Một số mẫu máy tính “đặc biệt” không cần chip TPM để chạy Windows 11

Khi thông tin yêu cầu thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật thiết đặt Windows mộtmột, Microsoft đã nói rõ chip TPM 2.0 hay fTPM 2.0 là phround để chạy nền tảng sử dụng Windows thời kỳ mới. Tuy nhiên, theo tài liệu “Windows mộtmột Minimum Hardware Requirements”, với sự chấp thuận trước của Microsoft, một số trong mỗi mẫu PC được sử dụng cho “mục đích vượt trội” sẽ được nới lỏng những yêu cầu và những PC này sẽ ko cần tư vấn TPM để thiết lập Windows mộtmột.

Microsoft đã trình làng Windows mộtmột vào trong ngày 24/6 vừa qua và ló mặt một loạt những cround tiến về thiết kế gồm có Start Menu mới, Action Center với những điều lúcển âm tkhô cứng, Windows Settings được upgrade, tư vấn ứng dụng Android và hơn thế nữa. Đồng thời quán ăn cũng thông tin rằng ko phround tất tật PC đều với thể upgrade lên nền tảng sử dụng mới nếu chúng ko với CPU mới hơn và chip TPM 2.0.

Xem ngay: CPU TPM 2.0 là gì

cai dat windows 11 khong can chip tmp

Một số PC ko cần chip TMP để chạy Windows mộtmột

Yêu cầu thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật thiết đặt Windows mộtmột gồm có tư vấn chip TPM 2.0 hoặc fTMP 2.0. Theo Microsoft, khía cạnh bảo mật của Windows rất trọng yếu, đó là nguyên do vì sao quán ăn mang chip TPM 2.0 làm điều kiện phround để thiết đặt Windows mộtmột. Nếu gamer với TPM một.2 hoặc ko với TPM, những gamer sẽ ko nhận được version upgrade mới. Gần đây, quán ăn đã nói rõ hơn rằng một số trong mỗi PC sẽ vẫn chạy được Windows mộtmột mà ko cần nhảy TPM 2.0.

Xem ngay: Cấu hình thiết lập Windows mộtmột

Cụ thể, với sự chấp thuận trước của Microsoft, TPM ko phround là yêu cầu phround so với một số trong mỗi PC với “mục đích sử dụng vượt trội”. Theo gã to lớn ứng dụng, những PC này là những lagn đặt mặt hàng tùy chỉnh và những yêu cầu sẽ được nới lỏng lúc được quán ăn phê duyệt. Có nghĩa là rõ ràng sẽ với ISO vượt trội cho những PC đó hoặc một phương pháp để vượt qua hạn chế TPM trong quy trình thiết đặt.

mot so mau may tinh khong can tpm 2 0 de chay windows 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/mot-so-mau-may-tinh-dac-biet-khong-can-chip-tpm-de-phụ thâny-windows-mộtmột-64427n.aspx
Việc Microsoft cho phép OEM xuất xưởng một số trong mỗi PC chạy Windows mộtmột mà ko cần TPM với lẽ là để phục vụ cho những quốc gia cấm hoặc ko sử dụng tính năng bảo mật của nền tảng mật mã TPM, như Trung Quốc (đã nhận được được những version build Windows vượt trội của riêng mình) và Nga, cả hai đều ko sử dụng kỹ thuật vì nguyên do bảo mật bởi họ đều với những thuật toán/kỹ thuật mã hóa thay thế của riêng mình. Cũng với thể hiểu rằng một số trong mỗi PC ko yêu cầu TPM để thiết đặt Windows mộtmột với thể vận chuyển tới những khu vực khác trên toàn thị trường quốc tế cho những mục đích sử dụng khác.

Để thiết đặt Windows mộtmột trên PC một nhữngh lagn giản lagn giản và lagn thuần nhất gamer với thể xem thêm hướng dẫn tạo USB thiết đặt Windows mộtmột trong nội dung bài viết tại đây:

Tìm hiểu ngay: Cách tạo USB thiết lập Windows mộtmột

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin công nghệ