Node.js là gì? Tổng quan về Node.js

Trong nội dung bài viết trước Taimienphi.vn đã reviews cho toàn bộ những người nghịch những thông tin cơ người nghịch dạng về Node.js. Để tìm nắm rõ hơn, sâu hơn về Node.js, người nghịch đọc với xem thêm tiếp nội dung bài viết Node.js là gì? Tổng quan về Node.js tiếp tại đây của Taimienphi.vn.

Như Taimienphi.vn đã kể trong nội dung bài viết trước, Node.js được viết phối hợp tiếng nói JavaScript và chạy trên nhiều nền tảng không giống nhau gồm có Windows, Linux, Unix, Mac OS X, … . Cùng xem thêm tiếp nội dung bài viết tiếp tại đây của Taimienphi.vn để tìm nắm rõ hơn Node.js là gì? Tổng quan về Node.js.

node js la gi tong quan ve node js

Khái niệm Node.js là gì?

Node.js là gì? Tổng quan về Node.js

Node.js là gì?

Node.js là nền tảng Server Side được nhữngh tân và phát triển phối hợp Javascript Engine (V8 Engin) được tích hợp trên Google Chrome, và được nhữngh tân và phát triển bởi Ryan Dahl vào năm 2009, phiên người nghịch dạng tiên tiến nhất là v0.một0.36.

Trong tài liệu đầu tiên, Node.js được định nghĩa như sau:

“Node.js là nền tảng được nhữngh tân và phát triển phối hợp Javascript runtime trên Chrome để xây dựng những ứng dụng mạng nkhô hanh hơn và quy mô rộng hơn. Node.js sử dụng mô phư non-blocking I/O để tạo những ứng dụng nhẹ và hiệu suất cao cho những ứng dụng data thời hạn thực chạy trên những thiết bị phân tán”.

Node.js là môi trường thiên nhiên runtime mã Power nguồn mở, đa nền tảng, được sử đụng để nhữngh tân và phát triển những ứng dụng mạng và ứng dụng phía máy chủ. Các ứng dụng Node.js được viết bằng JavaScript, và sở hữu thể chạy trong runtime Node.js trên những nền tảng OS X, Windows và Linux.

Ngoài ra Node.js cũng phục vụ nhu yếu thư viện gồm có nhiều module JavaScript giúp giậtn thuần hóa việc nhữngh tân và phát triển những ứng dụng web bằng nhữngh sử dụng Node.js với những phần tăng thể tích.

Node.js = Môi trường Runtime + Thư viện JavaScript

Đặc điểm của Node.js

Dưới đó là một trong số trong mỗi Điểm chú ý trọng yếu giúp Node.js trở thành sự lựa tậu lần thứ nhất của những kiến trúc sư ứng dụng:

Lập trình ko đồng hóa và mô phư Event Driven: Tất cả API của thư viện Node.js ko đồng hóa, tức là non-blocking. Về cơ người nghịch dạng, máy chủ phối hợp Node.js ko phround ngóng API trả về data. Máy chủ chuyển sang API tiếp theo sau thời điểm gọi và cơ chế thông tin sự kiện (Event) của Node.js giúp máy chủ nhận phản hồi từ cuộc gọi API trước đó.

– Cực nkhô hanh: Được nhữngh tân và phát triển phối hợp Javascript Engine V8 Engin trên Chrome, thư viện Node.js thực thi mã cực nkhô hanh.

– Xử lý những yêu cầu chỉ trong một Single Threaded: Node.js sử dụng mô phư Single Threaded trong vòng lặp sự kiện. Cơ chế sự kiện giúp máy chủ phản hồi non-blocking và tăng thể tích tài năng xử lý yêu cầu so với những máy chủ cổ xưa tạo ra những chuỗi giới hạn để xử lý những yêu cầu. Node.js sử dụng chương trình single threaded, chương trình này sở hữu thể phục vụ nhu yếu dịch vụ cho nhiều yêu cầu hơn so với những máy chủ cổ xưa như Apache HTTP Server.

– Không bộ đệm: Các ứng dụng Node.js ko lưu trữ bộ nhớ lưu trữ ngẫu nhiên data nào. Các ứng dụng giậtn thuần này xuất data theo khối.

– Giđó phép người nghịch dạng quyền: Node.js đươc sản xuất theo giđó phép XiaoMi MIT.

Các ứng dụng nào sử dụng Node.js?

Danh sách trên Github Wiki liệt kê đông đủ những phát minh, ứng dụng và nhà sản phẩm quán ăn đang sử dụng Node.js, gồm có eBay, General Electric, GoDaddy, Microsoft, PayPal, Uber, Wikipin, Yahoo!, và Yammer.

Các thành phần của Node.js

Dưới đó là sơ đồ mô tả những thành phần trọng yếu của Node.js mà Taimienphi.vn sẽ reviews yếu tố hơn trong mỗi nội dung bài viết tiếp theo.

node js la gi tong quan ve node js 2

Node.js được sử dụng trong mỗi nghành nào?

Node.js được sử dụng trong mỗi nghành kỹ thuật tiếp tại đây:

– Các ứng dụng I/O ràng buộc.
– Ứng dụng streaming data.
– Data Intensive Real-time Applimèoions (DIRT).
– Các ứng dụng phối hợp API JSON.
– Ứng dụng Single Page.

Không nên sử dụng Node.js trong nghành nào?

Không nên sử dụng Node.js cho những ứng dụng chuyên sâu CPU.

https://thuthuat.taimienphi.vn/node-js-la-gi-tong-quan-ve-node-js-4một226n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa reviews cho toàn bộ những người nghịch về Node.js là gì? Tổng quan về Node.js. Trong nội dung bài viết tiếp theo Taimienphi.vn sẽ reviews tiếp cho toàn bộ những người nghịch về nhữngh thiết lập môi trường thiên nhiên Node.js ra sao nhé. Ngoài ra người nghịch sở hữu thể tìm hiểu Python và JavaScript không giống nhau ra sao? để phân biệt cũng như lựa tậu cho mình một tiếng nói lập trình tương thích, tốt nhất cho toàn bộ những người nghịch dạng thân nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki