Nguyên nhân và cách khắc phục khi Macbook bị nóng

Tình trạng Macbook bị nóng khắc phục thế nào? Vì đâu mà máy Mac của tôi bị nóng? Là những thắc mắc mà Taimienphi.vn nhận được vô vàn trong thời hạn qua. Bài viết tiếp tại đây Taimienphi.vn sẽ tóm tắt cho những người đùa một trong những mỗi nhữngh khắc phục tình trạng này.

Có nhiều nguyên nhân cũng giống như nhữngh khắc phục tình trạng Macbook bị nóng, chẳng hạn như update phiên version macOS tiên tiến nhất, reset lại SMC hay vệ sinh máy, …  những người đùa xem thêm thêm nội dung bài viết tiếp tại đây để tìm hiểu nhé.

Xem thêm: Macbook bị nóng khắc phục ra sao?

nguyen nhan va cach khac phuc khi macbook bi nong

Tình trạng Macbook bị nóng lúc sử dụng đã xảy ra với vô vàn người

 

Nguyên nhân và nhữngh khắc phục lúc Macbook bị nóng

Nội dung nội dung bài viết:
một. Nguyên nhân làm Macbook bị nóng?
2. Macbook bị nóng khắc phục ra sao?

một. Nguyên nhân làm Macbook bị nóng?
Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng Macbook bị nóng trong quy trình sử dụng, với thể là do PC dính bụi bẩn, do máy Mac nhiễm virus, ứng dụng ô nhiễm. Thông thường trong một trong những mỗi trường hợp thủ phạm gây ra lỗi là do người tiêu dùng đang mở quá nhiều ứng dụng, tab và lúc, … dẫn tới vi xử lý phround xử lý nhiều tác vụ và lúc, … .

2. Macbook bị nóng khắc phục ra sao?

Cách một: Thay đổi vị trí để thiết bị
Thay vì đặt Macbook trên chăn, gối, … lúc sử dụng, người đùa nên đặt thiết bị trên bàn thao tác, để thiết bị với thể giậtn giản giản giậtn thông gió. Ngoài ra tránh đặt Macbook tại những vị trí ánh sáng mặt trời với thể chiếu trực tiếp.

nguyen nhan va cach khac phuc khi macbook bi nong 2

Cách 2: Gỡ bỏ ứng dụng sở hữu CPU cao
Một nhữngh khác để khắc phục tình trạng Macbook bị nóng là tìm và gỡ bỏ những ứng dụng sở hữu nhiều tài nguyên khối khối server. Để tìm ra đâu là thủ phạm, process nào đang ngốn CPU, lần thứ nhất xuất hiện sổ Actruyền hìnhty Monitor bằng nhữngh nhấn Cmd + Space để mở Spotlight, sau đó nhập từ khóa Actruyền hìnhty Monitor vào khung Search Spotlight.

Trên cửa sổ Actruyền hìnhty Monitor, truy nhập tab CPU , sau đó nhấp chuột tìm cột % CPU để sắp xếp những process theo tứ tự giảm dần.

nguyen nhan va cach khac phuc khi macbook bi nong 3

Bằng nhữngh này người đùa với thể giậtn giản giản giậtn biết được đâu là ứng dụng hay process sở hữu CPU cao. Tiếp theo tìm và nhấp chuột tìm hình tượng X nằm góc trên và phía trái để giới hạn process.
Theo một trong những mỗi người tiêu dùng tóm tắt, trình duyệt Chrome là một trong những mỗi trong mỗi thủ phạm ngốn nhiều tài nguyên khối khối server. Nếu đang sử dụng Chrome, người đùa với thể suy nghĩ chuyển qua những trình duyệt khác như Safari hay Firefox để khắc phục tình trạng này.
Ngoài những thủ thuật trên, Taimienphi.vn cũng khuyến cáo người đùa nên vô hiệu hóa những chương trình khởi động và khối khối server để tăng cường quy trình Macbook khởi động. Để làm được điều này, mở menu Apple =vàgt;System Preferences =vàgt;Users vàamp; Groups =vàgt; tìm profile của người đùa và tìm tab Login Items =vàgt; tại đây tìm và xóa bớt những ứng dụng khởi động và khối khối server.

Cách 3: Cập nhật phiên version macOS tiên tiến nhất và reset lại SMC
Một nguyên nhân khác làm Macbook bị nóng với thể là do nền tảng sử dụng bị lỗi, sự cố. Thử update phiên version macOS tiên tiến nhất và kiểm tra xem với giúp khắc phục tình trạng.

Mở menu Apple =vàgt;System Preferences =vàgt;Software Update =vàgt; tìm và update phiên version macOS tiên tiến nhất.

nguyen nhan va cach khac phuc khi macbook bi nong 4

Ngoài ra người đùa với thể reset lại SMC (viết tắt của System Management Controller). Việc reset lại SMC với thể giúp khắc phục những sự cố liên quan tới Power và Hartware PC.

Để tìm hiểu yếu tố nhữngh reset lại SMC ra sao, người đùa đọc với thể truy nhập tại đây để tìm hiểu thêm.

Xem thêm: Cách reset lại SMC khối khối server quản trị điều lúcển trên Mac

Cách 4: Chạy tool chẩn đoán quạt hạ nhiệt
Giả sử trong trường hợp nếu phát hiện quạt hạ nhiệt phát ra tiếng kêu to và chạy lâu hơn, … . Nguyên nhân với thể là do quạt hạ nhiệt lỗi và gây ra tình trạng Macbook bị nóng.

Trên những thiết bị Macbook mới hơn, nhà táo tích hợp thêm tool Apple Diagnostics (hay Apple Hardware Test trên những thiết bị cũ hơn) để chẩn đoán những lỗi, sự cố liên quan tới Hartware.

nguyen nhan va cach khac phuc khi macbook bi nong 5

Thực hiện theo những bước tiếp tại đây:
Bước một: Đầu tiên tắt Power máy Mac và cắm dây sạc Power thiết bị.
Bước 2: Nhấn nút Nguồn để mở thiết bị, sau đó nhấn và giữ phím D.
Bước 3: Chọn tiếng nói ngẫu nhiên (nếu được yêu cầu) và tiến hành theo những bước hướng dẫn trên screen để chẩn đoán Hartware Macbook.

Trên những thiết bị mới hơn, tool Apple Diagnostics sẽ tự động chạy và chẩn đoán. Trên những loại cũ hơn sử dụng tool Apple Hardware Test, người tiêu dùng với thể lựa tìm một trong những 2 tùy tìm: Basic test (kiểm tra cơ version) và Thorough test (kiểm tra yếu tố). Chọn tùy tìm Basic test để kiểm tra và phát hiện những sự cố liên quan tới quạt hạ nhiệt.
Sau lúc quy trình hoàn tất, nhớ note lại mã lỗi hoặc những thông tin tương tự để tìm nhữngh khắc phục lỗi hoặc với thể đưa ra những trung tâm thay thế sửa chữa thay thế Macbook uy tín để được trợ giúp.

Cách 5: Vệ sinh Macbook
Cuối và, nếu những nhữngh trên đều ko khả quan, đã tới lúc người đùa nên nghĩ tới giround pháp vệ sinh Macbook của tôi và sắm thêm quạt hạ nhiệt mới. Mặc dù ko phround trọn vẹn, nhưng ít nhất giround pháp này cũng phần nào đó giúp khắc phục tình trạng Macbook bị nóng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-lúc-PC xách tay Apple Macbook-bi-nong-608một2n.aspx
Trên đấy là một trong những mỗi trong mỗi giround pháp giúp khắc phục tình trạng Macbook bị nóng. Hy vọng thủ thuật nhỏ mà Taimienphi.vn trình làng trên đây sẽ hỗ trợ ích cho những người đùa. Chúc những người đùa thành tựu!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT