Sửa lỗi hiển thị chậm menu chuột phải trên Win 10

Khi tiến hành thao tác chuột phround trên Taskbar của Windows một0, người nghịch lagn giản và lagn giản xem sét thao tác được thực thi chậm 2 tới 3 giây, hiện tượng do quy trình xử lý đồ họa của gây ra nhưng sở hữu thể fix lagn giản và lagn giản. Bài viết tại đây sẽ hỗ trợ người nghịch xử lý được vấn đè này nhé.

Tình trạng nhấp chuột phround nhưng menu chuột phround hiển thị chậm trên Win một0 là một trong những mỗi lỗi ko hiếm gặp được với đồng người tiêu dùng Win một0 phản ánh. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên đông nghịt do kỹ năng xử lý đồ họa của thiết bị. Tuy nhiên người nghịch đọc sở hữu thể xử lý vấn đề trên trải qua Windows Registry.

Lưu ý, người nghịch đọc cũng nên nhớ sao lưu registry trước lúc tiến hành thao tác để tránh những sự cố không nhu cầu sở hữu thể xảy ra. Một số ứng dụng tư vấn người tiêu dùng sao lưu registry khá Xu thế như Registry Repair Wizard, ERUNTgui hay Registry WorkShop.

Sửa lỗi hiển thị chậm menu chuột phround trên Win một0

Bước một: Nhấn tổ hợp phím Windows + R andgt; nhập regedit hoặc regedit.exe để truy nhập vào Registry Editor trên Windows một0. Hoặc người nghịch cũng sở hữu thể nhấn nút Start menu andgt; gõ regedit và nhấp chuột vào kết quả tìm tìm tìm được.

click chuot phai tren desktop cham

Bước 2:

Tìm tới khóa:

HKEY_CLASSES_ROOTDirectoryBackground shellexContextMenuHandlers.

Xuất hiện những key (khóa) sau:

igfxcui (máy tiêu dùng driver Hãng sản xuất Intel Graphics Options)

– igfxDTCM (máy tiêu dùng driver Hãng sản xuất Intel Graphics Properties)

– NvCplDesktopContext (máy tiêu dùng đồ họa NVIDIA).

menu chuot phai bi cham win 10

Tùy theo driver đồ họa tích hợp trên máy, người nghịch chỉ việc nhấp chuột chuột phround và tậu Delete để xóa key đó.

loi click chuot phai cham

Bước 3: Khởi động lại PC để mọi thay đổi sở hữu hiệu lực nhé.

quý người tiêu dùng đọc cũng nên nhớ sao lưu registry trước lúc tiến hành thao tác để tránh những sự cố không nhu cầu sở hữu thể xảy ra.

Nhiều người tiêu dùng sau khoản thời hạn tải Windows một0 ko chỉ gặp riêng lỗi nhấp chuột chuột phround chậm, một số trong mỗi lỗi Windows một0 điển hình khác cũng dễ dàng gặp đó là lỗi Start Menu trên Windows một0 ko hoạt động và sinh hoạt, thường thì trên những phiên người nghịch dạng Windows một0 vừa qua nhất, mọi tính năng trong Start Menu đã hoàn thiện và ko còn tình trạng lỗi Start Menu trên Win một0 nữa.

Tuy nhiên với một số trong mỗi lỗi khó phát hiện hơn, nhữngh giround quyết hiệu suất cao nhất là update Win một0 để nhận được những người nghịch dạng sửa lỗi tốt nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-hien-thi-phụ thânm-menu-chuot-phai-tren-win-một0-9063n.aspx
Chúc những người nghịch thành tựu!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT