Sử dụng Prezi, tạo thuyết trình thay cho PowerPoint trên máy tính

Sử dụng Prezi giúp người nghịch tạo Slide thuyết trình cho bài report, bài giảng … trên PC. Với nhiều mẫu slide rất dị, nhiều năm kinh nghiệm, ko cần tới tool PowerPoint của Microsoft, người nghịch với thể tự tạo cho mình những slide tuyệt hảo nhất.

quý khách đã quá quen thuộc với nhữngh tạo Slide thuyết trình trong PowerPoint, tuy nhiên nó lại ko mang nhiều thay đổi cho lắm trong các hiệu ứng, chính điều nay gây cho bạn nhiều nhàm phụ thâńn. quý khách hãy thử trmàn nghiệm và sử dụng Prezi để tạo bài thuyết trình, rất lagn thuần trong mỗi thao tác tiếp tại đây.

cach dung prezi

Hướng dẫn Dùng Prezi để thuyết trình thay cho PowerPoint

Bước một: Tải và setup Prezi, người nghịch với thể vào Home hoặc tmàn phiên người nghịch dạng tiên tiến nhất của Prezi

Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống trên Home Prezi: Tại Đây

Bạn có thể đăng ký tại trang chủ hoặc dùng tài khoản khác thay thế như: Facebook…thì mới có thể sử dụng được công cụ này.

Bước 3 Sau lúc đăng nhập vào hệ thống phần mềm Prezi giao diện lagn giản của phân mềm hiện ra. Và ở mục Choose your template chọn một kiểu cho phù hợp với nội dung thuyết trình và bấm Use template để dùng nó.

Bước 4 Sau lúc chọn Template thì cửa sổ làm việc sẽ hiện ra .

Bước 5 Trong khung chức năng Frames andamp; Arrows thì bạn có thể thực hiện với các khung và mũi tên như: Draw wracket Frames (ngoặc vuông) ,Draw Circle Frames (vòng tròn), Draw Rectangle Frames (tô đậm khung), Draw Invisible Frames (đứt đoạn), Draw arrw (mũi tên), Draw Line (đường thẳng).

Bước 6 Trong khung chức năng Insert thì bạn có thể chèn ảnh (Image), phim (video), nhạc (Music), ký tự đặc biệt (Sybols andamp; shapes)…..

Bước 7 Trong khung Themes thì bạn có thể lựa chọn các màu sắc cho bản template.

Bước 8 Bắt đầu làm việc với các Slides bằng các đặt tiêu đề cho bài thuyết trình và có thể thay đổi font, size, color cho chữ ngay chính ở phía trên đoạn viết text.

Bước 9 Làm việc với từng Slides một bằng cách nhấp chuột vào thanh hao phía trái vị trí 2 và tiến hành viết nội dung. Phía dưới luôn luôn là chức năng cung cấp cho Slides như: Text only (chỉ viết ), Image only (chỉ ảnh), Image + Text (cả viết cả Ảnh), Blank (giả vòng tròn về rỗng), New Frame (thêm khung mới).

Bước một0: Bạn muốn trỏ ảnh vào đoạn viết cần phải vào Frames andamp; Arrows –andgt; Draw arrw.

Bước mộtmột Làm xong cái thứ 2 thì bạn nhấp chuột vào vị trí thứ một để trỏ tới khung 3 hoặc trỏ trực tiếp đến khung 3 phía trái.

Bước một2: Trong khung này bạn cũng làm tương tự như: Slides 2,3..

Bước một3 Bạn đặt nội dung cho đoạn viết và viết và chỉnh sửa đoạn viết.

Bước một4 Nếu ko muốn chèn text thì bạn cho thể vào Inset –andgt; Image để chèn ảnh. Và nhấp chuột vào vị trí bất kỳ để thêm Text.

Bước một5 : Nếu muốn dùng ký hiệu đặc biệt cho đoạn text thì bạn cũng có thể vào Inset-andgt;Sybols andamp; shapes để thêm vào Slides.

Bước một6 Bạn viết viết Slides cuối cùng cho bài thuyết trình và hoàn tất thì bạn bấm vào Prsent để bắt đẩu buổi thuyết trình.

Bước một7  Mở bài để bắt đầu thuyết trình

https://thuthuat.taimienphi.vn/dung-prezi-de-thuyet-trinh-thay-cho-powerpoint-2228n.aspx
Trên đây là toàn bộ các bước hướng dẫn chi tiết về nhữngh sử dụng Prize để thuyết trình thay cho PowerPoint mà bạn có thể áp dụng để tạo ra các Slides tuyệt vời mang nhiều phong cách mới mẻ trong công cụ này.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin học văn phòng