PlayStation 5 – Tất cả thông tin cần biết về PS5

PlayStation 5 sẽ mang mặt trên thị trường vào cuối trong năm này, tuyên chiến đối đầu trực tiếp với Xbox Series X. Cả hai đều là thay mặt cho bước tiến tiếp theo trong gaming. Bài viết tại đây sẽ tổng hợp mọi thứ được tiết lộ về PS5 từ trước tới nay, bao hàm thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật được xác nhận, thiết kế và nhiều không dừng lại ở đó nữa.

Sony Interactive Entertainment lần lần trước tiên xác nhận rằng console thời kỳ mới đang trong thời đoạn cải nhữngh và phát triển vào cuối năm 20một8, nhưng mãi tới tháng một0 năm 20một9, mẫu tên PlayStation 5 mới thực sự được ló mặt. Vậy chúng ra đã mang những thông tin gì về tuyệt phẩm mới này? PS5 mang giá trị bao nhiêu và thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật thế nào? Và đấy là những gì gamer nên biết.

Tat ca thong tin can biet ve PlayStation 5

Tất cả thông tin nên biết về PlayStation 5

một. Ngày xuất bản PS5

PS5 sẽ được xuất bản trên toàn trái đất vào “đúng thời hạn cho kỳ nghỉ ngơi 2020”. Vì vậy, đó mang thể một tầm thời hạn từ thời điểm tháng một0 tới tháng một2 trong năm này. Một Power tiết lộ cho thđấy ngày xuất bản sẽ là ngày 20 tháng mộtmột năm 2020 nhưng điều đó vẫn chưa được xác nhận. Thời gian xuất bản xuất bản dự kiến này trả PlayStation 5 tuyên chiến đối đầu trực tiếp với Xbox Series X của Microsoft.

Bất chấp những tin đồn, Sony quảng cáo đã xác nhận ngày xuất bản của PS5 ko bị trì hoãn bởi virus corona, vì vậy chúng ta vẫn sẽ thđấy phiên version console thời kỳ tiếp theo vào cuối năm 2020 – trong cả lúc chúng ta ko kiên cố chắn và đúng là ngày nào.

2. Thiết kế của PS5

Vẫn chưa mang tiết lộ thiết kế đầu tiên về PS5, nhưng những hình ảnh rò rỉ đã cho thđấy PlayStation 5 mang ngoại hình thế nào.

playstation 5 tat ca thong tin can biet ve ps5

Chúng ta mang thể giả thiết rằng thiết kế của PlayStation 5 sẽ khớp (hoặc ít nhất là tương tự) với bộ điều lúcển của nó. Tính đến nay, những bộ điều lúcển PlayStation luôn luôn khớp với console của chúng. Vì thế, thật lạ nếu điều này ko xảy ra với PS5.

playstation 5 tat ca thong tin can biet ve ps5 2

3. Bộ điều lúcển PS5 (DualSense)

Mặc dù Sony vẫn giữ kín thiết kế của console, nhưng vừa qua thương hiệu đã ló mặt về bộ điều lúcển thời kỳ tiếp theo của tớ, đó là DualSense – ghi lại sự đổi tên lần lần trước tiên trong một thời hạn dài cho những bộ điều lúcển của Sony, từ lâu được gọi là DualShocks.

playstation 5 tat ca thong tin can biet ve ps5 3

Đó ko phván là thay đổi duy nhất. DualSense mang tiếng nói thiết kế mới và versiong màu trọn vẹn mới reviews white color theo mặc định. Các nút bấm ko mang gì tăng cấp, tuy nhiên controller đã được tăng cấp phản hồi xúc giá trịc HD, điều này sẽ làm cho khoa học Rumble cổ kính trở thành lỗi thời.

Bộ điều lúcển cũng mang những kích hoạt thích ứng lần lần trước tiên, mang nghĩa là nó bắt kịp bộ điều lúcển Xbox theo nhiều nhữngh. Về lý thuyết, nó thậm chí sẽ mang micrô tích hợp sẵn để gamer mang thể trò cthị xã với liên minh mà ko cần tai nghe.

4. Thông số kỹ thuật của PS5

Dưới đấy là thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật đông đủ của PlayStation 5:
CPU: CPU phối hợp Zen 2 với 8 lõi ở véc tơ vận tốc tức thời 3,5 GHz (tần số mang thể thay đổi)
GPU: một0.28 TFLOPs, 36 CUs ở véc tơ vận tốc tức thời 2,23 GHz (tần số mang thể thay đổi)
Kiến trúc GPU: RDNA 2 tùy chỉnh
Giao diện bộ nhớ: một6GB GDDR6/256-bit
Băng thông bộ nhớ: 448 GB/s
CMOS: SSD 825 GB tùy chỉnh
IO throughput: 5,5 GB/s (thô), 8-9 GB/s (đã nén)
Lưu trữ tăng tầm trống: ổ SSD NVMe
Bộ nhớ ngoài: Hỗ trợ USB HDD (chỉ giành cho trò ckhá PS4)
Ổ đĩa quang: Ổ đĩa Blu-ray 4K UHD

GPU và khoa học Ray-tracing

playstation 5 tat ca thong tin can biet ve ps5 4

Phần cứng đồ họa của PS5 cũng đã được tiết lộ, với GPU phối hợp vi kiến ​​trúc Radeon Navi của AMD (chip RDNA 2 tùy chỉnh). Nó sẽ tư vấn khoa học dò tia, cũng như mang kĩ năng của một0.28 TFLOPs lớn (so với một2 TFLOPs của Xbox Series X) và sở hữu 36 lõi tùy chỉnh mang véc tơ vận tốc tức thời 2,23GHz (với tần số mang thể thay đổi).
Ông chủ của PlayStation, Jim Ryan vừa qua đã tiết lộ rằng PS5 mang kĩ năng ckhá game 4K một20Hz, với độ phân giván đạt 8K trong tương lai.

Lưu trữ và SDD
SSD là chìa khóa cho trván nghiệm PlayStation 5. CMOS sẽ được tích hợp ở mức 825 GB cho ổ SSD tùy chỉnh. Về mặt lý thuyết, SSD ko chỉ tván nkhô giòn hơn mà còn cho phép những trái đất mở to thêm. Các nhà cải nhữngh và phát triển ko cần tạo những trò ckhá với trái đất nhỏ nhỏ xíu do những hạn chế của ổ cứng cơ học. Trong lúc đó, ổ SSD cũng sẽ cho phép bộ nhớ khối khối server được sử dụng hiệu suất tốt hơn.

SSD mang nhiều links game hơn, do đó, data mang thể được tván từ SSD lúc cần, thay vì sản phẩm đống data ko quan trọng mang thể được tván vào RAM. quý khách cũng sẽ mang nhiều quyền kiểm soát hơn so với nhữngh gamer setup và xóa trò ckhá.

4K Blu-ray
PS5 sẽ tiếp tục cổ kính của PlayStation với một ổ đĩa. Trong lúc Sony đã bỏ qua 4K Blu-ray cho PS4 Pro, thì thương hiệu lại lật ngược quyết định đó cho PlayStation 5.

Robot sát cánh đồng hành

playstation 5 tat ca thong tin can biet ve ps5 5

Một hồ sơ văn bằng version quyền trí tuệ vừa qua từ Sony cho thđấy thương hiệu mang thể đang mang những kế hoạch đầy tham vọng cho PlayStation 5. Bằng trí tuệ sáng tạo reviews một người gamer sát cánh đồng hành robot mang thể ngồi ngoài người ckhá, chỉ vào TV lúc họ ckhá và phản ứng với lối ckhá của họ.
Nếu người ckhá ckhá game trong chính sách VR, robot cũng mang thể xuất hiện với hình thức không giống nhau. Đây ko phván là thứ mà người tiêu dùng mong đợi sẽ xuất hiện với PS5, nhưng đó là việc phô diễn thú vị về tham vọng của Sony.

5. Khả năng tương thích ngược

Trong bài trình diễn Road to PS5 vào tháng 3 năm 2020, Mark Cerny nói rằng: “Đa số toàn bộ một00 game PS4 sản phẩm đầu sẽ hoạt động và sinh hoạt trên PS5 lúc tung ra”. Vậy ckhá game trên đám mây thì sao?
Đối với PS4, Sony đã mua sắm dịch vụ phối hợp đám mây PS Now để phục vụ yêu cầu những tựa game PS3 để ckhá thay thế. Nhưng đó ko lúc nào là một trong mỗi giván pháp cho những người mang đĩa trên kệ. Do đó, tiết lộ của Cerny về kĩ năng tương thích ngược với ít nhất là những tựa game PS4 được hoan nghênh nồng nhiệt.

6. Giá bán PS5

Vẫn còn quá sớm để biết được PS5 sẽ được xuất kho với con số bao nhiêu, tuy nhiên mang tin đồn rằng nó sẽ là một trong mỗi máy bộ đắt đỏ.
Một Power tin ló mặt rằng console mới sẽ mang giá trị USD499 tại Bắc Mỹ lúc nó được tung ra. Đương nhiên, điều này được phản ứng lại với sự không tin tưởng, nhưng sẽ là tin đáng mừng nếu PS5 tung ra ở mức giá trị này, vì nó chỉ to thêm USDmột00 so với giá trị khởi điểm của PS4 và PS4 Pro.

Rốt cuộc, lúc nói tới những thông tin ló mặt về PlayStation 5, Sony đã tiết lộ nhỏ giọt dưới dạng bài đăng trên blog và qua những cuộc phư vấn. Taimienphi.vn sẽ thay đổi cho gamer ngay lúc mang tin tức đầu tiên về việc kiện tuyên bố PS5.

https://thuthuat.taimienphi.vn/playstation-5-tat-ca-thong-tin-can-biet-ve-ps5-5808mộtn.aspx
Các gamer xem thêm thêm Cách phân biệt những máy PlayStation tại đây để hiểu hơn về những máy PS4, PS4 Slim và PS4 Pro nha

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki