Stress Test GPU là gì?

Bạn đang xem: Stress Test GPU là gì? Tại Website WP
Chắc hẳn trong số chúng ta ai cũng đã từng nghe tới thuật ngữ Stress Test GPU ít nhất một lần, nhưng ko phmàn ai cũng biết thuật ngữ này kể điều gì? Vì vậy để đi tìm đáp án, người đùa đọc và tìm hiểu thêm tiếp nội dung bài viết tại đây của Taimienphi.vn.

Stress Test GPU là gì? Thực hiện stress test ra làm sao? Sử dụng ứng dụng nào để triển khai stress test GPU? Tất cả những thắc mắc này sẽ được gimàn đáp ngay trong nội dung bài viết tại đây.

stress test gpu la gi

Khái niệm về Stress Test GPU

Stress Test GPU là gì?

Nội dung nội dung bài viết:
một. Stress Test GPU là gì?
2. Một số Note lúc triển khai stress test GPU
3. Top ứng dụng stress test GPU tốt nhất 2020

một. Stress Test GPU là gì?
Stress Test GPU chỉ lagn thuần là những bài test để mô tả thông tin tính ổn định và “tài năng chịu đựng đựng” của đồ họa. Quá trình này được triển khai trải qua những ứng dụng chuyên sử dụng, và triển khai test thường xuyên ở mức tmàn tối đa cho tới lúc khối khối server bị treo hoặc thậm chí bị nóng máy.

stress test gpu la gi 2

Ngoài GPU, người đùa cũng mang thể triển khai stress test để kiểm tra những Hartware, thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật PC khác như CPU hay RAM.

Xem thêm: Cách kiểm tra thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật PC

2. Một số Note lúc triển khai stress test GPU
Lý tưởng phát minh nhất là nên sử dụng ứng dụng ép xung, điển hình như MSI Afterburner, để theo dõi nhiệt độ trong những lúc triển khai stress test. Điều này để tránh những rủi ro không nhu cầu mang thể xảy ra, nếu nhiệt độ GPU vượt vượt mức cho phép trong một tầm thời hạn dài mang thể làm lỗi đồ họa PC.

stress test gpu la gi 3

Tmàn MSI Afterburner về máy và thiết đặt tại đây.

=andgt; Link tmàn MSI Afterburner

Cách triển khai stress test GPU

Lưu ý: Thông thường trong quy trình triển khai mang thể xảy ra lỗi hoặc sự cố, mang thể tác động tới khối khối server của người đùa. Vì vậy Taimienphi.vn khuyến cáo người đùa xem xét kỹ trước lúc đầu tiên.
Bước một: Ép xung
Bước lần thứ nhất là triển khai ép xung. Nếu chỉ lagn thuần là mình muốn kiểm tra tính năng hoặc độ ổn định GPU thì mang thể bỏ qua bước này.
Bước 2: Đóng tổng thể những ứng dụng ko quan trọng
Bước tiếp theo, đóng tổng thể ứng dụng ko quan trọng đang mở trên PC để triển khai stress test hiệu suất cao và tránh trường hợp nghiêm trọng nhất mang thể phá lỗi khối khối server. Điều này là cũng chính vì những ứng dụng như YouTube hay Netflix, thậm chí là Chrome sở hữu nhiều GPU.
Chỉ mở duy nhất ứng dụng ép xung.
Bước 3 : Thực hiện stress test
Mở ứng dụng stress test mà người đùa thiết đặt trên PC của tớ và nhấp chuột tìm Run để đầu tiên.
Nếu sử dụng Unigine, tốt nhất người đùa nên chạy ứng dụng ở chính sách toàn screen với độ phân gimàn gốc, và nhớ là theo dõi những thông số kỹ thuật kỹ thuật như chỉ số nhiệt độ và mức sử dụng GPU.
Tmàn Unigine về máy và thiết đặt tại đây.

=andgt; Link tmàn Unigine Suite

Bước 4: Lựa tìm tùy tìm
Tại bước này nhiệm vụ của người đùa là tìm tùy tìm để test đồ họa trong thời hạn bao lâu.
Lưu ý: Chỉ sử dụng FurMark lúc triển khai những bài test cơ version, vì ứng dụng này chạy khá lâu và mang thể làm lỗi GPU. Tốt nhất người đùa nên sử dụng Unigine để triển khai stress test GPU.
Có 3 tùy tìm mà người đùa mang thể lựa tìm:

– Basic Stability: phút
Thực hiện bài test cơ version. Các ứng dụng như FurMark, Heaven và Superposition có năng lực sẽ bị treo trong trường hợp nếu ép xung ko ổn định hoặc sự cố với khối khối server làm hạ nhiệt độ sau thời điểm triển khai test sau 30 phút.
– Great Stability: giờ
Để đảm bảo đồ họa ổn định lúc ckhá game trong tầm thời hạn dài (từ 3 – 5 tiếng), lý tưởng phát minh nhất là triển khai bài kiểm tra stress test kéo dãn dài trong một giờ.
– Guaranteed Stability: giờ
Unigine sẽ tự động trùng lặp những bài test trong tầm thời hạn dài để mô tả thông tin mức độ ổn định khối khối server ở mức tối đa.

3. Top ứng dụng stress test GPU tốt nhất 2020

Furmark
Ưu điểm của Furmark là giao diện lagn thuần, dễ dàng sử dụng và thích hợp nhất lúc sử dụng để kiểm tra độ ổn định của GPU trong điều kiện thường thì và lúc ép xung.
Trong Khi ứng dụng miễn phí còn thường xuyên được thay đổi và tư vấn benchmark/stress test GPU thời kỳ tiên tiến nhất.
Tmàn Furmark về máy và thiết đặt tại đây.

=andgt; Link tmàn Furmark

Unigine Heaven
Phù hợp nhất với mục đích kiểm tra tính năng và độ ổn định của GPU lúc xử lý đồ họa “nặng”. Đây là tool kiểm tra tính năng đáng tin cậy lúc so sánh tính năng của những GPU thời kỳ mới và những GPU thời kỳ trước đó phối hợp những tiêu chuẩn điểm benchmark và độ ổn định lúc hoạt động và sinh hoạt.
Tmàn Unigine Heaven về máy và thiết đặt tại đây.

=andgt; Link tmàn Unigine Heaven

Unigine Superposition
Phù hợp nhất lúc kiểm tra những GPU thời kỳ mới và những thiết bị thực tiễn ảo (VR).
Thực tế đấy là một trong những phiên version tăng cấp hơn của ứng dụng Unigine Heaven. Mặc dù giao diện ko được “phong thái” như Unigine Heaven, đổi lại Unigine Superposition được trang bị thêm nhiều tính năng tăng hơn.
Tmàn Unigine Superposition về máy và thiết đặt tại đây.

=andgt; Link tmàn Superposition

https://thuthuat.taimienphi.vn/stress-test-gpu-la-gi-60948n.aspx
Đến đây trưởng thành và cứng cáp người đùa đã biết thế nào là Stress Test GPU và những Note lúc triển khai bài test. Ngoài ra nếu còn thắc mắc hoặc thắc mắc nào cần gimàn đáp, người đùa đọc mang thể để lại ý kiến của tớ trong phần comment dưới nội dung bài viết nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT