HomeWikiRay Tracing là gì?

Ray Tracing là gì?

Nvidia cho tung ra những loại VGA RTX mới, cháp vá update kỹ thuật với tên thường gọi Ray Tracing, vậy để tìm nắm rõ hơn kỹ thuật Ray Tracing là gì? quý khách đọc với xem thêm tiếp nội dung bài viết tiếp tại đây của Taimienphi.vn.

Các loại GPU RTX là những loại GPU lần trước tiên trang bị kỹ thuật Ray Tracing, với tích điện tiến hành dò tia trong thời hạn thực. Cùng xem thêm tiếp nội dung bài viết tiếp tại đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu xem Ray Tracing là gì nhé.

ray tracing la gi

một. Ray Tracing là gì? Hoạt động thế nào?

Trước lúc tìm hiểu về kỹ thuật Ray Tracing mới này, Taimienphi.vn sẽ tung ra ngắn gọn cho gamer về những kỹ thuật trước đây.

Các game video tiên tiến sử dụng kỹ thuật raster (rasterization) để tạo hình ảnh trên screen thiết bị người tiêu dùng. Về nhữngh thức sinh hoạt, PC của người tiêu dùng sẽ trông vào cảnh ảo diệu và tính toán tầm nhữngh tới những vật thể ví dụ, nơi ánh sáng chiếu tới và vật thể nào ở trước vật thể nào ở sau. Sử dụng thông tin này để xác định màu sắc mỗi px trên screen của người tiêu dùng và vẽ từng cảnh dưới dạng hình ảnh 2 chiều.

Theo thời hạn, những nhà cải nhữngh và phát triển đã cván thiện kỹ thuật này, giúp những tiềm năng với tích điện đổ bóng cơ gamer dạng phối hợp Power nguồn sáng hoặc sử dụng những thủ thuật như che khuất những vật thể xung quanh để đổ bóng độc lập với Power nguồn sáng.

Tuy nhiên hầu giống như những game ko thực sự mô plỗi nhữngh sinh hoạt của ánh sáng trong thời hạn thực, mà sản phẩm nhái bằng kỹ thuật này hay kỹ thuật khác, làm cho việc đổ bóng và phản chiếu khó khăn.

Ray Tracing là kỹ thuật dựng (roverer) nhằm mục tiêu mô plỗi nhữngh ánh sáng chiếu vào những vật thể, từ đó tạo ra những bóng, phản chiếu và hiệu ứng ánh sáng trung thực hơn.

Trong trái đất thực, những Power nguồn sáng như đèn trong phòng ngủ tạo ra những photon xung quanh phòng cho tới lúc chúng đụng vào mắt người tiêu dùng. Ray Tracing tiến hành quy trình này theo nhữngh ngược lại, lần theo những tia sáng riêng lẻ từ những cảnh và theo dõi nhữngh mà từng tia giao nhau với những vật thể không giống nhau, tạo bóng và phản xạ và quay trở lại Power nguồn sáng. Điều này để đảm bảo PC ko tiêu hao Power nguồn tích điện xử lý trên những tiềm năng mà camera ko trông thđấy, trong những lúc vẫn tạo ra những hiệu ứng ánh sáng trung thực hơn.

Kỹ thuật này đã xuất hiện trong nhiều năm qua và chúng ta đã từng nhận thấy trong mỗi tập phim với hiệu ứng đặc trưng do PC tạo ra. Hollywood sử dụng kỹ thuật dựng này để tính toán dò tia cho những cảnh vì họ đang phván thao tác với bộ data lớn và tiến hành con số tia lớn cho toàn bộ cảnh. Sử dụng Ray Tracing để tham giang dựng những cảnh ngắn trong phim với thể mất tới sản phẩm giờ hoặc thậm chí là cả vài ngày.

ray tracing la gi 2

2. Tại sao Ray Tracing lại trọng yếu?

Mặc dù ngày này ko thiếu những kỹ thuật không giống nhau nhắm tới việc tạo ra đồ họa đẹp cho ứng dụng, game. Đáng nói là những kỹ thuật này chỉ tiến hành được một vài khía cạnh ví dụ, kỹ thuật Ray Tracing với thể định nghĩa lại mọi thứ, hứa hẹn mang đồ họa PC lên tầm cao mới.

Nvidia ko ngừng tung ra những kĩ thuật dựng (roverer) mới – lúc này với tới một6 tool roverer trong bộ API trò chơiWorks của liên doanh – nhưng chưa với tool nào tuyệt hảo như Ray Tracing.

Dường như Ray Tracing còn mang tới những cván tiến về khung hình / giây. Trong lúc đó, những kĩ thuật tăng fps thì chỉ lúc đo bằng bộ đếm mới thđấy, hoặc máy giật sẵn thì ko cần đo cũng biết là máy chậm

ray tracing la gi 3

3. Card RTX của Nividia với gì đặc trưng?

Dòng GPU GeForce RTX mới của Nvidia tập trung vào người ckhá, tư vấn theo dõi ánh sáng trong thời hạn thực, … . Các loại VGA này sử dụng mô plỗi mà Nvidia gọi là “hybrid roverering model”, phối kết hợp kỹ thuật Ray Tracing với kỹ thuật Raster, nhờ những lõi RT chuyên được dùng được thiết kế để tính toán giao điểm của từng tia.

Ngoài ra otod RTX cũng sử dụng những thuật toán khử nhiễu đặc trưng và Hartware AI (trí tuệ nhân tạo) với tên thường gọi là Tensor Vi xử lý Cores để giảm con số những tia sáng cần phván theo dõi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ray-tracing-la-gi-46343n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi. vn vừa tung ra cho gamer về Ray Tracing là gì cũng giống như nhữngh thức sinh hoạt của kỹ thuật này thế nào? Ngoài ra nếu với ngẫu nhiên thắc mắc hoặc thắc mắc nào cần giván đáp, gamer đọc với thể để lại ý kiến của tớ trong phần comment dưới nội dung bài viết nhé. Các gamer xem thêm nội dung bài viết update otod NVIDIA để update driver otod screen NVIDIA tiên tiến nhất cho thiết bị của tớ nhé.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất