HomeWikiNhiệt độ laptop bao nhiêu là bình thường, ổn định?

Nhiệt độ laptop bao nhiêu là bình thường, ổn định?

Dạo vừa qua sử dụng PC mình thđó tản ra nhiều nhiệt, mình mang sử dụng ctương đối game GTA 5 thđó nóng hơn mọi lúc và đôi lúc gây ra tình trạng lag trong game Taimienphi.vn cho mình hỏi mang ứng dụng nào kiểm tra nhiệt độ CPU Máy tính xách tay ko, và nhiệt độ PC bao nhiêu là thường thì? Ngoài ra mang nhữngh sử lý nào để hạ bớt nhiệt độ của thành phầm tính ko?

Chào người đùa, trước tiên cảm ơn người đùa đã gửi thắc mắc về cho Cửa Hàng chúng tôi. Về vấn đề thắc mắc của người đùa cũng rất được vô tận người đùa quyên tâm và gửi thắc mắc tới cho Cửa Hàng chúng tôi. Hiện tại mang vô tận ứng dụng đo nhiệt độ PC mà người đùa mang thể sử dụng. Taimienphi.vn mang thể liệt kê ra như CPUID HWMonitor hay Speedtình nhân thích. Đặc biệt là Speed Fan với vô tận thông số kỹ thuật kỹ thuật người đùa đọc mang thể tván về và kiểm tra nhé.

nhiet do laptop bao nhieu la binh thuong

Về kiểm tra nhiệt độ bao nhiêu là thường thì người đùa phván dồn vào 3 thông số kỹ thuật kỹ thuật là CPU, GPU và HDD ( mang thể là SSD nếu máy mang). Và tiếp tại đây Taimienphi.vn sẽ giván thích qua một chút về nhiệt độ trung bình lúc những người đùa kiểm tra nhiệt độ CPU trên PC, PC nhé.

– CPU: Tốc độ chạy của chip thường được những ứng dụng phân chia ra những Vi xử lý Core ( tùy vào con số nhân trên chip) mang nhiệt độ trung bình 30-40 độ trong điều điện thời tiết thường thì và hoạt động và sinh hoạt thường thì.

– GPU: Đây đó là thành phần chuyên xử lý đồ họa cho CPU, nhiệt độ GPU thường to thêm CPU một chút và rơi vào tầm 40-45 độ ở điều kiện thời tiết thường thì ko ctương đối game.

– HDD: Đây đó là ổ cứng, nơi lưu trữ data, việc HDD tăng nhiệt độ lúc người đùa hoạt động và sinh hoạt những tác vụ như sao chép data lớn hoặc game là điều khó trảnh khỏi, nếu mang tài năng hãy mua sắm và sử dụng ổ SSD vì nhiệt độ của ổ SSD thấp hơn nhiều so với mức trung bình của HDD vào tầm 45 độ.

nhiet do laptop bao nhieu la binh thuong

Tất nhiên nhiệt độ này chưa hẳn là chuẩn chỉnh xác vì nó trọn vẹn tùy theo thời tiết nóng hay lạnh, phòng người đùa sử dụng quạt hay điều hòa hay thậm chí cả tình trạng PC đang hoạt động và sinh hoạt. Nhưng như người đùa nói là đang ctương đối game GTA 5 trên PC thì thực sự là một trong mỗi điều rất nguy hiểm vì GTA 5 vốn là game mang đồ họa cao, PC những người đùa sẽ nóng lên và sẽ rơi vào tầm 70-80 độ là cthị trấn đương nhiên. Lời khuyên của Cửa Hàng chúng tôi là tốt nhất hãy ctương đối GTA 5 trên PC bàn, hoặc nếu đều kiện ko cho phép người đùa mang thể sử dụng những thiết bị khuếch tán nhiệt lượng cho PC hoặc ctương đối GTA 5 ở thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật thấp mà Taimienphi.vn đã hướng dẫn. Các ctương đối GTA 5 thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật thấp sẽ hỗ trợ PC của người đùa bền hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nhiet-do-PC-bao-nhieu-la-binh-thuong-7354n.aspx
Và điều trọng yếu là hãy vệ sinh PC nếu sử dụng được một năm trở lên nhé và tiếp theo đó là từ 6 tới tháng 8 những người đùa lại vệ sinh PC lại một đợt tiếp nhữa để thời hạn sử dụng PC được lâu.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất