Sửa lỗi CPU 100, khắc phục lỗi CPU chạy quá tải 100%

Lỗi CPU chạy quá tmàn một00% là một trong những mỗi trong mỗi lỗi vô tận người gặp phmàn. Lỗi CPU một00 làm cho PC bị hạn chế những thao tác, làm cho nó bị chậm đi. Với nhữngh sửa lỗi CPU vượt quá một00% tại đây sẽ hỗ trợ người đùa thao tác nhanh hao hơn, ổn định hơn, ko còn gặp trường hợp giật lag nữa.

Bài viết này giúp chúng ta:

– Khắc phục lỗi CPU chạy một00% trọn vẹn
– Giúp PC chạy nhanh hao hơn

Tình trạng CPU chạy quá tmàn một00% do vô tận nguyên nhân dẫn tới, với thể nó xuất hiện lúc người đùa đang mở quá nhiều ứng dụng và lúc hoặc cũng một phần do bị virus, do lâu ngày chưa vệ sinh. Trong nội dung bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn người đùa một trong những mỗi nhữngh cơ người đùa dạng để sửa lỗi CPU Usage, CPU chạy quả tmàn một00%, giúp người đùa bảo vệ CPU, tăng tuổi thọ cho CPU của tớ.

 

sua loi cpu 100

Sửa lỗi CPU một00%, khắc phục lỗi CPU chạy quả tmàn một00%

Sửa lỗi CPU một00, khắc phục lỗi CPU chạy quá tmàn một00%, sửa lỗi CPU Usage

Mục Lục nội dung bài viết:
một. Vệ sinh PC.
2. Gỡ bỏ ứng dụng chạy ngầm.
3. Kiểm tra Phần Mềm Diệt Virus.
4. Kiểm Tra System Idle Proces.
5. Tắt khởi chạy và Windows.
6. Tắt Superfetch, BITS.
7. Kiểm Tra Tiến Trình WmiPrvSE.Exe.
8. Ngăn Chặn Svchost.Exe.

một. Do chưa vệ sinh PC

sua loi cpu tang cao bat thuong

Một nguyên nhân giậtn thuần gây ra lỗi CPU một00 mà với thể nhiều người ko để ý đó đó là do nhiệt độ của thành phầm lên cao, CPU chạy nóng hơn và sẽ phmàn giảm xung. Tình trạng này bị lỗi CPU một00 là vô tận. Cụ thể ở đó là do lâu ngày chưa vệ sinh, keo hạ nhiệt trên CPU bị bong hết và đó là lúc người đùa cần phmàn vệ sinh lại máy cũng như tra keo. Hãy luôn luôn tập trung vị trí đặt máy cũng như nhiệt độ phòng để đảm bảo máy luôn luôn thông thoáng và ko bị lỗi CPU một00 trở lại.

Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh PC đúng nhữngh

2. Gỡ bỏ ứng dụng mặc định và tắt phầm mềm chạy ngầm.

Đối với Windows một0, tuy vậy là nền tảng sử dụng được nhiều người tiêu dùng lựa tậu nhất nhưng vẫn tồn tại một số trong mỗi ứng dụng ko quan trọng và nguyên nhân gây ra lỗi CPU một00% với thể xuất phát từ đây. Do đó những người đùa nên gỡ bỏ những ứng dụng mặc định ko tiêu dùng tới và tắt những ứng dụng chạy ngầm.

Bước một: Từ giao diện sử dụng, những người đùa nhấn vào hình tượng Windows góc dưới phía trái monitor hiển thị và tậu hình tượng bánh răng như hình tại đây.

sua loi cpu 100% khi choi game

Bước 2: Giao diện Windows Settings mở ra, những người đùa nhấn vào mục Privacy

cpu 100 va cach khac phuc

Bước 3: Nhấn vào mục Background phầm mềms phía trái và gạt công tắc tùy tậu Let phầm mềms run in the background sang cơ chế Off như hình tại đây

sua loi cpu chay 100 hieu qua nhat

3. Kiểm tra Phần Mềm Diệt Virus

Các ứng dụng diệt virus mang lại hiệu suất cao cực tốt trong việc phòng tránh những virus, những mã độc tiến công vào PC nhưng đây cũng đó là một trong những mỗi trong mỗi nguyên nhân gây ngốn CPU nhất trên PC. Trong trường hợp những ứng dụng diệt virus ngốn CPU quá nhiều, hãy gỡ bỏ chúng đi và tìm lđó một ứng dụng nhẹ nmặt hàng hơn nhé.

4. Kiểm Tra System Idle Process

Điều đáng nói ở đây System idle Process ko phmàn là một trong những mỗi virus hay một thứ gì đó gây hại cho PC cả, nó giậtn thuần cho biết thêm hệ ứng dụng đang rảnh rỗi. Đây là quy trình rất phức tạp trên PC. Việc kiểm tra cho biết thêm PC người đùa đang hoạt động và sinh hoạt bình thương, và số tỷ trọng rảnh rỗi của System idle với thể lên tới 95% ở cơ chế nghỉ ngơi. Còn nếu ko phmàn System idle Process thì trưởng thành và cứng cáp chẳn với một vài ứng dụng nào đó chạy ngầm gây CPU một00%.

khac phuc tinh trang cpu chay qua 100

5. Hạn chế những Phần Mềm khởi động và windows

Để kiểm tra những ứng dụng khởi động và windows, những người đùa vào Task Manager và lựa tậu tab Startup để xem. Nếu thđó ứng dụng nào ko quan trọng hay ở mức High, thì người đùa chỉ việc nhấn chuột phmàn tậu Disable.

sua loi cpu chay qua 100 tren pc

6. Tắt Superfetch, BITS, Windows Search Service

Bước một: Nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập lệnh services.msc trên vỏ hộp thoại Run rồi nhấn Enter hoặc OK.

sua loi cpu chay 100 giup may tinh lam viec tot hon

Bước 2: Giao diện vỏ hộp thoại Services hiện ra, những người đùa tìm và nhấp đúp vào mục Superfetch

loi cpu vuot qua 100 va cach khac phuc

Bước 3: Tiếp theo, tại Startup type những người đùa thay đổi giá trị trị thành Disabled, nhấn vào Stop tại Service strartus để ngưng dịch vụ và nhấn OK để hoàn tất tắt Superfetch

khac phuc loi cpu vuot qua 100 tren laptop

Bước 4: Tương tự tìm và nhấp đúp vào Background Hãng sản xuất Intelligent Transfer Service, những người đùa thay đổi giá trị trị thành Disabled, nhấn vào Stop tại Service strartus để ngưng dịch vụ và nhấn OK

fix loi cpu vuot qua 100

Bước 5: Cuối và, tìm tới Windows Search, những người đùa thay đổi giá trị trị thành Disabled, nhấn vào Stop tại Service strartus để ngưng dịch vụ và nhấn OK

sua loi cpu chay 100 tren may tinh

Ngoài ra người đùa với thể tắt bớt một số trong mỗi services triển khai ngầm sau:

Connected User Experiences and Telemetry
IP Helper
Plug and Play
Print Spooler
Program Compatibility Assistant Service
TCP/IP NetBIOS Helpe
Windows Push Notifimèoions System Service

7. Kiểm Tra Tiến Trình WmiPrvSE.Exe

Việc trước tiên trong quy trình khắc phục tình trạng CPU quá tmàn là người đùa phmàn kiểm tra WmiPrvSE.exe, đó là tiến trình được tích hợp trong Windows với ứng dụng khắc phục những sự cố PC trên và một mạng tuy nhiên nó thường làm quá ứng dụng của tớ. Chính người đùa dạng thân Microsoft cũng từng nhắc nhở người tiêu dùng về tiến trình này, tuy vậy ko phmàn lúc nào nó cũng gây ngốn CPU, nhưng người đùa nên kiểm tra nó và nếu nó đang làm CPU quá tmàn thì hãy tắt nó đi.

Bước một: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager lên

Bước 2: Tìm tìm trong phần Processes với tiến trình nào triển khai tên WXiaoMi MI Provider Host ko, đó đó là WmiPrvSE.exe và nếu nó ngốn thì hãy ngừng này lại theo hướng dẫn tại đây.

sua loi cpu chay 100 don gian nhat

Bước 3: Mở sang tab Services tậu open Services để tìm tìm Power nguồn gốc của WmiPrvSE.exe

sua loi cpu chay 100 hieu qua nhat 2020

Bước 4: Trong Services, tìm tìm file với tên Windows Management Nstrumentation sau đó nhấp chuột chuột phmàn STOP dịch vụ lại.

sua loi cpu chay 100 tren may tinh

8. Ngăn Chặn Svchost.Exe

svchost.exe được biết tới như một tiến trình tư vấn chung cho những dịch vụ chạy từ những thư viện liên quan động – dynamic -liên kết libraries. Để dễ dàng hiểu hơn những người đùa với thể vào Task Manager và xem phần Services với vô tận những dịch vụ, mỗi dịch vụ đều yên cầu một tiến trình riêng. Đôi lúc những người đùa sẽ thđó trong Task Manager của người đùa với tới mặt hàng chục svchost.exe và chạy, phần nào đó nó gây ngốn CPU và gây hiện tượng CPU bị quá tmàn.

sua loi cpu chay 100 tren pc

Bước một: Để ngăn chặn việc svchost.exe xuất hiện bừa buồn cháni chúng ta chặn lại bằng nhữngh nhập advanced sharing vào khung tìm tìm của Windows và lựa tậu kết quả tìm thđó để truy nhập vào Advanced sharing setting.

khac phuc loi cpu vuot qua 100 tren may tinh

Bước 2: Trong Advanced sharing settings hãy tắt Netwwork discovery rồi nhấn Save phụ thânnges

loi cpu chay qua 100

Bước 3: Tiếp theo chúng ta tiến hành tắt Windows Updates, một trong những mỗi thứ tạo ra svchost.exe, thường thì việc này giật 25% CPU mỗi lúc với người đùa dạng thay đổi được tmàn về, tuy vậy sau thời điểm tmàn xong mọi thứ sẽ trở lại thường thì. Mở lại Menustart gõ update và lựa tậu Check for updates.

sua loi cpu chay 100

Bước 4: Trong phần Windows Update lựa tậu Advanced options.

sua loi cpu chay 100

Bước 5: Lựa chọ Off để tắt quy trình update Windows tự động.

sua loi cpu chay 100

Với nhữngh làm trên người đùa tạm thời vô hiệu quá thay đổi đến từ Windows updates, tuy nhiên việc ngừng update ko phmàn là phương án ưu tiên mà người đùa nên làm dù sao những phiên người đùa dạng vá của Windows luôn luôn luôn luôn tốt với người tiêu dùng.

Trên Windows 7

Bước một: Ngay lập tức người đùa nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+Delete trên keyboard rồi tậu Start Task Manager

khac phuc sua loi cpu chay 100

Bước 2: Khi cửa sổ Windows Task Manager xuất hiện người đùa tậu sang Tab Processes sau đó tìm tới Explorer.exe rồi nhấp chuột End Process để kết thúc tiến trình đó lại

cach sua loi cpu 100 hieu qua

Bước 3: Sau lúc nhấp chuột End Process thì monitor hiển thị desktop sẽ ko còn gì, làm cho desktop trở về như cữ, những người đùa mở lại Windows Task Manager.

– Chọn File -andgt; New Task (Run…)

sua loi cpu chay 100 don gian nhat

– Nhập Explorer.exe và tậu OK

sua loi cpu chay 100 tren may tinh hieu qua

Bước 4: Tiếp theo người đùa vào Start rồi tậu Control Panel (Hình dưới)

cach sua loi cpu vuot qua 100

Bước 5: Tiếp tới người đùa nhấp chuột System (Hình dưới)

cach khac phuc cpu vuot qua 100

Bước 6: Quý Khách nhấp chuột Advanced system settings (Hình dưới)

huong dan sua loi cpu vuot qua 100

Bước 7: Chọn thẻ Advanced rồi nhấp chuột Settings… (Hình dưới)

sua loi cpu vuot qua 100 tren windows 7

Bước 8: Quý Khách tậu thẻ Visual Effect sau đó tích để bỏ tậu Show thumnails instead of icon rồi nhấn OK (Hình dưới)

loi cpu chay qua 100 tren win 7

Bước 9: Quý Khách vào Windows Explorer ra rồi tậu Organize rồi tậu Folder and tìm kiếm options (Hình dưới)

sua loi cpu tren win 7

Bước một0: Tại thẻ View người đùa tích vào Always show icon, never thumnails và bỏ tích Display File Icon on thumnails, cuối và nhấp chuột OK để kết thúc

khac phuc loi cpu vuot qua 100 tren may tinh windows 7

Sau lúc hoàn tất thì PC của những người đùa sẽ trở lại hoạt động và sinh hoạt thường thì, ko bị treo máy nữa. Như vậy với hướng dẫn trên người đùa với thể khắc phục được trọn vẹn lỗi CPU một00%. 

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-cpu-phụ thâny-một00-một399n.aspx
Ngoài ra, trên ChromeOS lúc này cũng đang gặp phmàn một số trong mỗi lỗi làm cho CPU vượt quá một00. Vậy làm sao để sở hữu thể sửa lỗi này một nhữngh giậtn thuần nhất?

Xem thêm: Google sản xuất người đùa dạng sửa lỗi ChromeOS gây ra sự cố sử dụng một00% CPU

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT