Sử dụng VPN để truy cập trang web bị chặn trên Linux

Nếu đang gặp phround sự cố lúc mở một website ví dụ trên Linux, rất mang thể gamer đang bị chặn bởi bộ lọc kiểm duyệt hoặc tường lửa (Firewall) ở trong phòng hỗ trợ dịch vụ Internet, nội dung bài viết tại đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn gamer nhữngh sử dụng VPN để truy nhập website bị chặn trên Linux.

Có nhiều nhữngh để truy nhập những website bị chặn trên Linux, gồm có proxy và ứng dụng mã hóa lưu lượt truy nhập, cũng như VPN (Virtual Private Network – mạng riêng ảo).

su dung vpn de truy cap trang web bi chan tren linux

Các ứng dụng VPN chạy lặng thầm trên nền background PC, bảo vệ danh tính người tiêu dùng cũng như mã hóa lưu lượt truy nhập mọi lúc. Bằng nhữngh chạy VPN trên những thiết bị Linux để ẩn danh tính và vị trí của gamer, cho phép truy nhập những website bị chặn .

Cách sử dụng VPN để truy nhập website bị chặn trên Linux.

Lựa sắm VPN tốt nhất

Không phround tất tật VPN đều mang tài năng bỏ chặn những website trên Linux. Một số VPN được thiết kế với tính năng mã hóa hoặc quyền riêng tư tốt hơn, một trong những mỗi khác được thiết kế cround thiện véc tơ vận tốc tức thời nkhô cứng hơn.

Dưới đấy là một trong những mỗi trong mỗi tiêu chuẩn để lựa sắm VPN tốt nhất mà gamer mang thể chú ý đến để lựa sắm một VPN tốt nhất và sử dụng:

– Hỗ trợ Linux: gamer cần chạy VPN trên những thiết bị Linux để truy nhập những website bị chặn.

– Danh tiếng tốt: lựa sắm và sử dụng những VPN nổi tiếng để đảm bảo những data của gamer được an toàn và tin cậy.

– Bổ sung lớp bảo mật: lựa sắm VPN tư vấn tính năng kill switch tự động, bảo vệ rò rỉ DNS, giúp bảo vệ gamer lúc nào thì cũng ở trạng thái ẩn danh tính và bỏ chặn những website giậtn giản giản giậtn.

– Chính sách ko lưu nhật ký hoạt động và sinh hoạt: đảm bảo lựa sắm VPN ko mang chính sách lưu trữ nhật ký hoạt động và sinh hoạt của người tiêu dùng.

Top VPN truy nhập website bị chặn trên Linux

Dưới đấy là một trong những mỗi trong mỗi VPN được reviews thông tin là VPN sản phẩm đầu, được minh chứng là hiệu suất cao trong việc bảo vệ data người tiêu dùng Linux cũng như cho phép truy nhập những website bị chặn:

– ExpressVPN.

Tround ExpressVPN về máy và thiết lập tại đây: ExpressVPN

– NordVPN.

Tround NordVPN về máy và thiết lập tại đây: NordVPN

– CyberGhost.

Tround CyberGhost về máy và thiết lập tại đây: CyberGhost

Sử dụng VPN để truy nhập website bị chặn trên Linux

Thực hiện theo những bước tại đây để truy nhập những website bị chặn trên Linux bằng VPN.

su dung vpn de truy cap trang web bi chan tren linux 2

Thiết lập VPN

Thiết lập VPN trên Linux khá giậtn thuần. Nhiều dịch vụ VPN hỗ trợ ứng dụng chuyên sử dụng cho nhiều gamer dạng phân phối không giống nhau mà chúng ta mang thể thêm trực tiếp từ tiện lợi loại lệnh. Nếu ko những gói thường được tạo sẵn để tround xuống. Người sử dụng Ubuntu và những gamer dạng phân phối khác liên quan mang thể tround xuống một trong những mỗi VPN ví dụ từ trình quản trị gói.

Một số VPN ko hỗ trợ ứng dụng nói riêng cho Linux, thay vào đó chúng ta sẽ phround thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật dịch vụ để trải qua OpenVPN. Trong trường hợp, chúng ta sẽ thiết lập OpenVPN trải qua trình quản trị gói, sau đó liên hệ với nhà hỗ trợ dịch vụ VPN để tìm hiểu hướng dẫn ví dụ về nhữngh thiết lập và thiết lập VPN.

Sau lúc thiết lập xong VPN, bằng nhữngh mở ứng dụng và singin thông tin tài khoản, VPN sẽ tự động connect với máy chủ nkhô cứng chóng. Không trọng yếu vấn đề máy chủ được đặt ở đâu, miễn là nó ko được đặt ở quốc gia mang nhiều website bị chặn. Để an toàn và tin cậy, gamer mang thể thử những máy chủ được đặt ở Châu Âu hoặc Bắc Mỹ, … .

Sau lúc connect với VPN, gamer mang thể thu nhỏ chương trình và để chạy trên nền background, ko cần phround tương tác với VPN trừ lúc gamer cần thay đổi thiết lập hoặc vị trí máy chủ. VPN sẽ lặng thầm mã hóa và bảo vệ lưu lượt truy nhập của gamer trong Lúc gamer thao tác thao tác, tự động bỏ chặn những website.

Xác minh địa chỉ IP của gamer

Giround pháp lphát minh là sử dụng địa chỉ IP để kiểm tra nkhô cứng, đảm bảo VPN của gamer đang hoạt động và sinh hoạt. Địa chỉ IP được sử dụng để truy nhập những website bị chặn là địa chỉ IP ẩn danh, ko phround địa chỉ IP toàn viên. Bằng nhữngh chạy tra cứu địa chỉ IP, gamer mang thể kiểm tra xem VPN mang thực sự đang hoạt động và sinh hoạt và gamer mang đang duy trì thực sự hay ko.

Trước lúc đầu tiên, đảm bảo VPN của gamer đã được connect với máy chủ trực tiếp. Tiếp theo trên thiết bị của gamer, Open sổ Terminal và chạy lệnh tại đây để lđấy địa chỉ IP:

curl ipinfo.io

Lệnh trên sẽ trả về địa chỉ IP giậtn thuần. Để xem máy chủ được đặt ở quốc gia nào, tất tật những gì gamer cần làm là thêm địa chỉ IP vào cuối lệnh ở trên. Trên cửa sổ Terminal, nhập lệnh tại đây vào, trong đó ##### là địa chỉ IP trả về từ lệnh trước:

curl ipinfo.io/#####

Kiểm tra vị trí đặt máy chủ mang khớp với quốc gia mà gamer đã connect VPN hay ko. Nếu mang, như vậy gamer đã hoàn tất quy trình thiết lập và thiết lập VPN, mang thể truy nhập những website bị chặn.

Trường hợp nếu ko muốn sử dụng Terminal để kiểm tra địa chỉ IP, gamer mang thể mở trình duyệt web và truy nhập ipleak.net. Chờ trang tround và nó sẽ tự động chạy tra cứu địa chỉ IP.

Sau lúc hoàn tất, loại dưới sẽ hiển thị địa chỉ IP của gamer. Ngoài ra nó sẽ hiển thị quốc gia phía phía ngoài quốc gia mà gamer đang sinh sống, điều đó mang nghĩa là VPN đang hoạt động và sinh hoạt chuẩn chỉnh xác.

Truy cập website bị chặn bằng VPN

Sau lúc VPN được thiết lập, connect và thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật đúng nhữngh, tất tật những gì gamer cần làm là thử tround website mà gamer ko thể truy nhập trước đó. Mở trình duyệt web ngẫu nhiên và nhập URL website vào đó để truy nhập website bị chặn.

Nếu vẫn ko thể truy nhập website, điều đó mang nghĩa là địa chỉ IP được tương tự với máy chủ tại quốc gia nơi gamer sinh sống, và là nguyên nhân ko thể truy nhập website. Bằng nhữngh thay đổi máy chủ VPN, gamer mang thể nkhô cứng chóng bỏ qua tường lửa và truy nhập website.

Mở ứng dụng VPN và tìm cửa sổ trình duyệt máy chủ. Click vào đó và sắm vị trí đảm bảo những vấn đề kiểm duyệt và quyền riêng tư trực tuyến (những quốc gia Châu Âu và Bắc Mỹ là những vị trí tốt nhất). Kết nối với máy chủ này, sau đó trở về trình duyệt web và kiểm tra xem website bị chặn đã truy nhập được chưa.

Một số nhữngh khác để truy nhập website bị chặn trên Linux

Ưu điểm của những gamer dạng phân phối Linux là mã Power mở và mang tài năng tăng tầm trống. Người sử dụng mang thể tùy chỉnh mọi thứ với những tool mạnh mẽ và uy thế, được nâng cấp và phát triển bởi những Chuyên Viên bảo mật ứng dụng. Trong trường hợp nếu VPN ko thể phá vỡ tường lửa, và gamer ko thể truy nhập những website bị chặn, thử áp dụng một trong những số những phương pháp tại đây:

su dung vpn de truy cap trang web bi chan tren linux 3

Shadowsocks (SOCKS5 proxy)

Shadowsocks được thiết kế nói riêng để truy nhập Internet miễn phí ở Trung Quốc, tuy nhiên máy chủ hoạt động và sinh hoạt ở ngẫu nhiên vị trí nào trên toàn thị trường quốc tế, và là giround pháp hay để bỏ chặn những website.

Shadowsocks hoạt động và sinh hoạt bằng nhữngh sử dụng giao thức SOCKS5 (Socket Secure 5) để chuyển những gói data giữa máy khác và máy chủ bằng nhữngh sử dụng máy chủ proxy. Ngoài ra Shadowsocks cũng hỗ trợ lớp xác thực để đảm bảo chỉ người tiêu dùng chỉ định mới mang thể truy nhập proxy cá thể, tương tự như VPN.

Tuy nhiên để mọi thứ hoạt động và sinh hoạt, chúng ta phround truy nhập máy chủ Shadowsocks, yên cầu chúng ta phround chạy hoặc thuê dịch vụ phía phía ngoài. Việc quản trị máy chủ Shadowocks riêng mang thể rất phức tạp và việc thuê một máy chủ rất tốn không đảm bảo. Tuy nhiên, nếu gamer biết những gì mình đang làm, giround pháp này mang thể nkhô cứng hơn và hiệu suất tốt hơn so với VPN.

Tround Shadowsocks về máy và thiết lập tại đây: Shadowsocks

SSH tunnel

Secure Shell (SSH) tunnel là phương pháp duy nhất để bọc data phía trong lớp mã hóa SSH, cho phép chúng đi qua những dịch vụ lọc mà ko bị phát hiện.

SSH là giao thức được sử dụng rộng thoải mái cho một trong những mỗi mục đích hợp pháp, gồm có gửi những file từ máy host tới những máy chủ trải qua connect Internet. Ngoài ra lưu lượng SSH ko bị chặn bởi ngẫu nhiên website hoặc ISP nào, làm cho nó trở thành một lựa sắm khả thi để truy nhập những website bị chặn trên thiết bị Linux của gamer.

Nhược điểm của SSH tunnel là connect mang thể bị chậm. Công nghệ này được thiết kế cho lượng lưu lượt truy nhập lớn, vì vậy nếu tround xuống bất kể thứ gì phức tạp hơn một website giậtn thuần, gamer mang thể gặp khó khăn.

SSL/TLS tunnel

Các connect SSL (Secure Socket Layer) thường ko bị chặn bởi tường lửa của website và những nhà hỗ trợ dịch vụ Internet. Điều này là cũng chính vì những connect được sử dụng để mã hóa lưu lượt truy nhập liên quan tới sắm sửa trực tuyến, gmail, web ngân sản phẩm, và một trong những mỗi dịch vụ trực tuyến khác. Nếu thđấy mang hình tượng hình khóa nhỏ trên URL trình duyệt, tức là website đang sử dụng SSL.

SSL tunnel ko chỉ được sử dụng cho những website HTTPS, chúng còn được sử dụng để mã hóa lưu lượt truy nhập tương đương những connect SSL chuẩn chỉnh, cho phép người tiêu dùng bypass những website bị chặn và hạn chế về mặt vị trí địa lý một nhữngh giậtn giản giản giậtn.

Để sử dụng SSL tunnel, tất tật những gì gamer cần là tround xuống và thiết lập ứng dụng stunnel. Tuy nhiên để thiết lập và sử dụng ứng dụng yên cầu gamer phround mang nhiều kiến thức và thử sử dụng.

Tround stunnel về máy và thiết lập tại đây: Stunnel

Trình duyệt Tor Browser

Tor sử dụng định tuyến kiểu củ hành để bọc data trong nhiều lớp mã hóa trước lúc gửi những data này trải qua những nút trong mạng Tor. Mỗi lớp được đóng dấu với một địa chỉ cho thấy thêm nơi gửi gói tiếp theo. Khi lớp cuối với bị bóc tách tách, data sẽ được gửi tới đích và ko để lại ngẫu nhiên dấu vết nào.

Mã hóa và ẩn danh làm cho trình duyệt Tor Browser trở thành giround pháp lphát minh để truy nhập những website bị chặn trên ngẫu nhiên những nền tảng, gồm có cả Linux. Nhược điểm của Tor là ko tư vấn tround xuống những file kích thước nặng và connect mang thể chậm hơn so với connect chuẩn chỉnh. Mặc dù mang nhiều nhược điểm, xong Tor Browser vẫn là phương pháp an toàn và tin cậy và hiệu suất cao để truy nhập những website bị chặn trên Linux.

Tround Tor Browser về máy và thiết lập tại đây: Tor Browser

https://thuthuat.taimienphi.vn/su-dung-vpn-de-truy-cap-trang-web-bi-phụ vươngn-tren-linux-44một05n.aspx
Như vậy nội dung bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn gamer nhữngh sử dụng VPN để truy nhập website bị chặn trên Linux, cũng như một trong những mỗi giround pháp khác để truy nhập những website bị chặn, bị hạn chế về mặt vị trí địa lý. Nếu mang ngẫu nhiên thắc mắc hoặc thắc mắc nào cần giround đáp, gamer đọc mang thể để lại ý kiến của tớ trong phần comment dưới nội dung bài viết.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki