So sánh XDR vs HDR

Bạn đang xem: So sánh XDR vs HDR Tại Website WP
Công nghệ HDR từng tạo ra nhiều tranh cãi, nhất là trên screen PC. Hầu hết những screen PC đều thiếu độ sáng để tận dụng tối đa lợi thế của HDR. Tham khảo tiếp nội dung bài viết So sánh XDR vs HDR tại đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu yếu tố về khoa học XDR vs HDR nhé.

Tại sự kiện WWDC trong năm này, Apple đã cho trình làng screen Pro Display XDR mới hứa hẹn cmàn thiện độ tương phản và độ sáng tốt hơn. Với 6 triệu px được phân phối trên screen 3một inchh tương đương 2một8 px/inchh, độ sáng toàn screen một.000 nit, độ tương phản một.000.000:một:. Theo Apple, XDR là viết tắt của Extreme Dynamic Range.

so sanh xdr vs hdr

một. So sánh XDR vs HDR

So với screen sang trọng “chuẩn chỉnh”, screen XDR sở hữu giá trị to ra nhiều thêm gấp 5 lần, hỗ trợ cho toàn bộ những người tiêu dùng trmàn nghiệm tốt hơn.

Với kích thước screen tương tự 32 inchh, chúng ta sở hữu thể thnày screen TV Logic 4K Reference Master Monitor 3một inchh được xuất kho với giá trị 32.395 USD, hỗ trợ những tính năng tương tự người nghịch dạngg điều lúcển của Apple nhưng ko sở hữu độ phân gimàn 6K. Trong bài phát biểu tự WWDC, Tim Cook cho thấy tiềm năng của doanh nghiệp chỉ giậtn thuần là tạo ra một thiết bị screen cho toàn bộ những người thao tác thao tác nhiều năm kinh nghiệm. Trong lúc Apple cũng cho thấy hãng sản xuất đã cmàn tiến khoa học HDR trên screen Retina to ra nhiều thêm.

HDR sẽ là chuẩn chỉnh và được sử dụng trong toàn ngành công nghiệp, Apple tuyên bố đã vượt xa HDR. Vậy điều gì làm cho XDR vượt xa chuẩn chỉnh HDR?

Đầu tiên XDR sở hữu thể duy trì độ sáng screen một.000 nit so với chuẩn chỉnh HDR chỉ duy trì tầm 350 nit trên screen PC thường thì.

Ngay cả screen iMac, một trong những mỗi screen PC sở hữu độ sáng tối đa cũng chỉ bằng 50% độ sáng screen Pro Display XDR mới. Độ sáng là yếu tố rất rất quan trọng trên screen vì hiệu ứng HDR ko thể hiển thị rõ trên screen tối.

Chuẩn VESA DisplayHDR một000 yêu cầu độ sáng duy trì 600 nit và độ sáng lớn nhất một000 nit. Màn hình XDR mà Apple thông tin sở hữu độ sáng hơn 60% so với screen DisplayHDR một000 chuẩn chỉnh trong cả 2 trường hợp. Vì ko sở hữu screen nào ngoài những mô plỗi tham chiếu được nói thực sự đạt tới độ sáng được duy trì 600 nit,nên chúng ta phmàn “đánh lừa” khối khối server xuất nội dung HDR hoặc ít nhất là mô plỗi hiệu ứng bắt chước. Thậm chí hầu như TV LED cũng ko đạt được tỷ trọng tương phản tương tự Pro Display XDR.

Theo Apple, HDR cũng là một trong những mỗih để mang lại “sức sống” cho những nội dung, phản ánh những gì mà mắt người tiêu dùng sở hữu thể trông thđó trong trái đất thực tốt hơn. Và mắt sở hữu thể trông thđó sự phản chiếu lạ thường, màu sắc rực rỡ và phong phú hơn cũng như những yếu tố trung gian.

Sự tương phản là yếu tố khác để mô tả thông tin, so sánh XDR vs HDR. Một số TV sang trọng và thậm chí là screen PC chuyển qua sử dụng khoa học screen OLED, loại khoa học screen ko sử dụng đèn nền, sở hữu tài năng hiển thị màu tốt với độ sâu vượt trội, độ tương phản cao.

so sanh xdr vs hdr 2

Vậy làm thế nào mà screen Pro Display XDR của Apple đạt được tỷ trọng tương phản một.000.000:một?

Thay vì sử dụng LED Trắng, táo khuyết sử dụng dmàn LED xanh 576 để tăng mức độ sáng và trình điều lúcển thời hạn áp dụng thuật toán khối lượng để điều chỉnh từng LED theo nội dung. Trình điều lúcển thời hạn điều chỉnh đèn tín hiệu ở tần số gấp một0 lần tần số thay đổi trên screen LCD để giảm độ trễ và đảm bảo phát lại mượt hơn với màu sắc tinh xảo đến từng yếu tố. Sau đó sử dụng lens và gương phản xạ tùy chỉnh để định hình và điều lúcển ánh sáng một nhữngh chuẩn chỉnh xác.

Phía sau screen được thiết kế với nhiều lỗ tròn, sinh hoạt như bộ khuếch tán nhiệt lượng, giúp tăng tầm trống mặt phẳng làm hạ nhiệt độ gấp 2 lần.

Mặc dù mô plỗi tham chiếu TV Logic sở hữu thể đạt độ sáng tối đa 2.000 nit, sáng hơn gấp 25% so với độ sáng tối đa của screen XDR. Tuy nhiên TV Logic chỉ cho phép người tiêu dùng sử dụng mô plỗi tham chiếu của họ trong khu vực thông thoáng và phmàn sử dụng quạt phía phía ngoài nếu cần. Các lỗ tròn được thiết kế phía sau screen XDR giúp gimàn quyết vấn đề này. Màn hình sở hữu thể đạt được độ sáng tối đa một600 nit lúc ở nhiệt độ dưới 25 độ C, tương đương 77 độ F.

2. Góc trông XDR siêu rộng

Ngoài tài năng tương thích với HDR, screen Pro Display XDR của Apple còn hỗ trợ tư vấn dmàn màu rộng hơn. Cả XDR và screen tham chiếu như TV Logic được hiệu chuẩn chỉnh với độ chuẩn chỉnh xác cao, hứa hẹn hiển thị màu sắc với đảm bảo quality nhất sở hữu thể. Cả 2 screen đều tư vấn người nghịch dạngg màu P3 với một.07 tỷ màu sắc không giống nhau.

Trong lúc Apple cho thấy screen Pro Display XDR sở hữu tầm trông siêu rộng, độ tương phản off axis tốt hơn 25 lần so với screen LCD thường thì. Ngoài ra người tiêu dùng sở hữu thể bỏ thêm một000USD để được chống nắng với tuỳ mua sắm Matte Nano-texture.

https://thuthuat.taimienphi.vn/so-sanh-xdr-vs-hdr-48397n.aspx
Trên đó là phần so sánh XDR vs HDR. Ngoài ra nếu sở hữu ngẫu nhiên thắc mắc hoặc thắc mắc nào cần gimàn đáp như Chụp ảnh HDR là gì?, người nghịch đọc sở hữu thể để lại ý kiến của tôi trong phần phản hồi dưới nội dung bài viết nhé, Taimienphi.vn sẽ gimàn đáp những thắc mắc của người nghịch sớm nhất sở hữu thể.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT