Kiên thức IT

Sử dụng Safe Mode khắc phục lỗi máy tính Windows

Safe Mode trên nền tảng sử dụng Windows sẽ là một tool thiết yếu. Đặc biệt là trên những PC bị nhiễm ứng dụng ô nhiễm (malware) hoặc bị treo do lỗi driver, … Safe Mode là giround pháp duy nhất để khắc phục những tình trạng này. Trong nội dung bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn game thủ nhữngh sử dụng Safe Mode khắc phục lỗi PC Windows.

Safe Mode (chính sách đáng tin cậy) khởi động PC của game thủ mà ko tround ngẫu nhiên ứng dụng, ứng dụng và driver của phía thứ 3 nào và thậm chí những tool được tích hợp sẵn trên Windows cũng rất được giới hạn, chỉ cho phép những tool nào quan trọng.

su dung safe mode khac phuc loi may tinh windows

Safe Mode là môi trường thiên nhiên quan trọng và là giround pháp tuyệt vời để loại bỏ những vấn đề đau đầu, khắc phục những lỗi khối khối server và loại bỏ những ứng dụng ô nhiễm, … .

Khi nào sử dụng Safe Mode

su dung safe mode khac phuc loi may tinh windows 2

Nếu khởi động ở chính sách thường thì, Windows sẽ khởi chạy những chương trình khởi động với khối khối server, kích hoạt tất tật những dịch vụ được thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật để khởi động và tround driver Hartware được thiết đặt trong khối khối server.

Khi game thủ khởi chạy vào Safe Mode, Windows sử dụng độ phân giround ở mức rất thấp, ko tư vấn khởi động nhiều Hartware, và chỉ khởi chạy những dịch vụ quan trọng và tránh tround những ứng dụng khởi động với Windows, với nhiều nhữngh vào Safe Mode không giống nhau tùy theo những loại máy.

Thông thường trong trường hợp nếu ko thể khởi động Windows thường thì, game thủ với thể sử dụng Safe Mode khắc phục lỗi PC Windows. Nếu PC của game thủ bị nhiễm malware (ứng dụng ô nhiễm) hoặc driver Hartware ko ổn định gây ra lỗi screen xanh, Safe Mode sẽ hỗ trợ game thủ khắc phục tình trạng này.

Nếu phround đương đầu với những sự cố và dường như game thủ ko thể khắc phục được sự cố đó, hoặc nếu PC của game thủ bị treo hoặc bị lỗi screen xanh, game thủ nên nghĩ tới phương án sử dụng Safe Mode để khắc phục lỗi lần thứ nhất.

Khởi động vào chính sách Safe Mode

su dung safe mode khac phuc loi may tinh windows 3

Để khởi động PC Windows vào chính sách Safe Mode, game thủ triển khai theo những bước tiếp tại đây:

Trên Windows 7 và những phiên version trước đó: Nhấn phím F8 trong quy trình PC khởi động (sau screen BIOS, trước screen Windows), tìm Safe Mode trên menu hiển thị trên screen.

Trên Windows 8: Nhấn và giữ phímShift đồng thời nhấp chuột tìm Restart trên menu Power hoặc trên screen login hoặc trải qua menu Charms bar.

Trên Windows một0: Nhấn và giữ phím Shift đồng thời nhấp chuột tìm Restart trên menu Power Options trên Start Menu.

Sửa lỗi khối khối server ở chính sách Safe Mode

su dung safe mode khac phuc loi may tinh windows 4

Sau lúc khởi động Windows vào chính sách Safe Mode, game thủ với thể triển khai để sửa những lỗi trên khối khối server:

Quét malware (ứng dụng ô nhiễm): Sử dụng chương trình diệt virus để quét và loại bỏ ứng dụng ô nhiễm ở chính sách Safe Mode. Nhiều ứng dụng ô nhiễm rất khó phát hiện và loại bỏ lúc ở chính sách thường thì, điều này là chính vì chúng chạy ngầm trên nền background và ngụy trang để những ứng dụng diệt virus ko phát hiện ra. Khi ở chính sách Safe Mode game thủ trọn vẹn với thể loại bỏ được những ứng dụng ô nhiễm này. Nếu chưa thiết đặt ứng dụng diệt virus trên PC, game thủ với thể tround và thiết đặt chương trình ở chính sách Safe Mode. Tất nhiên nếu đang sử dụng Windows Defoverer trên Windows một0 game thủ với thể quét những ứng dụng ô nhiễm ngoại tuyến.

Chạy System Restore: Nếu trước đây PC của game thủ sinh hoạt tốt nhưng vừa qua sinh hoạt ko ổn định, luôn luôn xảy ra tình trạng bị lỗi, bị treo, game thủ với thể chạy System Restore ở chính sách Safe Mode để khôi phục khối khối server về trạng thái trước đó ổn định hơn.

Gỡ bỏ thiết đặt những ứng dụng thiết đặt vừa qua: Nếu vừa qua game thủ thiết đặt ứng dụng (chẳng hạn như driver Hartware hoặc những chương trình với driver), đó với thể là nguyên nhân gây ra lỗi screen xanh. Để khắc phục tình trạng lỗi screen xthằng game thủ với thể gỡ bỏ thiết đặt ứng dụng trên Control Panel và kiểm tra xem PC của game thủ đã sinh hoạt thường thì trở lại hay chưa.

Cập nhật driver Hartware: Nếu driver Hartware trên PC của game thủ đã “lỗi thời” với thể là nguyên nhân gây ra tình trạng khối khối server ko ổn định. Trường hợp này game thủ với thể khởi động PC và chính sách Safe Mode, tround và thiết đặt những version thay đổi driver Hartware tiên tiến nhất từ website của phòng sản xuất.

Kiểm tra xem nguyên nhân gây lỗi PC bị treo: Nếu trước đây PC của game thủ sinh hoạt ko ổn định nhưng lúc khởi chạy vào chính sách Safe Mode thì lại sinh hoạt ổn định hơn, nguyên nhân với thể là do ứng dụng nào đó trên khối khối server gây ra lỗi. Tuy nhiên nếu đã khởi chạy vào chính sách Safe Mode mà PC của game thủ vẫn bị treo , với thể lỗi là do Hartware gây ra.

Lưu ý nhiều PC bị lỗi Hartware nhưng vẫn chạy ổn định trong chính sách Safe Mode. Chẳng hạn như otod VGA gây ra lỗi PC bị treo lúc chạy tround những ứng dụng. Tuy nhiên thành phần đó lại chạy ổn định ở chính sách Safe Mode điều này là do PC ko yêu cầu tới nó.

Cài đặt lại Windows

su dung safe mode khac phuc loi may tinh windows 5

Nếu đang phround đương đầu với những sự cố, vấn đề với PC của tôi và game thủ ko với nhiều thời hạn để tìm hiểu để sử dụng Safe Mode khắc phục lỗi PC Windows. Giround pháp nhanh khô nhất là thiết đặt lại Windows.

– Nếu sử dụng Windows 7 và những phiên version trước đó: game thủ với thể tìm hiểu và tìm hiểu thêm nhữngh thiết đặt lại Windows bằng đĩa hoặc phân vùng khôi phục của thành phầm tính.

Nếu sử dụng Windows 8 hoặc Windows một0: Sử dụng tính năng Refresh hoặc Reset your PC để khôi phục Windows về trạng thái ổn định trước đó.

Tất nhiên thiết đặt lại Windows đồng nghĩa với việc những file, data cá thể của những game thủ có năng lực sẽ bị “xóa sổ”, vì vậy hãy đương nhiên chắn rằng game thủ đã sao lưu PC của tôi trước lúc triển khai thiết đặt lại Windows. Trên Windows 8 hoặc Windows một0, sử dụng tính năng Refresh hoặc Reset your PC sẽ ko làm mất những file, data cá thể của game thủ.

Sau lúc thiết đặt lại Windows mà PC của game thủ vẫn bị lỗi và ko ổn định, rất với thể Hartware PC đã biết thành lỗi hoặc driver Hartware bị lỗi, cần phround được thay đổi.

Không chỉ PC Windows mới với chính sách Safe mode mà vô vàn nền tảng sử dụng khác cũng với chính sách này như nền tảng sử dụng Android giành cho thiết bị thành phầm smartphone cảm ứng thông minh, vào Safe mode Android giúp game thủ sửa lỗi trên thiết bị, khía cạnh nhữngh vào Safe mode Android cũng rất lagn thuần, game thủ với thể theo dõi bài hướng dẫn trên Thuthuat.taimienphi.vn

https://thuthuat.taimienphi.vn/su-dung-safe-mode-khac-phuc-loi-may-tinh-windows-26244n.aspx
Sau nội dung bài viết sử dụng Safe Mode khắc phục lỗi PC Windows của Taimienphi.vn, hy vọng sẽ phục vụ nhu yếu cho game thủ đọc thêm những thông tin hữu ích, những nhữngh sửa lỗi PC Windows hiệu suất tốt hơn.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button