Phân vùng ổ cứng trên Windows

Khi một phân vùng chứa data của game thủ đã đầy và phân vùng còn lại vẫn tồn tại thừa nhiều chỗ trống, game thủ với thể phân tách phân vùng ổ cứng để sắp xếp lưu trữ data tương thích hơn. Với tính năng phân tách ổ cứng trên Windows một0 với thể giúp game thủ lagn giản giản lagn thao tác thao tác này hơn lúc nào hết mà ko cần sử dụng ứng dụng thứ 3.

Disk Management là một trong tính năng giúp game thủ quản trị, theo dõi tình trạng phân vùng ổ cứng. Với Disk Management, game thủ với thể lagn giản giản lagn gộp, phân tách phân vùng ổ cứng trên Windows 7, Vista, 8, Windows một0 nkhô nóng chóng và an toàn và tin cậy, nếu như game thủ đã biết nhữngh phân vùng ổ cứng trên Windows 7, nội dung bài viết tại đây sẽ hướng dẫn game thủ nhữngh phân vùng ổ cứng trên Windows một0.

HƯỚNG DẪN CHIA PHÂN VÙNG Ổ CỨNG TRÊN WINDOWS một0

Bước một: Chuột phván vào This PC/ My Computer tìm Manage

Bước 2: Trên cửa sổ Computer Manage, tìm Disk Management để chuyển sang trình quản trị ổ cứng

Bước 3: Quý Khách sẽ thđó trên cửa sổ được liệt kê những phân vùng đã với của ổ cứng, để phân tách phân vùng game thủ chuột phván vào phân vùng ngẫu nhiên mà còn trống sau đó tìm Shrink Volume

Bước 4: Trên cửa sổ Shrink Volume hiển thị :

Total Size before shrink in MB : Dung lượng phân vùng trước lúc phân tách (lagn vị MB)

Size of available shrink space in MB : Dung lượng còn trống

Enter the amount of space to shrink in MB : Nhập vào dung tích phân vùng mới (MB)

Total size after shrink in MB : Dung lượng sau khoản thời hạn phân tách phân vùng

Quý Khách nhập vào dung tích phân vùng mới muốn phân tách vào ô Enter the amount of space to shrink in MB theo lagn vị Megabytes (mộtGB = một024MB) sau đó tìm Shrink.

Bước 5: Quay lại cửa sổ Disk Management, những game thủ sẽ thđó một phân vùng trốn được hiện lên kế phía những phân vùng hiện với của khối khối VPS. Tuy nhiên lúc này phân vùng đó chưa được định dạng, để định dạng phân vùng chuột phván vào phân vùng đó và tìm New Simple Volume…

Bước 6: Trên trình định dạng phân vùng, nhấn Next và nhập vào dung tích phân vùng muốn định dạng và tiếp tục bấm Next.

Bước 7: Nếu game thủ thích thay đổi kí hiệu phân vùng (A,B,C,D,E,G,H,I,…) thì với thể thay đổi ở loại Assign the following drive letter. Sau đó bấm Next để tiếp tục.

Bước 8: Lựa tìm định dạng cho phân vùng là NTFS hay FAT32 ở File system, thường thì phân vùng để chưa data sẽ ở định dạng NTFS (cho phép chứa file vàgt;4GB) và đặt tên cho phân vùng ở Volume label.

Bước 9: Tiếp tục bấm Finish để hoàn tất thiết lập và ngóng một lát để tool định dạng phân vùng cho game thủ

Sau lúc định dạng xong, game thủ với thể vào File Explorer để kiểm tra phân vùng mới của game thủ

Với tính năng tuyệt vời này trên Windows một0, giúp game thủ phân tách phân vùng nkhô nóng chóng và rất an toàn và tin cậy, hạn chế thiết đặt ứng dụng thứ 3.  Trường hợp sau khoản thời hạn đã phân vùng ổ cứng xong, game thủ thích gộp lại chúng thì phván làm ra làm sao, thủ thuật gộp phân vùng ổ cứng sau khoản thời hạn đã share giúp game thủ gộp lại những phân vùng này với nhau nếu như thiếu dung tích, quy trình gộp phân vùng ổ cứng game thủ cũng cần ưa thích một vài yếu tố để tránh xảy ra sự cố không nhu cầu.

Nhưng cũng với những tool được nhữngh tân và phát triển với những tính năng ưu việt hơn hẳn Disk Management và rất an toàn và tin cậy giúp game thủ quản trị phân vùng ổ đĩa trên Windows một0 là Easeus Partitition Maser rất rất đáng để game thủ thử hay game thủ thích kiểm tra sức khỏe ổ cứng của game thủ, hãy sử dụng HDDLife Pro để kiểm tra tình trạng ổ cứng và “cứu chữa” kịp thời nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/phan-vung-o-cung-tren-windows-một3557n.aspx
Chúc những game thủ thành tựu !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT