Mozilla Firefox 90 sẽ ngừng hỗ trợ giao thức FTP

Mozilla vừa thông tin rằng họ đang sở hữu kế hoạch loại bỏ tư vấn FTP trong trình duyệt Firefox và version sản xuất Firefox 90 sẽ là phiên version lần đầu loại bỏ trọn vẹn giao thức này.

Mozilla đầu tiên việc ngừng tư vấn giao thức FTP với version thay đổi Firefox 90 dự kiến ​​xuất xưởng vào trong ngày một9/4. Ngoài ra, tư vấn FTP cũng đã biết thành vô hiệu hóa trong version beta thời điểm hiện tại và những version build Nightly của trình duyệt.

firefox 90 ngung ho tro giao thuc ftp

Firefox 90 đầu tiên ngừng tư vấn giao thức FTP

Vào tháng 4 năm ngoái, Mozilla lần lần đầu tuyên bố kế hoạch vô hiệu hóa FTP trong trình duyệt của tôi, tuy vậy vào thời điểm đó, liên doanh nói rằng họ sẽ trì hoãn động thái này tùy thuộc vào tình hình đại dịch trình làng ra làm sao.

Phiên version 90 sẽ được thay đổi trong links tván FireFox tại đây:

=vàgt; Link tván FireFox cho Windows

=vàgt; Link tván FireFox cho Mac

=vàgt; Link tván FireFox cho Linux

Ban đầu, Mozilla cho biết thêm: ” FTP là giao thức truyền tệp từ máy chủ này sang máy chủ khác. Nó sở hữu trước Web và ko được thiết kế với mục đích bảo mật. Hiện tại, doanh nghiệp chúng tôi quyết định loại bỏ nó cũng chính vì giao thức này ko còn được sử dụng thường xuyên và ko an toàn và đáng tin cậy. Sau lúc FTP bị vô hiệu hóa trong Firefox, mọi người vẫn sở hữu thể sử dụng nó để tván xuống tài nguyên nếu họ thực sự muốn, nhưng giao thức sẽ được xử lý bởi ngẫu nhiên ứng dụng phía phía ngoài nào được tư vấn trên nền tảng của chúng”.

mozilla firefox 88 se ngung ho tro giao thuc ftp

Mozilla cũng thông tin những nhà nhữngh tân và phát triển rằng họ nên loại bỏ tư vấn FTP trong mỗi tiện lợi tăng thêm của tôi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/mozilla-firefox-88-se-ngung-ho-tro-giao-thuc-ftp-62923n.aspx
Công ty giván thích như sau: “Với việc ngừng tư vấn, browserSettings.ftpProtocolEnabled (tiềm năng xác định xem giao thức FTP sở hữu được nhảy trong trình duyệt hay ko) sẽ trở thành chỉ đọc. Nỗ lực thiết lập giá trị trị này sẽ ko sở hữu ứng dụng. Hầu hết những vị trí mà tiện lợi tăng thêm sở hữu thể vượt qua “ftp” chẳng hạn như bộ lọc cho proxy hoặc webRequest sẽ ko dẫn tới lỗi, nhưng những API sẽ ko còn xử lý những yêu cầu thuộc loại đó nữa. Để giúp bù đắp cho việc loại bỏ này, ftp đã được thêm vào danh sách protocol_handlers được tư vấn cho những tiện lợi tăng thêm trình duyệt. Điều này sở hữu nghĩa là những tiện lợi tăng thêm sẽ sở hữu thể nhắc người tiêu dùng khởi chạy ứng dụng FTP để xử lý những liên quan nhất định”.

Ngoài ra, Microsoft đã đầu tiên sản xuất phiên version Edge Canary cho nền tảng Android, kèm theo với một vài tính năng mới và sở hữu những thay đổi đáng yêu thích. Tham khảo khía cạnh trong nội dung bài viết tiếp tại đây.

Xem thêm: Microsoft Edge Canary đã sở hữu mặt trên Android với giao diện mới

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin công nghệ