HomeKiên thức ITNgăn Windows 10 ngừng xóa bộ nhớ cache Thumbnail

Ngăn Windows 10 ngừng xóa bộ nhớ cache Thumbnail

Nếu đang gặp phmàn sự cố Windows một0 xóa bộ nhớ lưu trữ cache ảnh Thumbnail, người đùa đọc và xem thêm nội dung bài viết tại đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu nhữngh ngăn Windows một0 ngừng xóa bộ nhớ lưu trữ cache Thumbnail nhé.

Nếu là người tiêu dùng Windows một0 và người đùa thường xuyên phmàn tìm tìm hình ảnh trong sản phẩm trăm, sản phẩm nghìn tấm hình được lưu trữ trên khối khối VPS, nhữngh nhanh khô nhất để tìm tìm những tấm hình mà người đùa cần là trải qua cơ chế xem Thumbnail (hay ảnh thu nhỏ).

Tuy nhiên đáng nói là lỗi được phát hiện trên Windows một0 Falls Creators Update vmột709 là thủ phạm xóa bộ nhớ lưu trữ cache Thumbnail. Cụ thể lỗi này buộc Windows xóa bộ nhớ lưu trữ cache Thumbnail sau mỗi lần thiết bị khởi động lại hoặc tắt máy. Trong nội dung bài viết tại đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn người đùa nhữngh ngăn Windows một0 ngừng xóa bộ nhớ lưu trữ cache Thumbnail.

ngan windows 10 ngung xoa bo nho cache thumbnail

Ngăn Windows một0 ngừng xóa bộ nhớ lưu trữ cache Thumbnail

Lỗi được xác định là tác vụ trong Automatic Maintenance mang tên thường gọi là SilentCleanup, là nguyên nhân xóa ảnh thumbnail mỗi lần thiết bị khởi động. Vì vậy toàn bộ những gì người đùa cần làm để ngăn Windows một0 ngừng xóa bộ nhớ lưu trữ cache thumbnail là ngăn ko cho tác vụ chạy.

Lưu ý: Trước lúc đầu tiên cần chú ý phương pháp này yêu cầu sửa đổi trong thiết đặt registry. Vì vậy cần triển khai chu đáo, ngoài ra người đùa nên sao lưu khối khối VPS để tránh trường hợp xấu mang thể xảy ra.

Đầu tiên xuất hiện sổ lệnh Run bằng nhữngh nhấn Windows + R, sau đó nhập regedit vào đó rồi nhấn Enter để xuất hiện sổ Registry Editor.

Trên cửa sổ Registry Editor, điều phối theo key tại đây:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerVolumeCachesThumbnail Cache

Tại đây để ý những người đùa sẽ trông thđấy những mục cho Disk Cleanup mang giá trị trị Autorun DWORD được thiết lập là một, điều này mang nghĩa là tính năng SilentCleanup đang mở và cho phép tự động hóarun xóa bộ nhớ lưu trữ cache thumbnail.

Để hoàn tác thay đổi, chỉ việc kích chuột phmàn vào Autorun và tậu Modify như hình tại đây:

ngan windows 10 ngung xoa bo nho cache thumbnail 2

Thay đổi giá trị trị trong khung từ một thành 0 để tắt tính năng.

Tương tự, trên cửa sổ Registry Editor điều phối tiếp theo key tại đây:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREWOW6432NodeMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerVolumeCachesThumbnail Cache

Nếu những mục cho Disk Cleanup mang giá trị trị Autorun được thiết lập là một trong mỗi, chỉ việc thay đổi giá trị trị đó là 0 để tắt tính năng đi.

ngan windows 10 ngung xoa bo nho cache thumbnail 3

Cuối và chỉ việc ngừng hoạt động và sinh hoạt sổ Registry Editor và khởi động lại PC của người đùa để áp dụng những thay đổi là xong, ngăn ko cho Windows một0 xóa bộ nhớ lưu trữ cache Thumbnail.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ngan-windows-một0-ngung-xoa-bo-nho-cache-thumbnail-442một4n.aspx
Thumbnail được sử dụng giúp cho quy trình điều phối trong File Explorer trở thành giậtn giản giản giậtn hơn. Tuy nhiên trong một số trong mỗi trường hợp, nó mang thể làm giảm trmàn nghiệm Windows của người tiêu dùng. Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn người đùa nhữngh ngăn Windows một0 ngừng xóa bộ nhớ lưu trữ cache thumbnail. Nếu mang ngẫu nhiên thắc mắc hoặc thắc mắc nào cần gimàn đáp, người đùa đọc mang thể để lại ý kiến của tôi trong phần comment dưới nội dung bài viết nhé, người đùa mang thể xem thêm nhữngh tắt update Win một0 tại đây để tránh trường hợp Windows tự động update sẽ làm người đùa mất thời hạn hóng đón hoặc gây ra lỗi khối khối VPS.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

Chuyên mục website