Sửa lỗi Google Play Service làm hao nhanh pin Android, tiết kiệm pin Android

Lỗi pin thiết bị nkhô giòn hết là một trong trong mỗi lỗi Xu thế trên những dòng sản phẩm Smart Phone thông minh thời nay, ko chỉ riêng Android mà còn mang cả iOS. Có vô tận nguyên nhân dẫn tới tình trạng này, một trong những mỗi nguyên nhân đó là do Google Play Service (dịch vụ của Google Play) trên Android. Vậy làm thế nào để sửa lỗi Google Play Service làm hao nkhô giòn pin thiết bị Android sẽ hỗ trợ sức tiết kiệm pin Android hơn?

Một trong mỗi nguyên nhân Xu thế làm cho pin thiết bị Android nkhô giòn hết là do những ứng dụng sử dụng nhiều Power nguồn tài nguyên khối khối server. Mỗi một ứng dụng như vậy này được thiết lập trên thiết bị Android được gọi là một trong dịch vụ của Google Play (Google Play Service). Và vô hình chung nếu mang nhiều ứng dụng được thiết lập dẫn tới tình trạng thiết bị Android nkhô giòn hết pin.

sua loi google play service lam hao nhanh pin thiet bi android

Các dịch vụ của Google Play là gì? Và sử dụng những dịch vụ Google Play trên thiết bị Android để làm gì?

Các dịch vụ của Google Play được sử dụng để update ứng dụng Google trên Google Play.

Thành phần này hỗ trợ những tính năng chính như xác thực cho những dịch vụ của Google, đồng hóa hóa những liên hệ, truy nhập tổng thể những thiết lập bảo mật người tiêu dùng tiên tiến nhất và những dịch vụ phối kết hợp vị trí.

Các dịch vụ Google Play cũng giúp tư vấn người tiêu dùng trmàn nghiệm ứng dụng. Tăng tốc tìm tìm ngoại tuyến, hỗ trợ map (version đồ) và cmàn thiện trmàn nghiệm ckhá game. Ngoài ra những ứng dụng mang thể ko hoạt động và sinh hoạt nếu game thủ gỡ bỏ thiết lập những dịch vụ Google Play.

Tại sao Google Play Service lại ngốn nhiều pin thiết bị?

Có vô tận nguyên nhân để gimàn thích tại sao và làm thế nào để sửa lỗi Google Play Service làm hao nkhô giòn pin thiết bị Android của game thủ. Đặc biệt nếu game thủ đăng ký và sử dụng nhiều tài khoản Google, cũng mang thể đó là nguyên nhân làm cho những dịch vụ của Google Play sử dụng nhiều pin. Vì mang nhiều tài khoản trong ứng dụng dịch vụ Google Play, những game thủ sẽ nhận được nhiều tin nhắn và những thông tin khác thường xuyên trên tổng thể những tài khoản được connect với thiết bị Android của tôi.

Một nguyên nhân rất quan trọng khác làm cho game thủ gặp phmàn tình trạng Google Play ngốn nhiều pin trên thiết bị Android, đó là do lỗiđồng hóa hóa. Nếu Google Play ko thể đồng hóa hóa data với máy chủ Google, nó sẽ dẫn tới tình trạng những dịch vụ của Google Play ngốn nhiều pin.

Ngoài ra GPS cũng là một trong trong mỗi thủ phạm tiêu hao nhiều pin trên thiết bị Android. Bất cứ lúc nào chạy một ứng dụng Andoid cần sử dụng vị trí GPS, những game thủ sẽ tiến hành nhảy GPS trên Android, lúc đó, ứng dụng sẽ trải qua Google Play Service, và tổng thể chúng ta đều biết rằng việc nhảy GPS trên Android và sử dụng sẽ tiêu hao vô tận pin.

Sửa lỗi Google Play Services làm hao nkhô giòn pin thiết bị Android, tiết kiệm Sạc Android

Cách một: Hạn chế những dịch vụ của Google sử dụng nhiều pin

Có nhiều dịch vụ của Google (Google Services) chạy trên nền background thiết bị Android. Các dịch vụ này đó là nguyên nhân “hao pin” trên những thiết bị Smart Phone và PC versiong Android.

