Sửa lỗi Operating System Not Found

Một trong mỗi lỗi mà người tiêu dùng Windows một0 sợ nhất phtrận kể tới lỗi “Operating system not found”. Vì vậy nội dung bài viết tại đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn gamer một số trong mỗi nhữngh sửa lỗi Operating system not found trên Windows một0.

Nếu đang gặp phtrận lỗi Operating system not found, gamer ko cần phtrận lo ngại quá. Các data rất quan trọng của gamer vẫn còn đó trên PC, và ko bị mất. Dưới đấy là 6 nhữngh sửa lỗi Operating system not found.

sua loi operating system not found

Sửa lỗi Operating system not found

một. Kiểm tra BIOS

Trước tiên gamer cần kiểm tra 2 thứ trên BIOS. Đầu tiên cần đảm bảo PC trông thđó ổ cứng. Thứ 2, cần đảm bảo ổ mà gamer thiết đặt Windows được liệt kê là ổ khởi động.

Tùy thuộc vào nhà sản xuất PC, để vào BIOS, thường gamer mang thể sử dụng những phím như Escape, Delete hoặc một trong những số những phím ứng dụng để vào Bios. Trên monitor hiển thị sẽ hiện thông tin cho gamer biết sử dụng phím nào để truy nhập BIOS.

Menu BIOS trong mỗi thiết bị cũng sẽ không còn giống nhau. Về cơ version gamer cần phtrận xác định tab Boot ở góc trên và monitor hiển thị. Sử dụng phím nóni tên để điều phối trên menu BIOS.

Trong tab Boot, tìm Hard Drive rồi nhấn Enter.

Tiếp theo cần đảm bảo Hard Drive được liệt kê trên USB Storage, CDDVDBD-ROM, Removable Devices, và Network Boot. quý khách mang thể điều chỉnh thứ tự bằng nhữngh sử dụng những phím + và – .

Nếu mọi thứ trong BIOS đã ổn, tìm hiểu thêm tiếp trong phần thứ 3. Nếu ko tìm hiểu thêm tiếp trong phần thứ 2 tại đây.

2. Reset lại BIOS

Nếu PC của gamer ko trông thđó ổ cứng, mang nhiều nguyên nhân mang thể xảy ra. Với người tiêu dùng ko am hiểu nhiều về khoa học, việc chỉnh Bios sẽ gặp khó khăn, gitrận pháp lagn thuần nhất là thử reset lại toàn bộ menu BIOS về giá trị trị mặc định lúc đầu.

Tại phía dưới và menu những gamer sẽ trông thđó phím Setup Defaults hoặc Reset BIOS. Trong ví dụ này là phím F9, tuy nhiên trên những PC khác nó mang thể là phím khác.

Xác nhận lại tùy tìm của gamer lúc được thông tin và khởi động lại PC.

Nếu nền tảng sử dụng vẫn ko trông thđó ổ cứng, nhiều kỹ năng những gamer sẽ phtrận mang PC của tôi tới những khối khối VPS, địa chỉ thay thế sửa chữa thay thế PC để được trợ giúp.

3. Sửa lỗi Boot Record

Windows đông đủ tùy vào 3 version ghi để khởi động PC của gamer, gồm có Master Boot Record (MBR), DOS Boot Record (DBR), và Boot Configuration Database (BCD).

Nếu một trong những ba version ghi này bị lỗi hoặc lỗi, nguy hại cao những gamer sẽ phtrận đương đầu với lỗi “Operating system not found”.

May mắn thay là việc khắc phục những version ghi này ko tới nỗi phức tạp như gamer nghĩ. Sử dụng Media Creation Tool của Microsoft để tạo Windows một0 installation truyền thông media.

Khi tool của gamer đã sẵn sàng, sử dụng tool để khởi động PC của tôi. Tùy thuộc vào thiết bị của gamer, chỉ việc nhấm một phím ngẫu nhiên trong quy trình khởi động hoặc gamer mang thể thay đổi thứ tự khởi động trong menu BIOS.

Cuối và những gamer sẽ trông thđó cửa sổ Windows Setup. Nhập tiếng nói, keyboard và định dạng ngày giờ mà mình muốn vào đó rồi nhấp chuột tìm Next. Trên cửa sổ tiếp theo, tìm Repair your computer ở góc dưới và phía trái.

sua loi operating system not found 2

Tiếp theo điều phối tới Troubleshoot =vàgt;Advanced Options =vàgt;Command Prompt. Trên cửa sổ Command Prompt, nhập từng lệnh tại đây vào rồi nhấn Enter:

Mỗi lệnh mang thể mất vài phút để hoàn tất. Sau lúc quy trình kết thúc, khởi động lại PC của gamer và kiểm tra xem đã khởi động thành tựu hay chưa.

4. Kích hoạt hoặc vô hiệu hóa UEFI Secure Boot

bootrec.exe /fixmbr
bootrec.exe /fixboot
bootrec.exe /rebuildbcd

Hầu hết mọi PC Windows đều được kích hoạt firmware UEFI và Secure Boot. Tuy nhiên trong một số trong mỗi trường hợp nó mang thể ko hoạt động và sinh hoạt.

Ví dụ nếu Windows được thiết đặt trên phân vùng GUID Partition Table (GPT), nó chỉ mang thể khởi động ở chính sách UEFI. Ngược lại nếu Windows một0 chạy trên ổ MBR, nó ko thể khởi động ở chính sách UEFI.

sua loi operating system not found 3

quý khách mang thể triển khai những điều chỉnh như nhảy, tắt Secure Boot trong menu BIOS. Thông thường tùy tìm này được gọi là Secure Boot, và gamer mang thể tìm thđó trong tab Security.

5. Kích hoạt phân vùng Windows

Nhiều kỹ năng mang thể phân vùng thiết đặt Windows đã trở thành vô hiệu hóa. quý khách mang thể khắc phục lỗi này bằng nhữngh sử dụng tool diskpart của Windows.

Để triển khai theo những bước tại đây, gamer cần ổ USB thiết đặt Windows.

Đầu tiên khởi động PC của gamer và khởi động từ tool. Giống như ở phần 3, những gamer sẽ phtrận nhập tiếng nói, định dạng thời hạn, … sau đó nhấp chuột tìm Next rồi tìm Repair your computer. Tiếp theotruy nhập Troubleshoot =vàgt; Advanced Options =vàgt; Command Prompt.

sua loi operating system not found 4

Trên cửa sổ Command Prompt, gamer nhập lệnh diskpart vào đó rồi nhấn Enter, sau đó nhập tiếp list disk rồi nhấn Enter. Trên monitor hiển thị những gamer sẽ trông thđó danh sách tất tật những ổ được connect trên PC. Nhớ note lại số ổ mà gamer cần, thường thì nó là ổ mang kích thước lớn nhất.

Tiếp theo nhập select disk [number] vào đó, nhớ thay thế [number] bằng số ổ mà gamer note lại ở trên rồi nhấn Enter.

Tiếp theo nhập list volume vào đó rồi nhấn Enter. Lệnh này sẽ hiển thị tất tật những phân vùng trên ổ mà gamer đã tìm. Xác định đâu là phân vùng thiết đặt Windows và note lại số ổ. Sau đó nhập lệnh select volume [number] vào đó rồi nhấn Enter. Nhớ thay thế [number] bằng số ổ mà gamer note lại trước đó.

Cuối và nhập active vào đó rồi nhấn Enter.

Kiểm tra xem quy trình thành tựu hay ko bằng nhữngh khởi động lại PC của gamer.

6. Sử dụng Easy Recovery Professional

Easy Recovery Professionallà ứng dụng của phía thứ 3 chuyên khắc phục những lỗi, sự cố liên quan tới khởi động. Nếu đã áp dụng 5 nhữngh trên nhưng ko khả dụng, gamer mang thể sử dụng Easy Recovery Professional để sửa lỗi.

Ngoài sửa lỗi “Operating system not found”, Easy Recovery Essentials mang thể sửa những lỗi khởi động khác như “INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE”, “INACCESSIBLE_BOOT_VOLUME”, “UNMOUNTABLE_BOOT_VOLUME”, “BOOTMGR is missing”, “The Boot Configuration Data for your PC is missing or contains errors”, “An error occurred while attempting to read the boot configuration data”, “boot.ini not found”, và một số trong mỗi lỗi khác.

Chỉ cần ttrận ứng dụng về, triển khai việc ghi tệp tin ISO vào đĩa CD hoặc DVD và sử dụng đĩa để khởi động PC của gamer. Thực hiện theo những bước trên monitor hiển thị để tiến hành sửa lỗi Operatin system not found hoặc những lỗi liên quan tới khối khối VPS

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-operating-system-not-found-29932n.aspx
Hy vọng 6 nhữngh trên sẽ hỗ trợ gamer sửa lỗi Operating system not found. Nếu áp dụng đủ mọi nhữngh nhưng ko khả quan, rất mang thể những gamer sẽ phtrận ghé thăm những trung tâm, địa chỉ thay thế sửa chữa thay thế PC để được trợ giúp.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT