Kiên thức IT

Những lệnh DNS hữu ích, Ipconfig, Ping, shutdown

Ngay cả trên nền tảng sử dụng Windows, với quá nhiều việc mà game thủ chỉ với thể tiến hành được bằng nhữngh sử dụng những lệnh DNS. Một số tool này ko tương tác đồ họa và khó sử dụng hơn so với những chương trình với giao diện ví dụ. Không phtrận hầu tương tự những lệnh đều hữu ích. Tuy nhiên game thủ với thể sử dụng những lệnh DNS hữu ích trên Command Prompt hoặc PowerShell.

Trong nội dung bài viết này, Taimienphi.vn sẽ mang tới cho game thủ những lệnh DNS nhanh hao nhất, hữu ích để tiến hành thao tác quản trị thông tin, dọn dẹp và sắp xếp và tăng cường connect PC nhanh hao hơn.

nhung lenh dns huu ich

một. Ipconfig – Tìm tìm địa chỉ IP nhanh hao chóng

Thường thì để tìm tìm địa chỉ IP, người tiêu dùng thường hay sử dụng phương pháp “cổ xưa” là truy nhập Control Panel. Tuy nhiên nhữngh này mất quá nhiều bước và mất vô vàn thời hạn. Sử dụng lệnh ipconfig là nhữngh nhanh hao nhất để xác định thông tin địa chỉ IP cũng tương tự những thông tin khác, như địa chỉ mặc định gateway – khá hữu ích nếu mình muốn biết địa chỉ IP của tớ trên giao diện Web Router.

Để sử dụng lệnh DNS nhanh hao nhất, chỉ việc nhập ipconfig vào cửa sổ Command Prompt. Trên monitor hiển thị những game thủ sẽ trông thđấy một danh sách liệt kê toàn bộ những connect mạng mà PC của game thủ đang sử dụng.

Nếu sử dụng connect Wifi, game thủ với thể tìm tìm địa chỉ IP của tớ tại mục Wireless LAN adapter. Còn nếu sử dụng mạng dây, tìm tìm địa chỉ IP tại mục Ethernet adapter Local Area Connection.

nhung lenh dns huu ich 2

2. Ipconfig /Flushdns – Xóa sạch toàn bộ data trong bộ nhớ lưu trữ cache DNS

Nếu game thủ thay đổi DNS server, tất nhiên hiệu ứng với thể sẽ ko thay đổi ngay lập tức. Windows sử dụng bộ nhớ lưu trữ cache để lưu lại những hồi đáp của DNS đã nhận được để tiết kiệm thời hạn lúc người tiêu dùng truy nhập vào địa chỉ cũ một đợt nữa.

Để kiên cố chắn Windows nhận địa chỉ từ một DNS Server mới thay vì sử dụng địa chỉ cũ được lưu trong bộ nhớ lưu trữ cache, chỉ việc sử dụng lệnh ipconfig /flushdns sau khoản thời hạn game thủ thay đổi DNS Server để xóa cache dns trên windows

nhung lenh dns huu ich 3

3. Pin Sạcg, Tracert – Khắc phục những sự cố connect mạng

Nếu gặp sự cố trong quy trình connect với một wapsite nào đó hoặc những sự cố connect mạng, Windows và những nền tảng sử dụng khác hỗ trợ một số trong mỗi tool chuẩn chỉnh để người tiêu dùng với thể sử dụng để xác định sự cố.

Đầu tiên phtrận kể tới là lệnh ping . Nhập ping google.com và Windows sẽ gửi những gói tin tới Google.com. Google sẽ hồi đáp lại để thông tin cho game thủ biết họ đã nhận được được gói tin đó. Nếu Google ko hồi đáp lại, với thể gói tin đã biết thành mất.

nhung lenh dns huu ich 4

Ngoài lệnh ping, người tiêu dùng với thể sử dụng thêm lệnh tracert . Lệnh này tiêu dùng để làm xác định đường đi từ Power nguồn tới đích của một gói tin. Ví dụ, nếu chạy lệnh tracert google.com những game thủ sẽ trông thđấy liên kết game gói tin của tớ gửi tới Google.

Nếu game thủ đang gặp sự cố lúc connect với một wapsite nào đó, sử dụng lệnh tracert để biết nơi xảy ra sự cố.

nhung lenh dns huu ich 5

4. shutdown – Tạo Shortcut tắt máy trên Windows 8

Trên nền tảng sử dụng Windows 8, lệnh Shutdown khá là hữu ích. Người tiêu dùng với thể sử dụng lệnh Shutdown này để tạo ra những shortcut cho riêng mình và lưu những shortcut ngay trên monitor hiển thị Start Screen hoặc monitor hiển thị Desktop để sở hữu thể lagn giản tắt hoặc khởi động lại máy mà ko cần phtrận truy nhập vào thanh hao Charms hoặc monitor hiển thị Log out.

This command can also be used to restart your computer. On Windows 8, you can even use a special switch to restart your computer into the advanced startup options menu.

Ngoài ra lệnh này với thể được sử dụng để khởi động lại PC. Trên Windows 8, game thủ với thể sử dụng tool chuyển đổi lạ thường trên menu Advanced Startup Options để khởi động lại PC.

Tất cả những gì cần làm là tạo một shortcut, sau đó nhập:

– Nếu muốn tắt máy: shutdown /s /t 0

– Khởi động lại máy: shutdown /r /t 0

– Khởi động lại vào Startup Options: shutdown /r /o

nhung lenh dns huu ich 6

5. Recimg – Tạo Recovery Images tùy lúc

Tính năng Refresh Your PC trên Windows 8 cho phép người tiêu dùng với thể khôi phục lại PC của tớ về trạng thái ban sơ bằng nhữngh với thể sử dụng game thủ dạng thiết đặt mới trọn vẹn hoặc từ nhà sản xuất.

quý khách với thể tạo một điểm khôi phục tùy lúc theo ý mình. Tuy nhiên tính năng đó lại bị ẩn trên nền tảng sử dụng Windows, vì vậy để làm được điều này game thủ phtrận sử dụng lệnh Recimg.

Điều này cho phép game thủ với thể loại bỏ bloatware được thiết đặt bởi nhà sản xuất hoặc thêm những chương trình yêu thích vào điểm khôi phục của tớ.

nhung lenh dns huu ich 7

6. Wbadmin start backup: Tạo System Recovery Image

Windows 8.một đã loại bỏ giao diện sao lưu (backup) của Windows 7 – cho phép người tiêu dùng với thể lagn giản tạo System Backup Image . System image với chứa một game thủ dạng chụp lại toàn bộ khối khối VPS trong một tập tin duy nhất, do đó nó khác với Recovery Image của Windows 8.

Mặc dù giao diện đồ họa đã được gỡ bỏ, những Admin khối khối VPS và nhân viên PC vẫn với thể tạo ra game thủ dạng sao lưu khối khối VPS System Image Backup bằng nhữngh chạy lệnh Wbadmin start backup trong tool PowerShell.

Không tương tự những lệnh khác, lệnh Wbadmin start backup yêu cầu người tiêu dùng phtrận chạy trong tool PowerShell chứ ko phtrận là Command Prompt nữa.

nhung lenh dns huu ich 8

7. Sfc /scannow – Quét những tập tin khối khối VPS bị lỗi

Trên Windows tích hợp thêm một tool với tên thường gọi là System files kiểm traer. Công cụ này tiêu dùng để làm quét toàn bộ những tập tin khối khối VPS để tìm ra những lỗi, sự cố liên quan tới tập tin khối khối VPS. Nếu phát hiện tập tin khối khối VPS bị mất hoặc bị lỗi, System files kiểm traer sẽ tự động sửa chữa thay thế thay thế những tập tin này.

Để sử dụng System files kiểm traer, chỉ việc xuất hiện sổ Command Prompt và gõ lệnh sfc /scannow .

nhung lenh dns huu ich 9

8. Telnet – Kết nối với Telnet Servers

Theo mặc định Telnet Client ko được thiết đặt, do đó người tiêu dùng sẽ phtrận thiết đặt Telnet Client. Sau lúc đã thiết đặt xong, người tiêu dùng với thể sử dụng lệnh Telnet để connect với Telnet Servers mà ko cần phtrận thiết đặt ngẫu nhiên một ứng dụng thứ 3 nào cả.

Mặc dù nên tránh sử dụng Telnet, nhưng nếu đang connect trực tiếp với một thiết bị và nó yêu cầu game thủ sử dụng Telnet để thiết lập một thứ gì đó, lúc đó game thủ vẫn sẽ phtrận thiết đặt Telnet Client thường thì và sử dụng lệnh Telnet.

nhung lenh dns huu ich 10

9. Cipher – Xóa những data vĩnh viễn và ghi đè lên một thư mục

Lệnh Cipher được sử dụng đông nghịt cho việc quản trị mã hóa, ngoài ra lệnh này cũng với một tùy tìm khác là cho phép game thủ xóa vĩnh viễn những tập tin để gitrận phóng ko gian trống và đảm bảo tập tin đó ko thể khôi phục được.

Rất có thể nói lệnh Cipher khá hữu ích trong quy trình người tiêu dùng dọn sạch một ổ đĩa ngẫu nhiên mà ko cần phtrận thiết đặt ngẫu nhiên tool của phía thứ 3 nào.

Để sử dụng lệnh Cipher, chỉ việc chỉ định một ổ đĩa hoặc một thư mục ví dụ mà mình muốn xóa. Ví dụ như:

ciper /w:C:

nhung lenh dns huu ich 11

một0. Netstat -an: Liệt kê những connect mạng và cổng (port)

Lệnh Netstat hiển thị toàn bộ những số liệu thống kê mạng lúc được sử dụng với những tùy tìm không giống nhau. Một trong mỗi “biến thể” thú vị nhất của Netstat đó là Netstat -an, biến thể này sẽ hiển thị một danh sách chứa toàn bộ những connect mạng đang mở trên PC và những cổng đang sử dụng và địa chỉ IP đã connect.

nhung lenh dns huu ich 12

Sử dụng những lệnh DNS hữu ích mang tới lợi nhuận khổng lồ ko ngờ trong việc sử dụng mạng PC, ngoài đó, nếu game thủ tìm được DNS tốt thì tiến hành đổi DNS sẽ hỗ trợ game thủ vào mạng nhanh hao hơn, truy nhập được một số trong mỗi địa chỉ bị chặn như Facebook.

Hiện nay người tiêu dùng Windows một0 thường than phiền việc việc Google hay Facebook thường gặp nhiều khó khăn, nhữngh khắc phục ở đó là game thủ nên đổi DNS trên Windows một0 sang những dtrận địa chỉ khác để việc truy nhập lagn giản hơn, nhữngh đổi DNS trên Windows một0 cũng giống với những nhữngh đổi được tiến hành trên những phiên game thủ dạng khác của người tiêu dùng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nhung-lenh-dns-huu-ich-2369mộtn.aspx
Không chỉ trên PC thì mà trên những loại Smartphone đắt tiền vàng thực tại, game thủ cũng với thể đổi DNS để truy nhập những website bị chặn hiệu suất cao, như trên iPhone chẳng hạn, tiến hành đổi DNS iPhone, những game thủ sẽ vào Facebook lúc bị chặn, nghe nhạc thotrận mái, nếu chưa nặng tay nhữngh đổi DNS iPhone, game thủ hãy lên Taimienphi sẽ được gitrận đáp khía cạnh nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button