driver.

Cách 6: Gợi ý cho toàn bộ những người tiêu dùng với nhiều thử tiêu dùng

Công cụ Performance Monitor được tích hợp sẵn trên khối khối VPS cho phép game thủ theo dõi và phân tích nhữngh những ứng dụng chạy và tác động tới hiệu suất PC thế nào, cả trong thời hạn thực và bằng nhữngh tích lũy data nhật ký để phân tích thời hạn sau.

Công cụ này khá hữu ích trong việc xác định và xử lý những process sở hữu nhiều tài nguyên và tạo report tình trạng khối khối VPS cho PC Windows của game thủ. Tuy nhiên trong một trong những mỗi trường hợp sử dụng những tool, ứng dụng miễn phí của phía thứ 3 giúp game thủ với thể kiểm soát được những process sở hữu nhiều CPU. Process Tamer là tool ứng dụng miễn phí tư vấn quản trị việc sử dụng CPU cao hoặc sử dụng một00% CPU trên nền tảng sử dụng Windows.

Tmàn Process Tamer về máy và thiết đặt tại đây : Download Process Tamer

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-windows-driver-foundation-chiem-dung-nhieu-cpu-3một872n.aspx
Bài viết trên Taimienphi.vn vừa hỗ trợ cho game thủ một trong những mỗi nhữngh sửa lỗi Windows Driver Foundation sở hữu nhiều CPU. Ngoài ra game thủ đọc với thể xem thêm một trong những mỗi nội dung bài viết khác trên trang Taimienphi.vn để biết thêm nhữngh khắc phục tình trạng những process, chương trình sở hữu CPU cao như Windows Defkết thúcer cướp CPU, nhữngh xử lý thế nào?. Chúc những game thủ thành tựu !

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button