So sánh Netbook, Notebook với Ultrabook, Laptop và Palmtop

Người tiêu dùng PC xách tay thời đại này hầu như ko phân biệt được sự không giống nhau giữa Netbook, Notebook, Ultrabook, Máy tính xách tay andamp; Palmtop. Thực tế đấy là tên thường gọi để phân biệt kích thước những loại máy xách tay thời điểm hiện tại và trong quá khứ.

Thông thường PC xách tay vẫn được chúng ta gọi là PC xách tay. Có điều PC xách tay chỉ lagn thuần là mẫu PC xách tay được sử dụng thông dụng nhất mà thôi. Để tìm nắm rõ ràng hơn, hãy xem thêm sự không giống nhau giữa Netbook, Notebook, Ultrabook, Máy tính xách tay andamp; Palmtop.

So sánh Netbook, Notebook với Ultrabook, Máy tính xách tay và Palmtop

Kích thước những dòng sản phẩm máy xách tay được phân biệt như sau.

Latop andgt; Notebook andgt; Ultrabook andgt; Netbook andgt; Palmtop

Máy tính xách tay và Notebook

Trước đây chúng ta thường phân biệt Máy tính xách tay và Notebook về kích thước, nhưng thời điểm hiện tại thì cả 2 sắp như đã được hợp thức hóa thành một. Trung bình size monitor hiển thị của Máy tính xách tay và Notebook xấp xỉ từ một2 – một8 inchhes. Đây là những dòng sản phẩm máy mang thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật uy thế nhất do mang kích thước lớn, tuy nhiên cũng ko thiếu Máy tính xách tay hay Notebook giá trị rẻ. Có mẫu lên tới 4000 USD, nhưng mang mẫu giá trị chỉ tầm 200 USD mà thôi.

khac nhau giua netbook notebook ultrabook laptop palmtop

Ultrabook

Ultrabook thực tiễn là Máy tính xách tay mỏng dính hoặc siêu mỏng dính. Nếu như một PC xách tay thường thì mang trọng lượng xấp xỉ tầm 2,5 – 3,5 kg thì Ultrabook chỉ nặng tầm một – một,5 kg mà thôi.

khac nhau cac loai laptop

Vì mỏng dính nên loại chip cho Ultrabook thường là chip tiết kiệm tích điện. Tuy nhiên tới thời Điểm sáng đó, ko mang quá nhiều chênh lệch giữa chip tiết kiệm điện năng và ko. Ngoài ra Ultrabook cũng cho thời hạn sử dụng cao, tầm 6 – một2 tiếng là cthị xã thường thì.

Netbook

Netbook là những dòng sản phẩm PC mini, kích thước của chúng xấp xỉ tầm 7-một0 inchhes. Tất nhiên những PC này thiên về độ tiện lợi trong dịch rời, chứ hiệu suất thao tác thao tác phmàn nói là siêu không tốt vì số đông sử dụng chip Atom. Bù lại giá trị thành của Netbook cũng rất rẻ và thẩm mỹ và làm đẹp. Trung bình xấp xỉ từ 200 – 500 USD.

phan biet netbook notebook laptop ultrabook

Palmtop

Palmtop ám chỉ tới PC nằm gọn trong tâm địa bàn tay (Palm). Đây là loại PC chạy Windows CE, phiên game thủ dạng Windows giành cho mobile của Microsoft. Hiện nay PC dạng này sắp như chẳng còn ai sử dụng nữa. Thay vào đó PC game thủ dạngg hoặc smartphone sẽ là lựa tìm tốt hơn.

Thiết bị hoàng kim nhất gắn mác Palmtop mang lẽ là HP-760XL, thiết bị mà những game thủ sẽ trông thđó trong hình minh họa phía dưới.

khac nhau giua netbook notebook ultrabook laptop palmtop, khac nhau cac loai laptop, phan biet netbook notebook laptop ultrabook

Như vậy là Taimienphi.vn đã tung ra tới game thủ sự không giống nhau giữa Netbook, Notebook, Ultrabook, Máy tính xách tay. Kỳ triển khai tại người tiêu dùng chỉ yêu thích Netbook và Ultrabook mà thôi, còn Netbook và Palmbook sắp như đã rơi vào kí vãng và được thay thế sử dụng PC game thủ dạngg và smartphone.

Mua Netbook, Notebook, Ultrabook, Máy tính xách tay thời điểm hiện tại cũng là vấn đề cần được Note đến với người tiêu dùng, nếu mình thích mua sắm Máy tính xách tay, mang thể xem thêm nhữngh tìm mua sắm Máy tính xách tay tốt và phù thích hợp với yêu cầu sử dụng của tôi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khac-nhau-giua-netbook-notebook-ultrabook-PC xách tay-palmtop-4368n.aspx
Trong quy trình sử dụng Máy tính xách tay, những game thủ nên biết nhữngh vệ sinh Máy tính xách tay đúng nhữngh nhất để bảo vệ những yếu tố Hartware mang trong PC xách tay.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT