HomeTin học văn phòngSử dụng hàm Index tạo biểu đồ tương tác trong Excel

Sử dụng hàm Index tạo biểu đồ tương tác trong Excel

quý khách đã Khi nào sử dụng hàm Index tạo biểu đồ tương tác trong Excel chưa? Việc tiêu dùng hàm Index để tạo biểu đồ tương tác trên Excel mang gì khó và phức tạp ko? Trong hướng dẫn tiếp tại đây, Cửa Hàng chúng tôi sẽ trình làng và hướng dẫn game thủ biết nhữngh tiêu dùng hàm tính toán Index để tạo nkhô hanh một biểu đồ tương tác.

Hiện mang một trong những mỗi nhữngh giúp game thủ tạo biểu đồ tương tác trong Excel. quý khách mang thể sử dụng data validation, sử dụng hàm VBA, hyperlinkss hoặc chỉ việc một hàm giậtn thuần là Index trên Excel mà thôi, với hàm Index này, game thủ mang thể tạo biểu đồ tương tác rất giậtn giản và giậtn giản, nó sẽ biến những biểu đồ Excel tĩnh trở thành biểu đồ động.

su dung ham index tao bieu do tuong tac trong excel

Dùng hàm Index giúp game thủ nkhô hanh chóng tạo biểu đồ tương tác trên Excel

Sử dụng hàm Index tạo biểu đồ tương tác trong Excel

một. Tạo data

Bước một: Đầu tiên là game thủ tạo một versiong data. Ví dụ như hình dưới là data về thời hạn xuất hiện của những nhân vật trong một tập phim.

su dung ham index tao bieu do tuong tac trong excel 2

Bước 2: quý khách mang thể triển khai tương tự như trong ví dụ trên đây. quý khách triển khai sắp xếp data theo sản phẩm và ko để tầm trống giữ chúng. Khi game thủ hoàn thành tạo biểu đồ, thì game thủ mang thể chuyển đổi vị trí giữa Nhân vật một và Nhân vật 2, đồng thời biểu đồ sẽ tự động update data chuẩn chỉnh.

Bước 3: Tiếp tới, game thủ triển khai copy và paste sản phẩm tiêu đề xuống dưới versiong data:

su dung ham index tao bieu do tuong tac trong excel 3

Tại sản phẩm thứ 3 tính từ tiêu đề game thủ vừa tạo -vàgt; game thủ nhập từ Thiết lập vào trong một ô -vàgt; sau đó điền một trong những mỗi giữ chỗ (placeholder number) vào ô kế phía ô Thiết lập. Mục đích của việc này là làm những phần giữ chỗ để làm cơ sở sắp tới game thủ tạo trình giậtn thả xuống.

su dung ham index tao bieu do tuong tac trong excel 4

Khi đã đúng vị trí, những game thủ sẽ nối những phần tử này bằng hàm INDEX. quý khách nhập công thức vào hai ô trên ô Thiết lập là ô B9.

=INDEX(USDBUSD3:USDIUSD6,USDCUSDmộtmột,0)

su dung ham index tao bieu do tuong tac trong excel 5

Trong công thức trên, thì USDBUSD3:USDIUSD6 đó là toàn bộ data mà mình muốn lđấy, USDCUSDmộtmột đó là ô xác định data sẽ hiển thị (số mà game thủ đặt kế phía ô Thiết lập). Kết thúc của hàm này bằng một tham chiếu cột, do chúng ta đã chỉ ra ô ví dụ rồi nên sẽ điền là 0.

Bước 4: Sau lúc nhấn Enter -vàgt; quý khách di chuột xuống phía dưới góc của ô vừa nhập công thức -vàgt; những game thủ sẽ thđấy nóni tên trở thành dấu “+” -vàgt; quý khách triển khai kéo nó từ trái sang phván trên toàn bộ sản phẩm để copy công thức vừa rồi game thủ nhập.

su dung ham index tao bieu do tuong tac trong excel 6

Và những game thủ sẽ mang những kết quả tương tự cho những ô còn lại. Nếu game thủ thay đổi số trong ô Thiết lập thì những data khác cũng tự động update theo. Ví dụ, game thủ nhập một vào ô -vàgt; data mới xuất hiện liên quan tới Nhân vật một

su dung ham index tao bieu do tuong tac trong excel 7

2. Tạo biểu đồ

Tiếp theo những thao tác để game thủ triển khai sẽ giậtn giản và giậtn giản hơn, đó đó là thao tác tạo biểu đồ. quý khách sẽ thao tác thủ công thủ công bình tay, mua sắm từ menu để biến những data hiện mang thành một biểu đồ.

Bước một: quý khách mua sắm data tạo biểu đồ rồi vào tab Insert -vàgt; mua sắm Recommovered Charts

su dung ham index tao bieu do tuong tac trong excel 8

quý khách mua sắm biểu đồ mình muốn. Trong ví dụ này, Cửa Hàng chúng tôi sử dụng biểu đồ hình cột vì thđấy những data này sẽ phù tương thích với biểu đồ cột.

Bước 2: Khi mua sắm xong, biểu đồ sẽ hiển thị ra như hình dưới. Và những data trong biểu đồ sẽ trùng khớp với data trong versiong biểu.

su dung ham index tao bieu do tuong tac trong excel 9

Bước 3: Nếu game thủ thay đổi số kế phía ô Thiết lập -vàgt; lập tức biểu đồ cột sẽ tự động thay đổi theo.

su dung ham index tao bieu do tuong tac trong excel 10

3. Thêm trình giậtn thả xuống

Phần này là những game thủ sẽ biến biểu đồ động này trở lên thân thiện, linh hoạt hơn với trình giậtn thả xuống.

Bước một: quý khách vào tab Developer -vàgt; nhấn mua sắm vào Insert -vàgt; mua sắm Combo Box (Form Control) trong menu Controls như hình dưới.

su dung ham index tao bieu do tuong tac trong excel 11

Lập tức sẽ cho phép game thủ tạo một trình giậtn thả xuống -vàgt; và game thủ lựa mua sắm chỗ để đặt trình giậtn này trong versiong tính Excel cho tương thích. Ví dụ: game thủ mang thể đặt trình giậtn này trên biểu đồ.

su dung ham index tao bieu do tuong tac trong excel 12

Bước 2: Tiếp tới, game thủ nhấn chuột phván vào tiềm năng -vàgt; rồi mua sắm Format Control. quý khách mua sắm tiềm năng trong trường Input range theo như mô tả hình ảnh dưới:

su dung ham index tao bieu do tuong tac trong excel 13

Phần trường Cell links -vàgt; game thủ mua sắm khớp với ô mang chứa số chỉ ra tập data vừa được mua sắm.

su dung ham index tao bieu do tuong tac trong excel 14

Bước 3: quý khách nhấn mua sắm OK rồi kiểm tra lại trình giậtn thả xuống vừa được tạo. Tại đây, game thủ mang thể mua sắm tập data theo tên -vàgt; lúc đó biểu đố sẽ tự động được update theo. Hình dưới là game thủ mua sắm Nhân vật một:

su dung ham index tao bieu do tuong tac trong excel 15

Con đấy là lúc game thủ mua sắm Nhân Vật 3:

su dung ham index tao bieu do tuong tac trong excel 16

Sau lúc hoàn thành -vàgt; game thủ mang thể chỉnh sửa, đổi font, tăng cỡ chữ… để versiong tính, file Excel của game thủ được đẹp, không lịch kịch.

su dung ham index tao bieu do tuong tac trong excel 17

Như vậy là game thủ đã biết sử dụng hàm Index tạo biểu đồ tương tác trong Excel rồi đó. Nếu game thủ đã biết nhữngh vẽ biểu đồ Excel hay vẽ đồ thị Excel thì với những thao tác mang vẻ tương đối dài trong nội dung bài viết này nếu game thủ bỏ thời hạn ra một chụt đọc kỹ rồi thực hành mình tin có nhẽ rằng những game thủ sẽ thđấy dễ dàng hiểu và thđấy nó thật giậtn thuần thôi game thủ ạ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/su-dung-ham-index-tao-bieu-do-tuong-tac-trong-excel-32569n.aspx
Nếu mang nhữngh khác triển khai hay hơn, hãy để lại comment và những trình làng để chúng ta và thảo luận game thủ nhé! Chúc game thủ thành tựu.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

Chuyên mục website