Sửa lỗi không đổi được hình nền máy tính, Wallpaper

Có một vài nguyên nhân dẫn tới việc đổi hình nền PC bị lỗi mà ko phround người tiêu dùng nào thì cũng biết hay mang thể khắc phục được. Trong bài viêt này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn những gamer một vài nhữngh giậtn thuần đế mang thể sửa lỗi ko đổi được hình nền PC, ko thay được Wallpaper trên monitor hiển thị desktop.

Tình trạng người tiêu dùng lỗi ko đổi được hình nền PC xảy ra rất thường xuyên, mang thể là sau một vài ngày hoặc vài tuần tình trạng nãy sẽ xảy ra. Và nguyên nhân mọi gây ra lỗi ko đổi hình nền PC được đó là do người tiêu dùng chưa kích hoạt gamer dạng quyền Windows mà mình đang sử dụng. Mặc dù ko trọn vẹn có thể chắn một00% là do lỗi trên nhưng chúng ta mang thể kiểm tra và xác minh điều này.

sua loi khong doi duoc hinh nen may tinh wallpaper

Kiểm tra trạng thái Windows Actived hay chưa?

Việc kiểm tra trạng thái Windows Actived hay chưa sẽ cho gamer biết được liệu lỗi ko đổi được hình nền PC mang phround là do gamer dạng quyền hay ko.

Bước một: Để kiểm tra chúng ta chỉ cẩn mở StartMenu lên sau đó gõ Settings để truy nhập được vào Windows Settings trên PC của tôi.

sua loi khong doi duoc hinh nen may tinh wallpaper 2

Bước 2: Sau đó gamer lựa mua sắm mục Update andamp; Security trên giao diện Windows Settings.

sua loi khong doi duoc hinh nen may tinh wallpaper 3

Bước 3: Tiếp theo gamer chỉ việc truy nhập vào mục Activation ở đây nếu mang thông tin Windows is activated mang nghĩa là Windows cúa gamer đã được kích hoạt.

sua loi khong doi duoc hinh nen may tinh wallpaper 4

Sửa lỗi ko đổi được hình nền PC cho Windows một0 Home

Còn trong trường hợp Windows một0 đã kích hoạt nhưng vẫn gặp lỗi ko đổi được hình nền PC, xem trong phần Background mang thông tin some setting are managed by your organization điều đó mang nghĩa thiết lập của gamer đã chặn ko cho phép thay đổi.

sua loi khong doi duoc hinh nen may tinh wallpaper 5

Bước một: Để mang thể lỗi ko đổi được hình nền PC với Windows một0 Home hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ Regedit. Bởi lẽ Windows một0 AHome ko thể mở lệnh Gpedit.msc nên chúng ta buộc lòng phround mở Regedit lên.

sua loi khong doi duoc hinh nen may tinh wallpaper 6

Bước 2: Tại đây gamer lần lượt truy nhập những thư mục theo thứ tự trong Regedit như sau: Computer andgt; HKEY_CURRENT_USER andgt; Software andgt; Microsoft andgt; Windows andgt; CurrentVersion andgt; Policies andgt; ActiveDesktop.

sua loi khong doi duoc hinh nen may tinh wallpaper 7

Bước 3: Trong Folder ActiveDesktop nhấp chuột chuột phround ra ngoài tầm trống mua sắm New andgt; DWORD (32-bit) Value.

sua loi khong doi duoc hinh nen may tinh wallpaper 8

Bước 4: Tại đây thay đổi tên file mới tạo thành NoChangingWallpaper.

sua loi khong doi duoc hinh nen may tinh wallpaper 9

Sau đó nhấp chuột đúp vào rồi thay giá trị trị bằng 0 là được.

sua loi khong doi duoc hinh nen may tinh wallpaper 10

Sau bước này gamer hãy tiến hành khởi động lại máy để xem lỗi ko đổi được hình nền PC kết thúc hay chưa.

Sửa lỗi ko đổi được hình nền PC cho Windows một0 Pro, Enterprise

Với phiên gamer dạng Windows một0 Pro hay Enterprise mang thể tuân theo nhữngh trên hoặc thêm một nhữngh khác mà phiên gamer dạng Windows một0 Home ko làm được là sửa lỗi ko đổi được hình nền PC bằng Group Policy Editor hay còn gọi là Gpedit.msc

Bước một: Nhấn tổ hợp phím Windows + R gpedit.msc sau đó nhấn OK để truy nhập vào.

sua loi khong doi duoc hinh nen may tinh wallpaper 11

Bước 2: Sau lúc vào được Group Policy Editor hãy lần lượt vào những thư mục sau: User Configuration andgt;Administrative Template andgt; Chọn tiếp Control Panel andgt;Personalization.

sua loi khong doi duoc hinh nen may tinh wallpaper 12

Trong Personalization gamer mua sắm Prsự kiện thân phụnging desktop background.

Bước 3: Tại đây gamer chỉ việc nhấp chuột đúp Prsự kiện thân phụnging desktop background và mua sắm giá trị trị Disabled là xong.

sua loi khong doi duoc hinh nen may tinh wallpaper 13

Khởi động lại PC rồi thử đổi hình nền xem lỗi ko đổi được hình nền PC còn xảy ra hay ko.

Trên đấy là hướng dẫn nhữngh lỗi ko đổi được hình nền PC trên những phiên gamer dạng Windows một0 đang sử dụng. Việc thay đổi hình nền trọn vẹn mang thể đễ dàng xử lý được nếu như gamer đọc tuân theo đúng hướng dẫn của giậtn vị chúng tôi ở trên.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-khong-doi-duoc-hinh-nen-may-tinh-wallpaper-37003n.aspx
Mọi vấn đề đã được giround quyết và chúng ta lại mang thể đổi hình nền PC win một0 được rồi, ngoài đổi hình nền PC win một0 thì trong đó còn mang vô tận những tính năng không giống nhau mà người tiêu dùng chưa thể tò mò được. Do đó hãy nhớ là thường xuyên theo dõi Taimienphi.vn để sở hữu thể update thường xuyên kiên thức PC nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồ họa