HomeKiên thức ITSửa lỗi click chuột trái trên máy tính Windows

Sửa lỗi click chuột trái trên máy tính Windows

Click chuột trái là tính năng được sử dụng nhiều nhất để mở những file, chương trình và xác nhận những lệnh trên PC PC. Tuy nhiên lỗi nhấp chuột chuột trái cũng xảy ra tương đối nhiều và Xu thế. Bài viết tại đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn gamer một trong mỗi nhữngh sửa lỗi nhấp chuột chuột trái trên PC Windows.

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi nhấp chuột chuột trái ko sinh hoạt hoặc sinh hoạt ko đúng nhữngh. Cùng xem thêm nội dung bài viết tại đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu một trong mỗi nhữngh sửa lỗi nhấp chuột chuột trái trên PC Windows.

sua loi click chuot trai tren may tinh windows

 

Kiểm tra xem lỗi mang phván do Hartware

Trước hết cần kiểm tra xem lỗi mang phván là do Hartware hay ứng dụng ko. Để kiểm tra Hartware, gamer chỉ việc connect chuột với PC khác và xem nó mang sinh hoạt ko.

Hoặc nhữngh khác là thử connect chuột khác với PC và xem mang gặp phván lỗi tương tự hay ko. Nếu ko thì Power gốc gây ra lỗi là do Hartware, giván pháp là thay chuột khác.

Nếu lỗi là do ứng dụng, gamer đọc với xem thêm tiếp nội dung nội dung bài viết tại đây để tìm hiểu một trong mỗi nhữngh sửa lỗi nhé. Ngoài ra mang 2 vấn đề với chuột của gamer, mang thể là nhấp chuột chuột trái ko sinh hoạt, ko phản hồi ở một trong mỗi khu vực ví dụ, hoặc mang thể ko sinh hoạt trọn vẹn.

Sửa lỗi nhấp chuột chuột trái ko phản hồi một lệnh, khu vực ví dụ

Cách một: Khởi động lại PC

Trong nhiều trường hợp, khởi động lại PC mang thể giúp sửa những lỗi, khắc phục lỗi xung đột driver cũng giống như những file khối khối VPS bị hư lỗi là nguyên nhân gây ra lỗi. Thử tắt, sau đó mở lại PC và xem lỗi nhấp chuột chuột trái còn hay ko.

Cách 2: Chạy trình khắc phục sự cố Hartware Windows

Windows được tích hợp sẵn trình khắc phục sự cố Hartware, mang thể quét và khắc phục những sự cố thiết bị gắn ngoài, chẳng hạn như sự cố với screen, keyboard, chuột, … .

Để chạy trình khắc phục sự cố Hartware, truy nhập Control Panel =vàgt;System and Security.

sua loi click chuot trai tren may tinh windows 2

Tiếp theo trong mục Security and Maintenance, nhấp chuột tậu Troubleshoot common computer problems.

sua loi click chuot trai tren may tinh windows 3

Trong mục Hardware and Sound, tìm và nhấp chuột tậu Configure a device để bắt quy trình khắc phục sự cố. Windows sẽ tiến hành quét và tự động giván quyết những vấn đề được phát hiện. Trong trường hợp nếu ko thể giván quyết những vấn đề, nó sẽ hiện thông tin cho những người tiêu dùng về vấn đề, sự cố được phát hiện.

sua loi click chuot trai tren may tinh windows 4

Lưu ý: Nếu trình khắc phục sự cố Hartware hiện thông tin lỗi “Hardware phụ thânnges might not have been detected”, mang thể kiên cố chắn thủ phạm gây ra lỗi nhấp chuột chuột trái ko phván là do Hartware.

Cách 3: Gỡ bỏ setup và setup lại ứng dụng diệt virus

thường thì những chương trình, ứng dụng diệt virus, lạ thường là chương trình anti-keylogger mang thể là nguyên nhân gây ra lỗi chuột sinh hoạt ko đúng nhữngh. Thử gỡ setup những chương trình, ứng dụng diệt virus setup trên PC của gamer, sau đó khởi động lại thiết bị.

