Scroll Lock trong Excel là gì?

Để tìm hiểu Scroll Lock trong Excel là gì? Cách tắt, vô hiệu hóa tính năng này trong Excel cho Windows và Mac ra sao, game thủ đọc với tìm hiểu thêm tiếp nội dung bài viết tại đây của Taimienphi.vn.

Tham khảo tiếp nội dung bài viết tại đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu yếu tố tính năng Scroll Lock trong Excel là gì? Cách tắt tính năng ra sao?

scroll lock trong excel la gi

Hướng dẫn sử dụng Scroll Lock trong Excel

Link tmàn Excel tiên tiến nhất:

=andgt; Link tmàn Excel 20một9

=andgt; Link tmàn Excel cho Android

=andgt; Link tmàn Excel cho iPhone

Scroll Lock trong Excel là gì?

Scroll Lock là tính năng kiểm soát hành vi những phím nóni tên trong Excel.

Thường thì lúc Scroll Lock bị vô hiệu hóa, bị tắt, chúng ta sở hữu thể sử dụng những phím nóni tên để dịch rời những ô lên xuống, sang trái, sang phmàn. Nhưng trong trường hợp nếu Scroll Lock được kích hoạt, cả versiong tính sẽ dịch rời.

Cách phân biệt Scroll Lock đã được kích hoạt hay chưa?

Để kiểm tra xem Scroll Lock đã được kích hoạt hay chưa, game thủ chỉ việc trông vào thanh khô trạng thái nằm góc dưới với cửa sổ Excel.

scroll lock trong excel la gi cach su dung scroll lock

Ngoài ra:

Khi game thủ sử dụng những phím nóni tên để dịch rời sang một ô nhưng lại dịch rời toàn bộ versiong tính, trên thanh khô trạng thái Excel vẫn hiển thị Scroll Lock đã được kích hoạt. Trong trường hợp này nhiều kĩ năng thanh khô trạng thái đã được tùy chỉnh ko hiển thị trạng thái của Scroll Lock.

Để kiểm tra lại điều này, tất tật những gì game thủ cần làm là kích chuột phmàn vào thanh khô trạng thái, và xem tùy sắm Scroll Lock sở hữu hình tượng dấu tích màu xanh ở phía phía trái ko. Nếu ko, chỉ việc nhấp chuột sắm Scroll Lock để hiển thị trên thanh khô trạng thái là xong.

scroll lock trong excel dung de lam gi

Cách tắt Scroll Lock trên Excel cho Windows

Cách một: Sử dụng keyboard để tắt Scroll Lock trong Excel

Trong trường hợp nếu keyboard của game thủ được tích hợp phím sở hữu tên ScrLk hoặc Scroll Lock, chỉ việc nhấn phím này để tắt Scroll Lock trong Excel.

cach tat scroll lock trong excel

Cách 2: Tắt Scroll Lock trên keyboard ảo

Giả sử nếu keyboard của game thủ ko sở hữu phím Scroll Lock, trong trường hợp này game thủ sở hữu thể tắt tính năng Excel trải qua keyboard ảo.

Thực hiện theo những bước tại đây:

Bước một: Nhập on-screen keyboard vào khung Search trên Start Menu. Trên danh sách kết quả tìm tìm, nhấp chuột vào đó để mở keyboard ảo.

scroll lock excel la gi huong dan cach tat

Bước 2: Tại đây game thủ tìm và nhấp chuột sắm phím ScrLk để tắt Scroll Lock trên Excel.

phim scroll lock la gi co tac dung gi

Ngoài ra sở hữu một vài nhữngh khác để mở keyboard ảo là:

Trên Windows một0:

Click sắm Start =andgt;Settings =andgt;Ease of Access =andgt; Keyboard, tìm và nhấp chuột sắm On-Screen Keyboard.

Trên Windows 8.một:

Click sắm Start, nhấn Ctrl + C để mở thanh khô Charms, sau đó nhấp chuột sắm Change PC Settings =andgt;Ease of Access =andgt;Keyboard =andgt;On Screen Keyboard.

Trên Windows 7:

Click sắm Start =andgt; All Programs =andgt; Accessories =andgt; Ease of Access =andgt; On-Screen Keyboard.

Để đóng keyboard ảo, game thủ nhấp chuột sắm nút X nằm góc trên với phía phmàn là xong.

Cách tắt Scroll Lock trong Excel cho Mac

Để tắt Scroll Lock trong Excel cho Mac, game thủ tiến hành theo những bước tại đây:

Trên keyboard của Apple, tìm phím Fmột4 (tương đương phím Scroll Lock trên keyboard Windows). Nhấn Fn + Fmột4 (hoặc Shift + Fmột4) để nhảy, tắt Scroll Lock trong Excel.

huong dan cach tat scroll lock trong excel don gian nhat

Trong trường hợp nếu keyboard của game thủ ko sở hữu phím Fmột4, gimàn pháp lý tưởng phát minh để tắt Scroll Lock là chạy AppleScript mô plỗi tổ hợp phím Shift + Fmột4.

Quý người tiêu dùng cũng sở hữu thể tìm hiểu thêm thêm những Phím tắt trong Excel để sở hữu thể thao tác một nhữngh nhanh khô chóng hơn tiết kiệm thời hạn hơn trogn quy trình thao tác thao tác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/scroll-lock-trong-excel-la-gi-59433n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa trình làng cho game thủ về Scroll Lock trong Excel là gì? Cách tắt tính năng này ra sao? Ngoài ra nếu còn thắc mắc hoặc thắc mắc nào cần gimàn đáp, game thủ đọc sở hữu thể để lại ý kiến của tớ trong phần comment dưới nội dung bài viết nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin học văn phòng