Kiên thức IT

Sửa lỗi Mac không kết nối với máy in

Mac vốn nổi tiếng với những vấn đề connect máy in. Giả sử trong trường hợp nếu cần in tài liệu trọng yếu mà Mac ko thể connect với máy in, điều này nghề gamer cảm thđấy không thoải mái. Bài viết tại đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn gamer một số trong mỗi nhữngh sửa lỗi Mac ko connect với máy in.

Có vô vàn lỗi máy in mà người tiêu dùng cần khắc phục để sở hữu thể in ra tài liệu theo ý mình một nhữngh tốt nhất. Không chỉ trên Windows mà Mac cũng rất hay gặp phtrận những vấn đề với máy in, trong đó sở hữu vấn đề về connect. Nếu cần in tài liệu gì này mà Mac ko connect với máy in, thử áp dụng một số trong mỗi nhữngh tại đây để sửa lỗi Mac ko connect với máy in.

sua loi mac khong ket noi voi may in

Sửa lỗi Mac ko connect với máy in

Bước thứ một là kiểm tra connect cơ vật lý giữa máy in và Mac hoặc tín hiệu Wifi nếu Mac connect với máy in trải qua AirPrint. Ngoài ra đảm nói rằng ko sở hữu đèn báo lỗi hoặc những thông tin trên monitor hiển thị máy in (nếu máy in sở hữu monitor hiển thị).

Nếu Mac ko đáng tin để connect với máy in Wifi ví dụ, gamer cần triển khai một số trong mỗi bước trước lúc triển khai. Đầu tiên là xác định máy in nằm trong vùng phủ sóng của bộ định tuyến (router) để ngắt connect, nếu quan trọng khởi động lại router và máy in. Thường thì để khởi động lại router và máy in, gamer nhấn và giữ những nút Power trên 2 thiết bị trong tầm vài giây, sau đó nhấn lại nút để mở lại.

Truy cập máy in và máy quét trên System Preferences

Để khắc phục sự cố ứng dụng máy in, thứ một gamer nhấp chuột tìm logo Apple ở góc trên với phía trái monitor hiển thị Mac. Chọn System Preferences sau đó tìm Printers and Scanners từ menu.

sua loi mac khong ket noi voi may in 2

sua loi mac khong ket noi voi may in 3

Thêm máy in theo nhữngh thủ công

Một trong mỗi nguyên nhân Xu thế gây lỗi Mac ko connect với máy in là do Mac ko tự động thêm máy in đúng nhữngh. Để khắc phục lỗi, gamer nhấp chuột tìm hình tượng dấu + ở góc dưới với phía trái danh sách máy in.

sua loi mac khong ket noi voi may in 4

Tại đây những gamer sẽ sở hữu một vài tùy tìm:

Default: tùy tìm này sẽ liệt kê ngẫu nhiên máy in nào connect với Mac. Chọn máy in của gamer từ danh sách, nếu máy in của gamer ko sở hữu sẵn, tìm tiếp những tùy tìm khác.

IP: cho phép gamer connect máy in với Mac nếu máy in được connect với mạng – chỉ việc nhập địa chỉ IP.

– Tùy tìm Windows sẽ hiển thị những máy in connect với PC Windows mà gamer cũng sở hữu thể connect từ Mac. Quý quý khách sản phẩm sẽ phtrận thiết lập File Sharing để tùy tìm này sinh hoạt đúng nhữngh.

sua loi mac khong ket noi voi may in 5

Xóa và thêm lại máy in

Điều hướng tới Printers and Scanners trên System Preferences bằng nhữngh nhấp chuột tìm logo Apple ở góc trên với phía phtrận monitor hiển thị Mac, nhấp chuột tìm System Preferences sau đó nhấp chuột tìm Printers and Scanners.

Nếu thđấy máy in của tớ được liệt kê, nhưng Mac ko connect (chẳng hạn như ngóng lệnh in), tìm máy in của gamer, sau đó tìm hình tượng () để xóa máy in đi.

Tiếp theo tắt máy in đi, ngắt connect và sau đó connect lại. Nếu là máy in Wifi, gamer chỉ việc tắt và nhảy Power. Máy in của những gamer sẽ hiển thị trong danh sách. Nếu ko nhấp chuột tìm hình tượng dấu (+) trong phần thiết đặt máy in và máy quét để tiến khô giòn tải máy in vào mac, những bước tải máy in vào Mac cũng ko khác lúc triển khai trên Windows là mđấy.

Khôi phục thiết đặt máy in về trạng thái ban sơ

Nếu đã áp dụng những nhữngh trên nhưng kết quả vẫn ko khả quan, thử khôi phục thiết đặt máy in về trạng thái thiết đặt gốc ban sơ. Các dòng sản phẩm máy in không giống nhau thì quy trình khôi phục và thiết lập sẽ không còn giống nhau. Tìm tìm nhữngh khôi phục máy in của gamer trên mạng. Hoặc nếu ko tìm tìm thđấy nhữngh khôi phục máy in của tớ, gamer sở hữu thể áp dụng thử những bước tại đây để khôi phục thiết đặt máy in về trạng thái ban sơ:

Bước một: Tắt máy in và rút ổ cắm để tầm vài giây.
Bước 2: Cắm máy in trở lại.
Bước 3: Nhấn và giữ nút Resume trên máy in.

Khôi phục phiên version macOS ổn định

Chạy những ứng dụng beta sở hữu thể gây ra những lỗi không giống nhau, trong đó sở hữu cả những connect với những thiết bị ngoại vi, gồm có những thiết bị ko dây và sở hữu dây. Nếu gamer vận hành phiên version macOS beta và Mac ko connect với máy in, thử khôi phục Mac về phiên version macOS ổn định trước đó. Để làm được điều này:

Bước một: Sao lưu những file trọng yếu hoặc những file mà mình thích giữ lại.

Bước 2: Khởi động lại macOS ở chính sách Recovery (khôi phục).

Bước 3: Chọn Restore From Time Machine Backup và tìm một version sao lưu trên ổ cứng connect. Nếu những file được sao chép vào ổ đĩa chung, gamer tìm Reinstall macOS.

Bước 4: Thực hiện theo những hướng dẫn để hoàn tất quy trình sửa lỗi Mac ko connect với máy in bằng nhữngh khôi phục macOS.

sua loi mac khong ket noi voi may in 6

Để biết thêm thông tin về nhữngh khôi phục Mac của tớ, gamer truy nhập Home Apple để tìm tìm thông tin.

Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn gamer một số trong mỗi nhữngh sửa lỗi Mac ko connect với máy in. Nếu sở hữu vấn đề gì thắc mắc, vui lòng để lại ý kiến của gamer trong phần comment dưới nội dung bài viết.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-mac-khong-ket-noi-voi-may-in-29233n.aspx
Với người tiêu dùng Windows, ko phtrận lúc nào việc connect với máy in truyền thống lịch sửng giậtn giản và giản giậtn, nhiều trường hợp, Windows ko connect với máy in làm cho gamer cảm thẩy hồi vỏ hộp và ko biết nhữngh xử lý ra sao, nếu đang gặp trường hợp này, gamer tìm hiểu thêm nhữngh sửa lỗi Windows ko connect với máy in mà Taimienphi đã tóm tắt nhé.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button