Để xem những ứng dụng ngốn pin nkhô giòn trên thiết bị Android, game thủ truy nhập Settings =vàgt;Battery =vàgt;Battery Usage. Tại đây game thủ mang thể trông thđó danh sách những ứng dụng đang sử dụng trên thiết bị và lượng pin mà những từng thiết bị “tiêu thụ”. Các ứng dụng ở đầu danh sách là những ứng dụng ngốn pin nhiều nhất.

Sau lúc đã xác định những ứng dụng “tiêu thụ” nhiều pin nhất, game thủ mang thể vô hiệu hóa những ứng dụng đó đi trùng hợp sử dụng nữa để tiết kiệm pin Android hơn.

Nhiều người ko biết những ứng dụng hoặc dịch vụ nào đi kèm theo trong gói dịch vụ của Google Play. Nếu cũng đang thắc mắc điều tương tự, game thủ mang thể xem những dịch vụ đi kèm theo với gói dịch vụ của Google Play tại đây:

Account Manager: Dịch vụ này nhận trách nát nhiệm đồng hóa hóa data tài khoản Google, gồm có tin nhắn và những tài khoản khác.

Services Framework: Chịu trách nát nhiện để “tiếp xúc” với Google và điện toán đám mây.

Liên hệs Sync: Với sự giúp sức của Liên hệs sync, những địa chỉ liên hệ trên thiết bị Android của game thủ được đồng hóa hóa (Tất cả địa chỉ liên hệ mang sẵn tại google.com/tương tács).

Google Backup Transport: Sử dụng dịch vụ này, game thủ mang thể lagn giản và lagn giản tạo một version sao lưu Smart Phone Android hoặc PC versiong của tôi trên những máy chủ Googel (Google Server).

Sau lúc đã biết những ứng dụng đi kèm theo những dịch vụ của Google Play, game thủ mang thể kiểm tra mức tiêu thụ pin của từng ứng dụng hoặc dịch vụ và vô hiệu hóa ứng dụng, dịch vụ ngốn nhiều pin đó đi.

Cách 2: Ngăn tự động đồng hóa trên thiết bị Android

Như đã kể ở trên, tính năng tự động đồng hóa cũng là một trong trong mỗi nguyên nhân “ngốn” nhiều pin thiết bị Android. Để tắt tính năng tự động đồng hóa trên Android và để khắc phục lỗi những dịch vụ của Google Play ngốn nhiều pin, game thủ tiến hành theo những bước tại đây:

Bước một: Đầu tiên mở ứng dụng Settings, sau đó tìm và nhấn tìm Accounts nằm dưới mục Personal.

Bước 2: Tại góc trên và phía phmàn screen, nhấn tìm hình tượng 3 dấu chấm.

Bước 3: Trên screen sẽ hiển thị một cửa sổ popup tất nhiên tùy tìm Auto-Sync Data. Nhiệm vụ của game thủ là nhấn tìm tùy tìm để bỏ tích tùy tìm đó đi.

sua loi google play service lam hao nhanh pin thiet bi android 2

Bước 4: Cuối và nhấn tìm OK để tắt tùy tìm Turn tự động-sync data trên thiết bị Android.

sua loi google play service lam hao nhanh pin thiet bi android 3

Hiện nay mang nhiều ứng dụng tư vấn sao lưu data trên những thiết bị, phmàn kể tới ứng dụng Dropbox, lúc người tự động kích hoạt tính năng đồng data Dropbox tự động trên Android, đây cũng đó là một trong trong mỗi nguyên nhân làm cho pin Smart Phone nkhô giòn hết, game thủ hãy tắt tính năng đồng hóa data Dropbox tự động trên Android này đi nhé.

Cách 3: Cập nhật (update) Google Play Services

Để update Google Play services phiên version tiên tiến nhất và khắc phục lỗi Google Play services làm hao nkhô giòn pin thiết bị, tổng thể những gì game thủ cần làm là gỡ bỏ thiết lập version cũ và update Google Play version update mới.

Bước một: Đầu tiên trên thiết bị Android, mở ứng dụng Settings, sau đó tìm và nhấn tìm Apps (trên một trong những mỗi thiết bị mang thể là Applicátions).

Bước 2: Tiếp theo cuộn xuống tìm và nhấn tìm tùy tìm Google Play services.

Bước 3: Nhấn tìm nút Uninstall Updates để gỡ bỏ thiết lập tổng thể những version update tự động Google Play services.

sua loi google play service lam hao nhanh pin thiet bi android 4

Bước 4: Sau lúc gỡ bỏ xong những version update, mở Google Play Store, tìm và tmàn phiên version Google Play services tiên tiến nhất về thiết bị Android và thiết lập.

Bước 5: Quá trình thiết lập hoàn tất, khởi động lại thiết bị Android của game thủ và phiên version Google Play services tiên tiến nhất sẽ được thiết lập trên thiết bị.

Cách 4: Vô hiệu hóa Locátion và kích hoạt Battery Saving Mode

Hầu hết những ứng dụng thời nay sử dụng vị trí của người tiêu dùng để hỗ trợ những kết quả chuẩn chỉnh xác, và điều này dẫn tới tình trạng sử dụng nhiều pin và CPU cao trên thiết bị. Quý người tiêu dùng mang thể vô hiệu hóa (tắt) những ứng dụng phối kết hợp vị trí và kích hoạt chính sách Battery Saving Mode để tiết kiệm pin thiết bị Android:

Bước một: Đầu tiên mở ứng dụng Settings trên thiết bị Android của game thủ (Smart Phone hoặc PC versiong).

Bước 2: Tìm và nhấn tìm tùy tìm Locátion nằm dưới mục Personal.

Bước 3: Trên cửa sổ thiết lập Locátion, tìm và nhấn tìm tùy tìm lần đầu mang tên là Mode.

Bước 4: Tiếp theo trên cửa sổ thiết lập Locátion Mode những game thủ sẽ trông thđó 3 tùy tìm là: High Accuracy, Battery Saving, và Device Only.

sua loi google play service lam hao nhanh pin thiet bi android 5

Bước 5: Nhiệm vụ của game thủ là nhấn tìm tùy tìm Battery Saving. Nếu tìm tùy tìm lần đầu High Accuracy là nguyên nhân dẫn tới tình trạng sử dụng nhiều pin và CPU cao trên thiết bị Android.

Cách 5: Vô hiệu hóa hoặc Force Stop Google Play Services

Nếu đã áp dụng những gimàn pháp trên mà vẫn ko thể sửa lỗi Google Play Service làm hao nkhô giòn pin thiết bị Android, gimàn pháp cuối và game thủ mang thể Để ý đến và áp dụng là vô hiệu hóa Google Play services.

Thực hiện theo những bước tại đây để vô hiệu hóa và buộc đóng Google Play services trên thiết bị Android:

Bước một: Đầu tiên mở ứng dụng Settings và tìm Apps (hoặc Applicátions – trên một trong những mỗi thiết bị).

Bước 2: Truy cập tab running để xem tổng thể những ứng dụng tiến hành trên thiết bị Android của game thủ.

Bước 3: Tìm và nhấn tìm Google Play Services từ danh dách những ứng dụng tiến hành trong tab Running.

Bước 4: Nhấn tìm Stop hoặc Force Stop để vô hiệu hóa Google Play Services trên thiết bị Android của game thủ.

sua loi google play service lam hao nhanh pin thiet bi android 6

Việc tắt update ứng dụng trên Android sẽ hỗ trợ game thủ tiết kiệm pin một nhữngh tốt nhất, nếu để những ứng dụng tự động update phiên version từ server của tôi, Smart Phone của những game thủ sẽ phmàn bỏ ra một Power nguồn tích điện nhất định giành riêng cho việc này, nếu là ứng dụng game thủ hãy sử dụng thì ko sao, những với những ứng dụng ko rất quan trọng thì rất phí, vì thế, hãy tắt update ứng dụng trên Android để tiết kiệm pin nhé.

Việc vô hiệu hóa Google Play services sẽ hỗ trợ game thủ tiết kiệm được kha khá lượng pin trên thiết bị Android của tôi. Tuy nhiên game thủ ko thể sử dụng ngẫu nhiên ứng dụng hoặc dịch vụ nào liên quan tới Google Play trên thiết bị Android của tôi nữa. Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ trước ki lựa tìm sữa lỗi Google Play Service làm hao nkhô giòn pin thiết bị Android nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-google-play-service-lam-hao-nkhô giòn-pin-thiet-bi-apk-24547n.aspx
Một lỗi nữa lúc sử dụng Google Play làm cho nhiều người ko tmàn được file đó là lỗi 924, lúc gặp lỗi 924 trên Google Play, người tiêu dùng sẽ ko tmàn được ngẫu nhiên ứng dụng nào, xem thêm nhữngh sửa lỗi 924 trên Google Play để tiến hành tmàn file như thường thì.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Mobile