Nếu lỗi nhấp chuột chuột trái ko còn, gamer mang thể setup lại những chương trình, ứng dụng diệt virus. Nhiều kĩ năng lỗi nhấp chuột chuột trái sẽ ko còn sau khoản thời hạn setup lại ứng dụng.

Cách 4: Đăng ký lại ứng dụng Windows

Theo một trong mỗi người tiêu dùng share, bằng nhữngh đăng ký lại ứng dụng Windows cũng mang thể giúp sửa lỗi nhấp chuột chuột trái. Các ứng dụng Windows ngẫu nhiên sinh hoạt sai nhữngh mang thể là nguyên nhân gây ra sự cố mang thể khắc phục bằng giván pháp này.

Để đăng ký lại những ứng dụng Windows, nhấn Windows + R để Open sổ Run, sau đó nhập Powershell vào đó rồi nhấn Enter để mở Windows Powershell. Trên cửa sổ Windows Powershell, gamer nhập lệnh tại đây vào rồi nhấn Enter:

Get-AppXPackage -AllUsers | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “USD(USD_.InstallLocátion)AppXManifest.xml”}

sua loi click chuot trai tren may tinh windows 5

Powershell sẽ đăng ký lại tất tật những gói ứng dụng. Nếu trên screen xuất hiện ngẫu nhiên nhắc nhở nào, gamer mang thể bỏ qua.

Cách 5: Sửa lỗi những gamer dạng update và file khối khối VPS Windows bị lỗi

Một nguyên nhân khác gây ra lỗi nhấp chuột chuột trái mang thể là do những file khối khối VPS hoặc gamer dạng update Windows bị lỗi, bị lỗi. Để sửa những file và gamer dạng update khối khối VPS Windows bị lỗi, gamer đọc mang thể xem thêm thêm nội dung bài viết sửa lỗi tập tin khối khối VPS bị lỗi bằng một câu lệnh duy nhất trên Taimienphi.vn để biết nhữngh sửa lỗi nhé.

Cách 6: Gỡ bỏ setup gamer dạng update Windows vừa rồi

Nếu mọi thứ sinh hoạt thường thì trước lúc setup hoặc tăng cấp gamer dạng update Windows mới, thủ phạm gây ra lỗi mang thể là do gamer dạng update. Giván pháp là gỡ bỏ setup những file gamer dạng update Windows vừa rồi để sửa lỗi.

Mở Control Panel, sau đó truy nhập System and Security =vàgt;Windows Update =vàgt;View installed updates.

sua loi click chuot trai tren may tinh windows 6

Tại đây sẽ hiển thị danh sách tất tật những file update Windows, trong đó những file setup vừa rồi sẽ hiển thị ở góc trên với. Kiểm tra thời hạn setup những gamer dạng update và gỡ bỏ setup những gamer dạng update được setup vừa mới qua trước lúc lỗi xảy ra.

sua loi click chuot trai tren may tinh windows 7

Cách 7: Kiểm tra xem những phím mang bị kẹt hay ko

Ngoài những nguyên nhân trên, một nguyên nhân khác mang thể gây ra lỗi nhấp chuột chuột trái ko sinh hoạt hoặc sinh hoạt ko đúng nhữngh mang thể là do những phím bị kẹt, chẳng hạn giống như những phím Ctrl, Shift, … . Thử kiểm tra lại để đảm bảo ko mang ngẫu nhiên phím nào bị mắc kẹt.

Cách 8: Tắt va screenpad

Nếu đang sử dụng PC và sử dụng chuột ngoài, thử tắt touchpad trên PC và kiểm tra xem lỗi nhấp chuột chuột trái còn hay ko. Nhiều kĩ năng touchpad đang can thiệp vào chuột ngoài và gây ra lỗi nhấp chuột chuột trái.

Cách 9: Gỡ bỏ setup những chương trình đã setup vừa rồi

Các chương trình, ứng dụng mới được setup vừa rồi cũng mang thể là nguyên nhân gây ra lỗi nhấp chuột chuột trái. Thử gỡ setup những chương trình mà gamer đã setup vừa rồi trước lúc xảy ra lỗi nhấp chuột chuột trái vè xem lỗi còn hay ko nhé.

Lỗi nhấp chuột chuột trái ko phản hồi trọn vẹn

Ngoài những nguyên nhân và kĩ năng mà Taimienphi.vn kể ở trên, kĩ năng tối đa gây ra lỗi nhấp chuột chuột trái ko phản hồi trọn vẹn, ko sinh hoạt là do lỗi driver.

Để sửa lỗi này, nhấn Windows + R để Open sổ Run, sau đó nhập lệnh devmgmt.msc vào đó rồi nhấn Enter để Open sổ Device Manager. Tại đây sẽ hiển thị danh sách tất tật những thiết bị Hartware.

Nhiệm vụ của gamer là tìm và tăng thêm tùy tậu Mice and other pointing devices, sau đó kích chuột phván vào HID-compliant mouse tậu Update driver software.

sua loi click chuot trai tren may tinh windows 8

Nếu tùy tậu ko khả dụng, tìm và kích chuột phván đợt nữa vào HID-compliant mouse tậu Uninstall để gỡ bỏ setup driver.

sua loi click chuot trai tren may tinh windows 9

Bước tiếp theo ngắt connect chuột và khởi động lại PC. Sau lúc PC khởi động xong, connect lại chuột để Windows setup lại driver và kiểm tra xem nhấp chuột chuột trái đã sinh hoạt hay ko.

Nếu nhấp chuột chuột trái vẫn ko sinh hoạt, nguyên nhân gây ra lỗi lúc này là do Hartware chứ ko phván là ứng dụng nữa.

sua loi click chuot trai tren may tinh windows 10

Phương án sửa lỗi nhấp chuột chuột trái cuối với

Nếu đã áp dụng tất tật những nhữngh trên nhưng ko khả dụng, và gamer kiên cố chắn lỗi ko phván là do ứng dụng cũng như Hartware trọn vẹn ổn định, giván pháp cuối với để sửa lỗi nhấp chuột chuột trái cũng giống như những sự cố khác là reset lại PC.

Quý người tiêu dùng sẽ mang 3 tùy tậu: khôi phục PC về trạng thái trước đó (trước lúc lỗi nhấp chuột chuột trái xảy ra), reset lại những setup Windows và data gốc mà ko xóa những data cá thể và giván pháp cuối với là setup lại Windows và xóa tất tật những data.

Taimienphi.vn khuyến cáo gamer nên lựa tậu và sử dụng tùy tậu khôi phục về điểm khôi phục trước đó. Đây là tùy tậu tin cậy và ít tác động tới khối khối VPS và data nhất. Trường hợp nếu tùy tậu ko khả dụng, gamer mang thể Để ý đến việc reset lại PC để đảm bảo khắc phục tất tật những vấn đề liên quan tới ứng dụng. Tuy nhiên trước lúc tiến hành cần đảm bảo sao lưu những data, file rất quan trọng trên PC của gamer để đảm bảo ko mất data rất quan trọng.

Nếu đang sử dụng Windows một0 và gamer không biết nhữngh sao lưu khối khối VPS ra sao, xem thêm thêm nội dung bài viết nhữngh sao lưu toàn cỗ PC Windows một0 trên Taimienphi.vn để biết nhữngh tiến hành nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-nhấp chuột-chuot-trai-tren-may-tinh-windows-43954n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn gamer một trong mỗi nhữngh sửa lỗi nhấp chuột chuột trái trên PC Windows. Ngoài ra nếu mang ngẫu nhiên thắc mắc hoặc thắc mắc nào cần giván đáp, gamer đọc mang thể để lại ý kiến của tôi trong phần comment dưới nội dung bài viết, Taimienphi.vn sẽ giván đáp những thắc mắc của gamer sớm nhất mang thể.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất