Phần mềm Unikey là gì và cách sử dụng unikey?

Unikey là gì và nhữngh sử dụng unikey? là thắc mắc của hầu giống như những người nghịch mới sử dụng PC. Gitrận đáp thắc mắc trên Taimienphi.vn sẽ hỗ trợ người nghịch tìm hiểu và ttrận unikey để sử dụng unikey hãy xem thêm nội dung bài viết tiếp tại đây.

unikey la gi

Tìm hiểu về Unikey và nhữngh sử dụng unikey?

Trả lời:

https://thuthuat.taimienphi.vn/unikey-la-gi-va-cach-su-dung-unikey-262mộtn.aspx
Unikey là ứng dụng gõ tiếng Việt thông dụng hiện thực, nó hỗ trợ nhiều versiong mã tiếng Việt không giống nhau và nhiều tính năng hữu ích như: gõ tiếng Việt, viết chữ hoa, gõ tắt, gõ chữ loại sở hữu dấu, … Unikey sẽ là tiện lợi thật sự quan trọng so với những người thường xuyên soạn thảo văn version, nhân viên văn phòng, …
Để sử dụng được Unikey, người nghịch cần ttrận và thiết đặt Unikey trên PC của tớ: Ttrận Unikey
Sau lúc ttrận Unikey về máy người nghịch tiến hành thiết đặt giống như những ứng dụng khác. Tham khảo Cách thiết đặt Unikey trên PC
Để sử dụng Unikey gõ tiếng việt trên PC người nghịch khởi động ứng dụng lên và thiết lập ở mục Bảng mã (thường lựa tậu Unicode) và Kiểu (Telex – tương ứng với versiong mã) sau đó nhấp chuột Đóng là sở hữu thể gõ tiếng việt được rồi.

phan mem unikey la gi

Mẹo Cách gõ tiếng Việt sở hữu dấu (kiểu gõ Telex)

– aa: â
– oo: ô
– ee: ê
– dd: đ
– s: dấu sắc
– f: dấu huyền
– r: dấu hỏi
– x: dấu ngã
– j: dấu nặng
– w: (aw = ă; ow = ơ; uw = ư)
– z: xóa dấu đã gõ trước đó ( tairz = tai; xóa dấu hỏi)
 
Ngoài ra, người nghịch sở hữu thể thiết lập thêm những tính năng hữu ích khác của Unikey bằng nhữngh nhấp chuột vào Mở rộng. Cửa sổ tăng ko gian của Unikey hiện ra bao hàm những tính năng: Bật cơ chế kiểm tra chính tả, Cho phép gõ tắt, Bật vỏ hộp thoại này lúc khởi động, Khởi động và Windows, ….
unikey la gi
 
Thông thường người tiêu dùng Việt Nam hiện thực thường sử dụng kiểu gõ Telex là thông dụng nhất, trong Khi đó Bảng mã thông dụng là Unicode. Cũng sở hữu người tiêu dùng Unicode tổ hợp nhưng versiong mã đó lại ko thuận tiện nhất cho khâu in ấn và chỉnh sửa văn version. Một số versiong mã khác cũng tương đối được nhiều người tiêu dùng như TCVN3 và VNI Windows. Nhưng trông bao quát những versiong mã này thường là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng lỗi font chữ trong Word và ko thể gõ Tiếng Việt sở hữu dấu,…mà để sửa lỗi font chữ, người tiêu dùng buộc phtrận phtrận chuyển mã font thì mới sở hữu thể sửa lỗi font chữ trong Word được.

Dưới đấy là tổng hợp ý nghĩa của những versiong mã và những bộ font chữ đi kèm theo:
Unicode: versiong mã chuẩn chỉnh quốc tế được sử dụng nhiều nhất trên toàn thị trường quốc tế. Nhiều người lựa tậu tải về font Unicode vì tính thông dụng của nó.
TCVN3: versiong mã theo tiêu chuẩn chỉnh cũ của Việt Nam
VNI Windows: versiong mã do liên doanh VNI

Do đấy là ba versiong mã không giống nhau nên lúc chuyển sang những versiong mã không giống nhau, những người nghịch sẽ phtrận chuyển  những font chữ tương tự thì mới sở hữu thể gõ được Tiếng Việt nhé. Ví dụ như sau:

Bảng mã Unicode: bao hàm những font chữ phần nhiều như Time News Roman, Arial, Tahoma, Courier, Courier New,…Đây đều là những fotn chữ thông dụng nên ko khó hiệu lúc người nghịch thđó nhiều người tải về font Unicode trên PC.
Bảng mã TCVN3 (ABC): bao hàm những font chữ sở hữu dấu chấm (.) và (.vn) đứng đầu như, .VnArial, .Vntime và .VnTimeH,…
– Bảng mã VNI Windows: bao hàm những font chữ sở hữu chữ VNI đứng đầu, ví dụ như VNI-Times, VNI –Avo, VNI-LITHOS,…Nếu người nghịch đọc chưa sở hữu bộ font thì hãy thiết đặt sớm để sở hữu thể gõ được Tiếng Việt nếu đã chuyển từ Unicode sang VNI Windows nhé.

Hy vọng nội dung bài viết đã đạt được ý muốn được thắc mắc của người nghịch đọc.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin học văn phòng